HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân gây ra cảm giác ê chỗ mới trám răng & cách điều trị DỨT ĐIỂM

May 4, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang có cảm giác ê chỗ mới trám răng ạ. Em vừa thực hiện trám răng sâu và răng cửa bị mẻ nhưng khi ăn uống đều cảm thấy đau buốt. Không biết trám răng xong có gặp vấn đề gì không thưa bác sĩ Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Trang Anh, Anhttp..@gmail.com).

Trả lời :

Chào bạn Trang Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tại sao lại có cảm giác ê chỗ mới trám răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Nguyên nhân có cảm giác ê chỗ mới trám răng?

Thực tếcó nhiều bệnh nhân có cảm giác ê chỗ mới trám răng, điều này do những kích ứng và xung đột truyền tín hiệu đến các dây thần kinh cảm giác trong tủy răng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố mà cơ bản là do kỹ thuật điều trị của nha sỹ không tốt, không tuân theo các nguyên tắc trong hàn trám răng.

Cảm giác ê chỗ mới trám răng: Nguyên nhân và giải pháp điều trị 1

Đau nhức răng sau khi trám do kỹ thuật thực hiện không tốt

– Kích ứng với vật liệu trám:

Việc kích ứng này xảy ra do sự co rút mạnh của vật liệu trám răng làm thay đổi thể tích sau khi trám. Điều này tạo nên các khe rỗng trên bề mặt răng, vô tình tạo ra áp lực đến răng thật đang bị tổn thương, từ đó kích thích dây thần kinh cảm giác, khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức âm ỉ, đặc biệt là khi ăn nhai.

– Tình trạng bệnh lý không điều triệt để:

Khi răng bị sâu hay viêm tủy  nhưng không được điều trị tốt trước khi hàn răng thì nguy cơ bị ê nhức là không tránh khỏi. Bởi các mô răng bị bệnh sâu răng hay tủy răng bị hoại tử chưa được làm sạch mà trám bít răng sẽ gây nên kích ứng, tạo cảm giác đau.

Điều đó lý giải tại sao trước khi trám răng bác sỹ cần thực hiện nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy trước tiên nếu có bệnh lý. Việc này còn giúp loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh, tránh tình trạng vi khuẩn phát sinh và gây bệnh trở lại.

2. Giải pháp điều trị cảm giác ê chỗ mới trám răng

Để khắc phục hết cảm giác ê buốt sau khi trám răng, thay vì cố gắng điều trị tại nhà,bạn nên đến hoặc quay lại cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị lại, thông thường bác sĩ sẽ có 2 cách để điều trị:

+ Nếu chưa nạo sạch vết sâu: Trước khi trám răng sâu việc nạo vết sâu cần được tiến hành trước tiên nếu thao tác này chưa được làm tốt trước đó. Thao tác này cần được thực hiện thận trọng để làm sạch vết sâu mà hoàn toàn không được phạm đến các mô răng lành.

+ Nếu bị viêm tủy: Tủy vị viêm cần được điều trị ngay sau khi tháo vết trám. Nha sỹ cần mở buồng tủy và dùng máy làm sạch tủy bị hoại tử, rửa sạch bằng dung dịch đặc biệt và cuối cùng trám bít lại buồng tủy với percha gutta và trám lại răng với composite hoặc amalgam.

+ Khi kích ứng vết trám: Nha sỹ sẽ tiến hành tháo vết trám cũ và thay bằng vết trám mới, có thể chuyển vật liệu trám nếu như sự kích ứng này gây nên cảm giác ê chỗ mới trám răng.

Việc hàn trám răng sau khi đã thực hiện tháo miếng trám cũ cần được thực hiện một cách thận trọng nhằm loại bỏ hoàn toàn các biến chứng có thể xảy ra. Tốt nhất bạn nên hàn trám với công nghệ Laser Tech tốt nhất hiện nay. Công nghệ giúp hạn chế tối đa sự co rút của vật liệu trám và có thể tăng cường hàng ngàn chân bám nhỏ li ti trên bề mặt răng, các chân bám này sẽ làm gia tăng độ bám dính cho vết trám mà không bị bong bật khi ăn nhai.

Cảm giác ê chỗ mới trám răng: Nguyên nhân và giải pháp điều trị 2

Trám răng bằng công nghệ Laser Tech đem lại hiệu quả tối ưu

Công nghệ Laser Tech đã được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm chứng và chứng minh tính hiệu quả tốt. Trên thực tế nha khoa Paris cũng đã có hàng ngàn ca trám răng sâu, răng mẻ với công nghệ mới và đều cho kết quả khả quan, độ bám dính rất cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến cảm giác ê chỗ mới trám răng, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số 1900.6900 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất. Xin cảm ơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân gây ra cảm giác ê chỗ mới trám răng & cách điều trị DỨT ĐIỂM trong Uncategorized