HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các kỹ thuật trám răng sâu và mẻ HIỆU QUẢ nhất 2018

May 4, 2018

Trám răng sâu và mẻ hiện đang được áp dụng khá phổ biến nhằm hỗ trợ điều trị răng sâu cũng như phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai một cách bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn những ý kiến băn khoăn, nghi ngại về hiệu quả trám răng sâu. Vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này như thế nào?

1- Trám răng sâu và mẻ có tốt hay không?

Trám răng được coi là phương pháp giúp điều trị răng sâu khá hiệu quả cũng như phục hình cho răng trong những trường hợp răng bị vỡ, mẻ, giúp phục hồi lại mô răng bị hư tổn và tái tại lại hệ mô cho răng, mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu cũng như chức năng ăn nhai được đảm bảo tuyệt đối.

Trám răng sâu và mẻ bằng kĩ thuật nào TỐT và HIỆU QUẢ NHẤT 1

Trám răng sâu và mẻ có tốt không

Đây là kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng và sai sót nó sẽ để lại nhiều hệ lụy. Tùy thuộc vào phương pháp hàn trám răng sâu và mẻ  mà bạn lựa chọn sẽ cho kết quả bền chắc hay không. Trước tiên bạn cũng cần phải hiểu hết tất cả về phương pháp này bao gồm kỹ thuật được sử dụng.

2. Các kỹ thuật sử dụng trong hàn trám răng sâu và mẻ hiện nay:

Thông thường có hai kỹ thuật trám răng sâu và mẻ chủ yếu là trám răng trực tiếp và trám gián tiếp Inlay/Onlay.

  • Kỹ thuật hàn răng hàm bị mẻ trực tiếp

Hiện đang là giải pháp điều trị tình trạng răng hàm hàm bị mẻ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vật liệu trám răng được sử dụng trong phương pháp này chủ yếu là composite và Amalgam ở dạng lỏng, đưa từ từ vào khoang răng đã được làm sạch, kĩ thuật này giúp lấp kín khoang sâu, hạn chế tối đa vi khuẩn sâu răng xâm nhập trở lại. Kỹ thuật này có độ bền từ 2-3 năm, sau đó sẽ dễ bị bong bật khi ăn nhai nếu không có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Trám răng sâu và mẻ bằng kĩ thuật nào TỐT và HIỆU QUẢ NHẤT 2

Trám răng sâu và mẻ bằng kỹ thuật hàn trực tiếp 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp đối với các trường hợp răng bị sâu và mẻ ít, cấu trúc răng chưa bị tổn hại quá nhiều.

Do đó, với kỹ thuật trám trực tiếp, nếu bạn muốn tăng cường độ bền chắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ. Công nghệ mới có khá nhiều ưu điểm nổi bật và đang được áp dụng tại Nha khoa Paris

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân, hơn nữa giá dịch vụ trám răng Laser Tech lại rất hợp lý

  • Hàn răng bị sâu và mẻ gián tiếp Inlay/ Onlay:

Khác biệt lớn nhất của kỹ thuật này là đối tượng áp dụng, nếu bạn đang trong trường hợp răng hàm bị vỡ mẻ quá nhiều thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhưng, phương pháp này thường thực hiện lâu hơn, bạn sẽ phải mất từ 2 -3 lần hẹn với bác sĩ. Đổi lại sẽ cho hiệu quả rất cao, đảm bảo tối đa khả năng bền chắc khi ăn nhai.

Trám răng sâu và mẻ bằng kĩ thuật nào TỐT và HIỆU QUẢ NHẤT 3

Miếng trám răng Inlay/ Onlay

Nha sĩ sẽ tạo khoang trám trên răng sâu, sau đó sẽ lấy dấu răng và gửi thông số về labo chế tạo miếng trám trùng khít với mô răng khuyết, miếng trám được chế tạo sẽ được gắn lên răng.

3- Lưu ý gì sau khi hàn trám răng sâu và mẻ:

Để kết quả hàn trám răng đạt kết quả thẩm mỹ cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất, bạn cần lưu ý kỹ những lời chia sẻ của Paris sau:

  • Trong vòng 2h đầu sau khi trám, tuyệt đối không ăn uống hay tác động lên chỗ trám vì lúc này vật liệu chưa đủ thời gian đông cứng hoàn toàn.
  • Xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương đến vùng trám.
  • Hạn chế ăn các đồ vật cứng như hoăc dai
  • Hạn chế thức ăn chứa nhiều chất ngọt vì có thể tác động xấu tới răng, đặc biệt là răng đã bị sâu.
  • Sử dụng các thực phẩm mềm, dễ nuốt, đặc biệt là sau khi trám răng.
  • Trong quá trình sinh hoạt, ăn nhai nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường như đau nhức, ê buốt, miếng trám bong bật thì cần thông báo ngay cho nha sỹ để được hỗ trợ kịp thời.

Trám răng sâu và mẻ bằng kĩ thuật nào TỐT và HIỆU QUẢ NHẤT 4

Kết quả đạt được sau khi hàn răng sâu

Tuy hàn trám răng chỉ là một kỹ thuật đơn giản, nhưng vẫn cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín,  để đảm bảo kết quả thẩm mỹ răng miệng luôn được kết quả tốt nhất.

Mọi băn khoăn về trám răng sâu và mẻ cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Paris theo số điện thoại 1900 6900, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Các kỹ thuật trám răng sâu và mẻ HIỆU QUẢ nhất 2018 trong Tin tức trám răng