HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mẻ răng có sao không? Cách khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả

June 7, 2018

Nhiều người khi gặp phải tình trạng bị mẻ răng thường lo lắng rằng theo tâm linh mẻ răng có sao không, có báo hiệu điềm gì không, đánh con gì may mắn? Cách khắc phục răng mẻ như thế nào hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp  từng vấn đề cho bạn!

1. Mẻ răng có sao không? Mẻ răng có điềm gì?

Theo quan điểm về nhân tướng học, răng bị mẻ là thể hiện sự mất mát của chủ nhân. Khi bạn mất đi một phần nào đó trên cơ thể, theo quan niệm bói toán thì đó là cảnh báo về điểm gở sắp đến với bạn.  Bạn nên cẩn trọng đề phòng kẻ gian trộm cắp hoặc bị cướp giữa đường.

Mẻ răng có sao không? Cách khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả 1

Mẻ răng có sao không, liệu có điềm gở gì không?

Ngoài ra, mẻ răng là điềm gì còn có người cho rằng vô cùng nguy hiểm với phụ nữ có thai, sự mất mát ấy có thể là chính đứa con mà người phụ nữ đang mang trong mình, vì thế việc đi lại khi mang thai là điều hết sức cẩn thận.

Nhưng mẻ răng có sao không?

Thực tế những quan niệm về mặt nhân tướng học kia chưa có gì chứng minh được là chính xác. Theo giải thích của các chuyên gia nha khoa, nếu răng bạn không chịu tác động mạnh mà tự nhiên bị mẻ thì do nền răng của bạn bị yếu hơn so với người bình thường. Chỉ cần chịu lực nhai nhẹ hoặc axit thì răng sẽ bị vỡ mẻ.

Vậy nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề mẻ răng có sao không và liệu có điềm gở gì không. Thực chất thì chẳng sao hết, bạn chỉ cần tìm cách khắc phục sớm để phục hồi tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và tránh hiện tượng lộ ngà răng nhạy cảm gây cho ê buốt răng là được.

2. Cách khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả

Với mẻ răng bạn có thể chọn 2 cách phục hình là bọc răng sứ và trám răng thẩm mỹ. Hãy cùng tham khảo cả hai phương pháp xem bạn phù hợp với cách phục hình răng mẻ nào nhé!

2 Bọc răng sứ. Thường áp dụng cho các trường hợp răng mẻ bị vỡ lớn.

Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng của bạn, sau đó mão răng sứ được chế tạo để chụp lên chiếc răng đã được mài cùi. Chỉ sau 2-3 lần hẹn bác sĩ thì quá trình bọc răng sứ đã hoàn thành. Việc này vừa có tác dụng phục hồi chức năng ăn nhai, vừa giúp phục hồi tính thẩm mỹ cho răng. Nỗi lo răng mẻ có sao không sẽ được xóa bỏ.

Mẻ răng có sao không? Cách khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả 2

Với răng cửa bị vỡ mảng lớn thì bọc răng sứ là phù hợp nhất

Một lưu ý nhỏ cho bạn với thao tác mài cùi răng, nếu không được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi thì việc này có thể gây xâm lấn răng thật, làm răng bạn yếu đi, suy giảm chức năng ăn nhai và có thể bị rụng răng. Vì thế, bạn nên chọn nha khoa uy tín nếu muốn khắc phục răng mẻ bằng bọc răng sứ nhé.

2 Trám răng: Trám răng mẻ là cách tiết kiệm thời gian và chi phí hơn nhiều so với bọc răng sứ.

Khác với bọc răng sứ, trám răng áp dụng cho trường hợp vết mẻ nhỏ, bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình lại thân răng sao cho thẩm mỹ nhất và giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai. Bạn chỉ mất 15-20 phút để thực hiện thì việc điều trị đã hoàn thành

Nhược điểm của trám răng là không bền chắc, chỉ sau thời gian không lâu miếng trám sẽ bị bong bật và khi đó bạn lại phải thực hiện lần nữa.

Mẻ răng có sao không? Cách khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả 3

Khách hàng trám răng cho răng cửa bị mẻ tại Paris. 

* Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục bằng công nghệ trám răng Laser Tech, thuộc thế hệ laser 4.0 giúp quá trình hóa cứng vật liệu trong laser tech diễn ra nhanh chóng chỉ mất vài giây nhưng tạo ra hàng ngàn chân bám li ti, giúp miếng trám bám chắc vào mô răng thật, tạo độ bền lâu dài.

 Để hiểu thêm về dịch vụ, bạn có thể xem qua VIDEO dưới đây:

Video hàn trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Paris

Với hai phương pháp khắc phục trên thì bạn khỏi lo mẻ răng có sao không nữa nhé, đến với Nha khoa Paris dù có lựa chọn giải pháp nào thì các bác sĩ đều sẽ điều trị một cách hiệu quả nhất cho bạn!

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề nha khoa, bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới để được các bác sĩ giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mẻ răng có sao không? Cách khắc phục tình trạng răng bị mẻ hiệu quả trong Tin tức trám răng