HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh 3 cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

June 13, 2018

Bệnh sâu răng vốn là vấn đề muôn thủa. Để chữa sâu răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp chữa đau răng bằng thuốc Tây y, Đông y hoặc chữa bằng công nghệ Nha khoa. Vậy 3 cách chữa sâu răng hiệu quả này có ưu điểm như thế nào?

1. Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp Tây Y

Với cách chữa sâu răng hiệu quả bằng Tây y, bác sĩ thường sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng hai loại thuốc giúp điều trị sâu răng như:

  • Thuốc giảm đau: Thuốc Aspitin hoặc Paracetamol được dùng trong giảm đau răng nhanh chóng.
  • Thuốc chống viêm, kháng sinh: Các loại thuốc Metrondazol, Tetracylin, Amoxicyclin kết hợp với thuốc kháng sinh họ Beta Lactam cực kỳ hiệu quả trong việc kháng viêm và diệt khuẩn.

SO SÁNH 3 Cách chữa sâu răng hiệu quả phổ biến nhất hiện nay 1

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp Đông y

Tuy nhiên, để lựa chọn chính xác loại thuốc phù hợp với tình trạng sâu răng, bạn cần đi khám và có sự tham vấn của bác sĩ có chuyên môn.

Mặc dù là cách chữa đau răng do sâu răng rất hữu hiệu nhưng cách chữa sâu răng bằng Tây y lại không thể chữa khỏi sâu răng dứt điểm được bởi lỗ hổng do sâu răng gây ra vẫn còn hở, ngừng thuốc thì cũng đồng nghĩa sâu răng có cơ hội phát triển mạnh hơn.

Bên cạnh đó, những tác dụng khi dùng thuốc như đau dạ dày, mọc mụn, người mệt mỏi… sẽ không tránh khỏi nếu bạn dùng thuốc kháng sinh nhiều. Nếu dùng lâu còn có nguy cơ đối mặt với tình trạng kháng kháng sinh vô cùng nguy hiểm.

2. Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp Đông y

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng Đông y là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất bởi nó đơn giản và rẻ, có thể áp dụng ngay tại nhà.

So sánh 3 cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp Đông y

Bạn có thể sử dụng những loại rau, củ, quả có sẵn trong nhà bếp để chữa đau răng do răng sâu như: cách chữa sâu răng hiệu quả bằng tỏi, gừng; nước muối, chanh tươi, lá ổi, chè xanh, hạt tiêu và húng quế, lá trầu không, dầu oliu và dầu đinh hương, nghệ tươi và còn rất nh iều cách chữa sâu răng hữu hiệu khác.

 Xem thêm:Top 8 cách chữa sâu răng dân gian đem lại hiệu quả tức thì

Vì cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp dân gian đòi hỏi bệnh nhân cần thực hiện đều đặn, thường xuyên thì việc sử dụng các cách trên mới phát huy được tác dụng. Và sau khi thực hiện, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh những mảng bám sót lại từ rau, củ, quả làm sâu răng phát triển hơn.

Một điều cần lưu ý đó là cách chữa sâu răng hiệu quả bằng Đông Y chỉ hiệu quả với răng mới chớm sâu, sâu răng nhẹ.

3. Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại chuẩn Nha khoa

Là phương pháp hiệu quả nhất và giúp điều trị dứt điểm bệnh sâu răng, trám răng hiện đang là giải pháp toàn diện được nhiều người lựa chọn.

Trám răng được gọi là cách chữa sâu răng toàn hiện bởi dù bạn bị sâu răng cửa, sâu răng hàm hay mức độ sâu răng nhẹ hay nặng thì cách chữa sâu răng này vẫn đảm bảo điều trị tận gốc tình trạng sâu răng và khôi phục tính thẩm mỹ cho răng tốt nhất.

So sánh 3 cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp Đông y

Cụ thể hơn, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng, lấy sạch tủy nếu sâu đã ăn vào tủy răng. Sau đó, bác sĩ thực hiện tạo hình và đưa vật liệu trám và hóa đông vật liệu trám tại vị trí răng bị hổng do sâu răng. Bằng cách chữa sâu răng này mà răng vĩnh biệt hoàn toàn bệnh sâu răng và khôi phục hoàn hảo tính thẩm mỹ cho chiếc răng sâu.

Hiện nay, Laser Tech đang là công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất giúp tăng cường độ bám dính cho vật liệu kết dính và bề mặt sinh lý răng. Do đó, tình trạng phần hàn trám bị cong, méo, bong bật sẽ rất khó xảy ra. Do vậy, trám răng chính là phương pháp chữa trị sâu răng tốt nhất, đặc biệt đây còn cách chữa sâu răng hàm cực kỳ hiệu quả.

Mặc dù hàn trám là  cách chữa sâu răng hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cách chữa sâu răng bằng  Đông Y và Tây Y những vẫn có nhiều người e ngại bởi tâm lý lo sợ trám răng sâu có đau không. Thật ra, đây nỗi lo sợ này chỉ là tưởng tượng khi bạn chưa từng đi khám và hàn trám tại cơ sở Nha khoa uy tín.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới cách chữa sâu răng hiệu quả, trám răng ở đâu tốt thì đừng ngại khi liên hệ trực tiếp tới Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 hoặc điền thông tin tư vấn theo Form bên dưới, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: So sánh 3 cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay trong Tin tức trám răng