HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng có hiệu quả hay không?

August 17, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ! Em có một băn khoăn về trám răng mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em nghe nói răng thưa thì thường hàn trám để làm đều khít chỗ răng nhưng mà răng cửa của em lại thưa khá nhiều, không biết khi trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng thì có hiệu quả hay không ạ? Em sợ một thời gian lại phải đi trám lại ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Sơn – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Sơn !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng có hiệu quả không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộngPhương pháp trám răng cửa bị thưa rộng bằng công nghệ tiên tiến

Về cơ bản thì hàn răng là giải pháp được sử dụng khá phổ biến để thẩm mỹ răng thưa. Phương pháp này thao tác khá đơn giản và chi phí thấp nên phù hợp với đại đa số những người muốn làm răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi áp dụng cho răng thưa thì hàn trám chỉ có giới hạn về kẽ thưa là dưới 2mm mà thôi. Do đó, có thể trám răng cửa bị thưa được hay không phụ thuộc vào độ rộng cụ thể của rawg quyết định.

Trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng có hiệu quả hay không?

Trên thực tế thì việc trám răng cửa thưa thường có độ bền không cao bởi bản chất hàn răng chỉ là cách gắn vật liệu trám vào phần răng khuyết thiếu nên về cơ bản độ bám dính của vật liệu thường không cao. Sau một thời gian thì chỗ trám có nguy cơ bong trượt khỏi bề mặt răng khi chịu tác động từ bên ngoài.

Do đó, các nha sỹ thường đưa ra lời khuyên bọc sứ nếu chỗ răng cửa thưa quá rộng. Đây là giải pháp hiệu quả nếu như bạn tính đến một phương pháp mang lại độ bền cao, tuy nhiên mức chi phí của bọc răng sứ cũng cao hơn so với cách trám răng.

Nếu bạn vẫn muốn thực hiện trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng thì tốt nhất nên thực hiện theo công nghệ hàn răng Laser Tech để hạn chế tối đa tối đa những nhược điểm của phương pháp này. Trên thực tế, Laser Tech mang lại độ bền chắc hơn cho vết trám là bởi độ liên kết giữa vật liệu trám và bề mặt răng tốt hơn, khắc phục được tình trạng khoang rỗng và thấm nước khi trám.

Đây là công nghệ hỗ trợ trám răng mới nhất của Hoa Kỳ do đội ngũ nha sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ sáng tạo, mang lại hiệu quả hàn trám cao, độ bền của vết trám sau khi hàn trám răng có thể lên tới gần chục năm mà không cần phục hình trở lại nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Khi trám răng cửa thưa thâm mỹ, nha sỹ chỉ mất 15-20 phút để đưa vật liệu trám lên chỗ răng thưa và hàn cho mỗi bên to hơn một chút cho đến khi thẩm mỹ nhất sẽ chiếu đèn laser đông cứng chỗ trám. Miếng trám sẽ bám chặt lấy mô răng thật nhờ hàng ngàn các chân bám rắn chắc, không dễ bị đứt gãy, bung bật, không có khe hở gây giắt nhét thức ăn về sau. Bạn có thể kiểm tra hiệu quả này trên các ca điều trị trực tiếp được cập nhật ở đường dẫn sau:

Để được tư vấn thêm về công nghệ hàn trám mới cũng như được các nha sỹ giải đáp cụ thể các vấn đề trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng, có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ theo các thông tin chi tiết bên dưới, mọi thắc mắc sẽ được hồi đáp tận tình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám thẩm mỹ răng cửa thưa rộng có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng