HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lựa chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite là tốt nhất

April 1, 2018

Hàn răng bằng Amalgam và composite là 2 vật liệu được sử dụng phổ biến trong nha khoa nhưng bạn thắc mắc không biết vật liệu nào tốt hơn. Dưới đây là một số thông tin về tính thẩm mỹ, độ bền, lành tính của 2 vật liệu trám răng Amalgam và composite. Hãy cùng tham khảo! 

1. So sánh tính thẩm mỹ, độ bền của vật liệu hàn răng bằng Amalgam và Composite

Hàn răng bằng amalgam và composite là hai vật liệu trám răng tồn tại ở dạng thể tương tự nhau, đều có thể thao tác trực tiếp trên thân răng và hoàn tất hàn trám nhanh chóng chỉ trong một lần hẹn. Tuy nhiên mỗi loại vật liệu đều có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng.

Loại vật liệu  Tính thẩm mỹ  Độ bền chắc  Tính an toàn 
Amagam  – Không cao, màu không đồng màu với răng nên dễ bị lộ.  Cao, chịu được lực nhai mạnh.  Khoảng 1% số người bị dị ứng với thủy ngân có trong vật liệu. 
Composite  – Cao, màu sắc giống màu răng tự nhiên, phục hồi gần như 100% mà không lộ vết trám.  

Ngoài ra, composite còn có tính dẻo nên nha sỹ bằng dụng cụ chuyên dụng có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa cho đến khi đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

 Cao, sức bền gần bằng ngà răng thật, không lo cong vênh trong quá trình ăn nhai.  Rất an toàn và lành tính cho cơ thể, bạn có thể yên tâm khi trám răng mẻ nếu sử dụng chất liệu này. 

2. Hàn răng bằng amalgam và Composite áp dụng trong từng trường hợp nào?

Hàn răng bằng Amalgam và composite tùy thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng.

+ Amalgam là vật liệu trám ra đời đầu tiên cách đây gần 150 năm và được áp dụng trong các trường hợp răng hàm bị vỡ, mẻ, răng sâu những nơi chịu áp lực nhai mạnh.

+ Trám composite xuất hiện từ những năm 70, 80 của thế kỉ XX, vật liệu composite sử dụng để trám răng sâu & răng thẩm mỹ ở mọi vị trí răng, ưu tiên thẩm mỹ răng cửa vì có màu sắc tự nhiên giống răng thật.

Lựa chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite là tốt nhất 1

Hàn răng bằng Amalgam và composite tùy vào từng trường hợp bác sĩ chỉ định

3. Vậy nên chọn vật liệu hàn răng bằng Amalgam hay composite?

+ Trám răng thẩm mỹ với Amalgam

Trám răng thẩm mỹ với amalgam được thực hiện cũng khá nhanh chóng với những bước đơn giản. Tuy nhiên, miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong.

Lựa chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite là tốt nhất 2

Vật liệu trám răng răng amalgam và composite đều có những ưu và nhược điểm riêng

+ Trám răng thẩm mỹ với Composite

Với màu sắc tự nhiên và độ bền chắc cao, thì trám răng bằng vật liệu composite được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và được rất nhiều khách hàng lựa chọn hơn so với hàn răng bằng amalgam

Hiện nay, Laser Tech được đánh giá là công nghệ hàn trám răng tốt nhất với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc.

Công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám, an toàn tuyệt đối với răng trám và giảm tê  tối đa cho người trám răng.

Lựa chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite là tốt nhất 3

Laser Tech – công nghệ hàn trám răng khắc phục hiện tượng bong tróc 

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ nha khoa duy nhất tại Hà Nội áp dụng công nghệ tiến tiến này của Pháp vào hàn trám cho khách hàng và được đánh giá hoàn toàn hài lòng về chất lượng trám.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về 2 vật liệu hàn răng bằng Amalgam và compositeNếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lựa chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite là tốt nhất trong Tin tức trám răng