HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa sâu răng bằng nghệ vàng liệu có hiệu quả hay không?

July 18, 2018

Không thể phủ nhận tác dụng của các bài thuốc chữa sâu răng dân gian được truyền miệng qua nhiều đời. Tuy nhiên, bài thuốc chữa sâu răng với nghệ vàng thì sao? Liệu có thể đạt được hiệu quả khắc phục bệnh lý chỉ bằng loại củ trong nhà bếp này hay không?

Trong sự phát triển không ngừng của xã hội, con người trở nên bận rộn hơn, vì thế việc sử dụng các mẹo chữa đau nhức răng sâu tại nhà lại đang rất được ưa chuộng. Từ đó, nhiều người đồn đại về cách chữa sâu răng với nghệ vàng, liệu nó có đem lại hiệu quả thực sự hay không?

1. Nghệ vàng có những tính chất gì?

Theo Đông y, nghệ vàng là loại củ có có nhiều công dụng, được chế thành khoảng hơn 3 000 bài thuốc chữa bệnh. Tên khoa học của nghệ vàng là Curcuma Longa. Trong y học cổ truyền Việt Nam, củ nghệ được phân làm hai vị thuốc là khương hoàng và uất kim.

– Khương hoàng có vị cây đắng, tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau.

– Uất kim lại có vị cay ngọt, tính mát, làm mát máu, an thần, tan máu ứ và giảm đau.

Có thể chữa sâu răng với nghệ vàng hay không? - Chuyên gia "Bật mí" 2

Có hay không cách chữa sâu răng với nghệ vàng?

Từ những đặc tính này mà nghệ vàng đã được chế thành các bài thuốc chữa trị được nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó bao gồm cả các bệnh về răng miệng. Bài thuốc chữa sâu răng với nghệ vàng cũng xuất phát từ đây.

2. Có thể chữa sâu răng với nghệ vàng hay không?

Theo những phân tích hoạt tính và công dụng của nghệ vàng trên đây có thể thấy, việc bài thuốc chữa sâu răng bằng nghệ vàng được lưu truyền cũng có căn cứ nhất định nào đó. Bởi vì đúng là nghệ vàng có tác dụng như là nguyên liệu thuốc chữa bệnh.

Nhưng chúng ta vẫn cần sáng suốt phân tích kỹ lưỡng về phương thuốc này.

Có thể chữa sâu răng với nghệ vàng hay không? - Chuyên gia "Bật mí" 3

Liệu có thể chữa sâu răng với nghệ vàng hay không?

Nghệ chứa các thành phần có tác dụng này khuẩn, giảm đau, tiêu sưng và kháng viêm. Nên khi dùng bột nghệ rắc vào chỗ răng sâu thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, giảm đau rất đáng kể. Các vùng nướu bị sưng xung quanh răng cũng có dấu hiệu giảm bớt kích ứng nhiệt, người bệnh không còn thấy bị nóng và bốc hỏa trong miệng.

Tuy nhiên, những thành phần trên chưa đủ để điều trị triệt để sâu răng. Bởi bệnh sâu răng là do vi khuẩn gây ra ở cấp độ phá hủy mô răng. Khi răng đã bị sâu thì có nghĩa là mô răng đã bị phá hủy hoàn toàn, không thể phục hồi bằng bất cứ cách nào. Phần mô răng sâu này cũng chỉ được lấy đi bằng các dụng cụ nha khoa hiện đại.

Vậy cho nên, khi thực hiện điều trị bệnh sâu răng cần phải thỏa mãn được 2 tiêu chí cơ bản là làm sạch mô răng sâu và phục hồi lại mô răng đã bị sâu đó bằng vật liệu nhân tạo. Cả hai tiêu chí này đều không thể đạt được bằng cách dùng bột nghệ.

Có thể chữa sâu răng với nghệ vàng hay không? - Chuyên gia "Bật mí" 1

Muốn chữa sâu răng cần đến các biện pháp y khoa triệt đẻ hơn

Như vậy, bản chất của cách chữa sâu răng bằng nghệ vàng chỉ là biện pháp giảm đau, giảm sưng và hạ nhiệt cho răng sâu, hoàn toàn không cho hiệu quả chữa trị sâu răng triệt để. Nếu bạn cũng đang bị sâu răng, thì nên cố gắng sắp xếp thời gian đến phòng khám nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu và ứng dụng kỹ thuật nha khoa hiện đại điều trị dứt điểm tình trạng sâu răng. Hiện nay có 2 biến pháp là trám răng sâu cho trường hợp nhẹ và bọc sứ cho trường hợp răng sâu vỡ mẻ lớn, bạn có thể tham khảo thêm trên những bài viết khác của chúng tôi.

Bài viết trên là đáp án cho cách chữa sâu răng bằng nghệ vàng mà nhiều người vẫn tin tưởng. Để tìm hiểu rõ hơn về sâu răng và các hỗ trợ điều trị nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chữa sâu răng bằng nghệ vàng liệu có hiệu quả hay không? trong Tin tức trám răng