HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao nên lựa chọn trám composite cho răng cửa?

May 7, 2015

Hàn trám là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, tuy nhiên với mỗi vị trí trám khác nhau thì đòi hỏi một vật liệu trám phù hợp. Composite hiện được coi là vật liệu trám phổ biến nhất hiện nay và đặc biệt phù hợp với trám răng cửa. Vậy tại sao nên lựa chọn trám composite cho răng cửa và công nghệ hàn răng nào tốt nhất hiện nay?

Tại sao nên lựa chọn trám composite cho răng cửa? 1

Trám composite cho răng cửa mang đến tính thẩm mỹ cao

Hàn trám với vật liệu amalgam hay composite là cách trám trực tiếp với những thao tác khá đơn giản và mức giá trám răng phù hợp. Chất trám được gắn dính vào men và ngà răng nhờ kỹ thuật dán qua trung gian một lớp keo dán gọi là ponding. Lớp vật liệu trám được làm cứng bằng ánh sáng đơn sắc màu xanh, thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây.

Tại sao nên trám composite cho răng cửa?

Sở dĩ nên trám composite cho răng cửa là bởi đặc tính của vật liệu composite phù hợp với chức năng của răng cửa trên khuôn hàm. Răng cửa không phải là răng ăn nhai chính như răng hàm mà chỉ có chức năng trong khâu “cắn” nên tiêu chí thẩm mỹ đóng một yếu tố quyết định đến việc lựa chọn một vật liệu trám. Nếu như amalgam thường chỉ được sử dụng để trám răng hàm do màu xám bạc không thẩm mỹ khi trám răng cửa thì composite lại đáp ứng được tiêu chí màu sắc tự nhiên như răng thật. Do đó, sau khi trám bằng composite người đối diện hoàn toàn không thể phát hiện được vết trám trên răng của bạn.

Tại sao nên lựa chọn trám composite cho răng cửa? 2

Vết trám composite được đông cứng bằng ánh sáng laser

Một ưu thế thứ hai của composite so với amalgam chính là tính dẻo, dễ thao tác khi hàn răng cửa. Với những nha sỹ có chuyên môn giỏi thì hoàn toàn có thể điều chỉnh, chỉnh sửa composite nhằm phục hình cho răng đến khi đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Lựa chọn công nghệ trám răng nào tốt?

Công nghệ trám răng được đánh giá tốt nhất hiện nay là công nghệ Laser Tech với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám, an toàn tuyệt đối với răng trám.

Công nghệ mới cũng giúp hạn chế xâm lấn đến cấu trúc răng một cách tối đa, hoàn toàn không làm tổn hại đến men răng hay xương hàm, do đó không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức trong và sau khi trám.

Tại sao nên lựa chọn trám composite cho răng cửa? 3

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm

Thực hiện trám răng tại Nha khoa Hoàn Mỹ, bạn được thực hiện với một dịch vụ tốt nhất, công nghệ Laser Tech tiên tiến, trang thiết bị hiện đại vô trùng tuyệt đối. Các nha sỹ Hoàn Mỹ giàu kinh nghiêm, đều được đào tạo bài bản tại Pháp và Mỹ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một kết quả phục hình cho răng cửa một cách tốt nhất.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hồi đáp mọi câu hỏi của bạn liên quan đến hàn trám răng cũng như chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe răng miệng miễn phí và tận tình nhất. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ với Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúc bạn có một hàm răng sáng đẹp như ý!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao nên lựa chọn trám composite cho răng cửa? trong Tin tức trám răng