HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng sâu bằng vật liệu sứ có hiệu quả không?

July 14, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ! Em có hai chiếc răng hàm dưới bị sâu khá nặng và bị vỡ mẻ nhiều rồi ạ khiến em ăn uống rất khó khăn. Em muốn đi trám răng nhưng mọi người bảo là trám bình thường không bền và nên đi trám bằng vật liệu sứ. Em cũng chưa rõ là cách trám này thế nào và liệu trám sâu răng bằng vật liệu sứ thì có bền hay không thưa bác sỹ? (Ngọc Ngà – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Ngà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng sâu bằng vật liệu sứ có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám răng sâu bằng vật liệu sứ có hiệu quả không?Trám răng sâu bằng vật liệu sứ cho hiệu quả khá tốt

Hình thức trám răng sâu bằng vật liệu sứ như bạn đề cập chính là cách trám gián tiếp Inlay/Onlay. Thông thường đối với răng sâu, nha sỹ sẽ tiến hành điều trị cho bạn bằng cách hàn trám răng với vật liệu composite cho răng cửa và amalgam cho răng hàm. Trước khi hàn răng, vết sâu sẽ được làm sạch để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Thực tế hàn trám gián tiếp với amalgam khi răng hàm bị sâu khá đơn giản và được thực hiện chỉ sau 15-20 phút mà thôi. Nha sỹ sẽ trám bít vật liệu nha khoa vào chỗ khuyết mô sau đó sẽ chiếu đèn laser đông cứng vết trám lại.

Thông thường, trám răng theo cách trực tiếp thì hiệu quả không cao, sau vài năm có thể bị bong bật khi ăn nhai. Do đó, đối với răng hàm – nơi có xoang trám lớn thì nha sỹ khuyên bạn nên trám theo kỹ thuật Inlay/Onlay. Trám răng sâu bằng vật liệu sứ có hiệu quả khá tốt và hiện đang được áp dụng khá phổ biến.

Nếu phần răng hàm của bạn chỉ bị mất mô răng bên trong và không vỡ mẻ quá nhiều thì nên trám Inlay tức là miếng trám nằm gọn bên trong răng. Trong khi đó, trám Onlay thì miếng trám phủ lên trên phần răng sâu giúp che đi phần răng bị vỡ mẻ. Với những vết sâu và vỡ lớn thì cách trám Onlay sẽ phù hợp hơn.

Phương pháp trám gián tiếp này cần ít nhất 2 buổi hẹn để  hoàn thành. Ở buổi hẹn đầu tiên, nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch mô răng bệnh và tạo xoang trám. Dấu hàm sẽ được lấy bằng một máy quét tự động giúp xác định các điểm chạm một cách chính xác nhất và gửi các thông số kỹ thuật về labo để chế tạo miếng trám. Ở lần hẹn thứ 2, nha sỹ sẽ gắn miếng trám lên răng hàm sâu và chỉnh sửa thẩm mỹ nhất sẽ cố định bằng vật liệu nha khoa đặc biệt.

Kỹ thuật trám Inlay/Onlay có độ bền khá cao. Vật liệu trám bằng sứ thường duy trì trong vòng nhiều năm, thậm chí hàng chục năm mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai như cách trám thông thường.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, tất cả quy trình hàn trám đều được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ với đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm, đảm bảo một chất lượng hàn trám tốt nhất. Công nghệ trám răng tại Hoàn Mỹ đều do Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao công nghệ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Những ca hàn răng trong thực tế cho khách hàng và bệnh nhân đã chứng tỏ được những ưu điểm vượt trội này. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các ca điều trị này bằng cách truy cập đường link bên dưới:

Để biết thêm thông tin về trám răng sâu bằng vật liệu sứ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo các thông tin dưới đây hoặc gửi câu hỏi tư vấn online về Trung tâm, các bác sỹ luôn sẵn lòng tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến hàn trám cũng như thẩm mỹ răng một cách chi tiết.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng sâu bằng vật liệu sứ có hiệu quả không? trong Tư vấn trám răng