HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh trám răng thưa có giống trám răng sâu không?

March 19, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Hàm răng của em bị thưa nên muốn trám để xóa đi các khe thưa này. Không biết là trám răng thưa có giống với trám răng sâu không vậy bác sỹ? Vì em từng trám răng hàm sâu, nhưng mà màu răng sau trám rất là xấu. Nếu trám răng thưa mà cũng như thế thì em sợ không thẩm mỹ. Bác sỹ cho em thêm lời khuyên với ạ, cảm ơn bác sỹ! (Cao Linh Ngân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Linh Ngân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng thưa có giống trám răng sâu không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng thưa có giống trám răng sâu không?3Trám răng cửa thưa thẩm ỹ và tự nhiên nhất bằng công nghệ hiện đại

Trám răng là một trong những dịch vụ phổ biến trong không chỉ phục hình răng mà còn nhằm mục đích thẩm mỹ. Đặc trưng cơ bản nhất của kỹ thuật này là sử dụng đến các vật liệu nhân tạo để đưa lên răng và thao tác sao cho phù hợp với từng mục đích khác nhau của ca hàn trám răng.

Trám răng thưa có giống trám răng sâu không?

Hai hình thức trám răng thưa và trám răng sâu tuy có đặc trưng cơ bản của hàn trám nhưng vẫn có những điểm phân biệt khác nhau. Để biết thật chính xác và cụ thể những điểm phân biệt này, bạn có thể theo dõi bảng đối chứng dưới đây:

TRÁM RĂNG SÂU TRÁM RĂNG THƯA
Mục đích Hỗ trợ điều trị bệnh lý răng sâu Mục đích thẩm mỹ răng thưa
Tác dụng Khôi phục lại hình thể răng bằng miếng trám lên lỗ sâu, giúp duy trì chức năng ăn nhai và ngăn ngừa răng sâu tái phát Xóa đi khe hở giữa các răng
Vị trí trám Tại các lỗ sâu Tại các cạnh răng
Tạo hình miếng trám Trùng khớp với lỗ răng sâu, bằng đúng phần mô răng thật đã mất Giống với cạnh răng thật tại các vị trí khe hở
Chất liệu sử dụng Có thể dùng composite, amalgam hoặc GIC (không phổ biến) Chỉ dùng composite
Thời gian duy trì Tùy vào kỹ thuật trám và sự giữ gìn của người trám răng Tùy vào kỹ thuât trám và sự giữ gìn của người trám răng
Màu răng sau trám Phụ thuộc vào vật liệu trám là amalgam hay là composite Màu miếng trám đồng nhất với màu răng nên đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhất, không thể phân biệt

Bạn đã từng trám răng sâu nên chắc cũng đã biết cơ bản kỹ thuật trám sẽ như thế nào. Chỉ có điều khác là khi trám răng thưa vật liệu dùng sẽ là composite nên đảm tính thẩm mỹ cao. Việc hàn trám sẽ diễn ra ở cạnh bên của các răng bị thưa. Tại đó, miếng trám sẽ được tạo hình sao cho giống với cạnh răng thật để đảm bảo độ tự nhiên tối đa.

Với trám răng thưa, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề sau trám sẽ bị ê buốt giống như răng sâu khi trám không đảm bảo. Điều bạn cần quan tâm duy nhất khi trám răng thưa là làm sao miếng trám bám chắc và trông thật tự nhiên.

Tại Nha khoa Paris, khi trám răng thưa cho khách hàng, bác sỹ tay nghề cao về thẩm mỹ răng sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để trám răng nên cam kết miếng trám răng thưa sẽ rất tự nhiên, đẹp, đồng nhất, hài hòa và bám chắc trên cạnh răng thật. Nhờ thế, khe răng thưa sẽ được xóc sổ nhanh chóng, cho hàm răng sát khít, đều đẹp.

Nếu muốn được trám răng thưa với chất lượng thẩm mỹ tốt nhất bằng công nghệ hiện đại này, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: So sánh trám răng thưa có giống trám răng sâu không? trong Tư vấn trám răng