HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sứt răng cửa làm thế nào để điều trị thưa bác sỹ?

June 3, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi sứt răng cửa làm thế nào để điều trị tốt nhất và rẻ nhất ạ. Hôm trước em bị tai nạn xe máy nên bị mẻ mất răng cửa, giờ thi thoảng cứ bị nhức và em rất ngại khi giao tiếp ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn. (Huy Hoàng, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huy Hoàng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sứt răng cửa làm thế nào thưa bác sỹ? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

* Sứt răng cửa làm thế nào để thẩm mỹ, điều trị tốt nhất ? 

Hàn (trám) chính là giải pháp hiệu quả nhất giúp điều trị tình trạng sứt răng cửa. Đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhất khi phục hình cho răng sứ mà bạn có thể hướng đến.

Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo nhằm bù đắp phần bị trống, khiếm khuyết trên răng. Với những răng cửa bị mẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ để phù đắp phần trống này. Composite dùng để trám răng cửa có màu sắc gần giống như răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp, tính dẻo của vật liệu cũng giúp nha sỹ thao tác một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

sứt răng cửa làm thế nào

Điều trị sứt răng cửa theo phương pháp nào hiệu quả nhất

Thao tác hàn trám răng khá đơn giản và hoàn toàn có thể hoàn tất trong vòng 15-20 phút/răng mà không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân.

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

+ Bước 2: Làm sạch răng miệng

+ Bước 3: Đưa vật liệu trám lên vết sứt răng cửa và tiến hành trám bít tạo hình

+ Bước 4: Chiếu đèn laser đông cứng vết trám

Hàn trám răng cửa bị sứt, mẻ về cơ bản có độ bền không cao và sau một thời gian có thể bị bong bật nếu chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Do đó, để gia tăng độ bền của vết trám, tốt nhất bạn nên lựa chọn nha khoa Paris với ứng dụng công nghệ trám Laser Tech hàng đầu hiện nay.

Công nghệ mới có sự tăng cường của hàng ngàn chân bám cố định vào bề mặt răng sẽ giúp cho độ bám dính tốt hơn. Vật liệu trám không bị co rút do đó có thể hạn chế tối đa tình trạng bong bật khi ăn nhai. Thời gian trám được rút ngắn tối đa chỉ còn 8-10’/răng.

* Một số lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi trám

Ngoài việc điều trị răng bị tổn thương, thì những điều cần chú trọng sau khi khắc phục sứt răng cửa phải làm thế nào? Việc chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống cũng có ý nghĩa quyết định đến độ bền của vết trám.

+ Tránh sử dụng các loại thức ăn cứng. Vật liệu trám mặc dù bền cứng như răng thật nhưng xét về độ dẻo dai thì không bằng. Vì vậy, với những loại thức ăn quá cứng, quá dai bạn cũng nên hạn chế hay thật cẩn thận khi sử dụng.

+ Không dùng răng cửa bị sứt như một công cụ mở nút chai, dây thắt…

+ Sau khoảng 3-5 năm, vật liệu trám sẽ có xu hướng ngả màu so với màu men răng tự nhiên. Để tránh tình trạng răng bị xỉn màu, bạn cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều màu như: trà, cà phê, thuốc lá, nước ngọt có gas…

+ Việc chăm sóc răng miệng cần được thực hiện kỹ lưỡng: nên dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng theo một gods 45 độ để tránh làm mòn men hay bong bật vết trám.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về sứt răng cửa làm thế nào điều trị tốt nhất, hoặc có bất cứ thắc mắc nào về trám răng thẩm mỹ thì hãy liên hệ và đến ngay Nha Khoa Paris để được tư vấn rõ ràng. Chúc các bạn sức khỏe !

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Sứt răng cửa làm thế nào để điều trị thưa bác sỹ? trong Tư vấn trám răng