HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?

September 29, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có dùng chanh ở nồng độ rất loãng để làm sạch răng. Nhưng lại thấy ê buốt ở một số răng hàm phía trong. Kể từ đó dù em chỉ chải răng bình thường cũng bị tê buốt luôn. Em chỉ mới dùng có mấy ngày thôi ạ nên không biết hiện tượng bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh này là như thế nào, có phải vì chanh mà bây giờ em mới bị ê buốt thường xuyên hơn không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Tú Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tú Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?

Trám răng cửa bị mòn men và phủ trắng răng hiệu quả tại Nha khoa Paris

Chanh trên thực tế đúng là có thể làm sạch và sáng răng nhờ tính axit của loại quả này. Tuy nhiên, axit lại cũng có tác hại bào mòn không nhỏ. Nó có thể làm cho bề mặt men răng bị mòn đi và trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, nếu quá lạm dụng, lặp lại cách chữa đau răng này nhiều lần trong ngày, duy trì nhiều ngày liên tiếp hoặc ngậm trong miệng quá lâu đều có thể khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

 1. Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?

Với trường hợp của bạn bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh càng dễ lý giải nguyên nhân hơn. Bạn không chỉ ngậm mà còn dùng nước chanh để chải răng. Tính axit cao có sẵn trong chanh kết hợp với thao tác chà xát khi chải răng có thể làm cho men răng bị mòn nhanh và kích ứng nặng hơn. Do đó, đây được coi là nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến.

Tuy nhiên, nếu để khẳng định chanh là nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt cho bạn thì cũng không đúng.Bởi để cho răng bị mòn đến mức kích ứng tê buốt thì phải trải qua nhiều ngày sử dụng chanh hơn.

Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?

Có thể chanh không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ê buốt răng

Ở trường hợp của bạn, chỉ mới dùng chanh được vài ngày. Nếu hàm răng của bạn khỏe mạnh bình thường thì sẽ không bị kích ứng đến mức tê buốt chỉ sau vài ngày sử dụng chanh.

Có thể khả năng bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh là do răng bạn vốn đã bị mòn men răng hoặc có lỗ răng sâu mà bạn không biết. Trong trường hợp này cần phải trải qua điều trị và hàn trám răng là cách làm răng hết ê buốt kéo dài cả sau khi đã ngừng dùng chanh.

Đây chỉ là phán đoán có thể xảy ra, muốn khẳng định chính xác bạn cần đến Trung tâm, bác sỹ sẽ trực tiếp kiểm tra cho bạn. Nếu đùng là bị mòn men thì cần hàn trám lại ngay để bảo vệ răng và tránh tê buốt.

2. Cách giảm tê buốt răng hiệu quả nhất hiện nay:

Một trong những công nghệ hàn trám răng nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia và phản hồi từ khách hàng đó chính là Laser Tech – giải pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng khiếm khuyết. Đây là công nghệ hàn trám răng thế hệ mới nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội giúp phục hình răng khuyết điểm đảm bảo cả độ ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?

Laser Tech công nghệ hàn trám răng được ưa chuộng nhất hiện nay

Công nghệ sử dụng laser Nha khoa 4.0 cùng vật liệu trám răng có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, cùng hàng ngàn các chân bám li ti. giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – miếng trám cố định và có độ bền cao trên răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Hơn thế nữa, độ bền của vật liệu trám sử dụng trong công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech duy trì được lâu dài, nếu có chế độ chăm sóc và giữ gìn răng miệng cẩn thận, vết trám có thể duy trì được khoảng 7 – 10 năm.

Nếu muốn được tư vấn tốt hơn về công nghệ cũng như là giải đáp cặn kẽ nhất cho thắc mắc tại sao bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh? trong Tư vấn trám răng