HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 Lưu ý khi hàn răng để có vết hàn bám chắc không bong khi nhai

January 4, 2018

Hàn răng là một kỹ thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý khi hàn răng nếu muốn có vết hàn bám chắc, có độ bền cao hơn, không bong trong quá trình sử dụng. 

1. Khi nào nên đi hàn răng?

Hàn răng là kỹ thuật được thực hiện trực tiếp trên răng với miếng trám cho vị trí răng cửa lại càng phức tạp hơn. Những khiếm khuyết của răng đôi khi bắt buộc bạn phải hàn răng, nhưng đôi khi là do chính bản thân bạn cân nhắc nên thực hiện hay không.

+ Sâu răng hình thành các lỗ, mô răng bị tổn thương

+ Răng bị chấn thương dẫn đến sứt mẻ

+ Răng bị mòn men ảnh hưởng đến chức năng nhai

+ Răng bị xỉn màu, nhiễm màu mất thẩm mỹ

+ Bẩm sinh hình thể, kich cỡ răng không chuẩn

4 Lưu ý khi hàn răng để có vết hàn bám chắc không bong khi nhai 1

Lưu ý khi hàn răng- khi nào nên đi hàn răng để đạt hiệu quả tốt nhất

2. Lựa chọn chất liệu là lưu ý khi hàn răng rất quan trọng

Lưu ý khi hàn răng thì việc lựa chọn chất liệu rất quan trọng khi hàn răng, bởi tùy thuộc vào vị trí hàn sẽ có loại vật liệu phù hợp với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khác nhau.

+ Trường hợp răng cửa chất liệu tốt nhất là composite có màu sắc tự nhiên nhưng độ bền thấp, có thể gây ra mùi hôi miệng nên bạn phải chấp nhận việc phục hình hàn răng cửa bị mẻ lại nhiều lần.

+ Trường hợp răng hàm bị sâu, vỡ thì tốt nhất nên sử dụng vật liệu amalgam có độ bền chắc rất cao, thích hợp trám răng hàm – nơi chịu lực nhai khá lớn.

4 Lưu ý khi hàn răng để có vết hàn bám chắc không bong khi nhai 2

Lựa chọn chất liệu là lưu ý khi hàn răng rất quan trọng

3. Lựa chọn công nghệ – lưu ý khi hàn răng có tính chất quyết định

Lựa chọn công nghệ hàn là yếu tốmang tính chất quyết định. Để giảm thiểu gánh nặng của quá nhiều những lưu ý khi hàn răng tốt hơn hết là ngay từ đầu khi trám răng nên ứng dụng công nghệ hiện đại Laser Tech để đạt được hiệu quả trám răng cao nhất .

Hàn trám Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện đang là công nghệ trám răng tiên tiến tại Hoa Kỳ được thực hiện với quy trình hàn răng chuẩn, giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ gặp trong trám răng thông thường.

» Xem thêm: Quy trình trám răng Không đau – An toàn – Hiệu quả

4 Lưu ý khi hàn răng để có vết hàn bám chắc không bong khi nhai 3

Laser Tech giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất

Công nghệ tiến tiến này cũng giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm. So với những những công nghệ trám cũ thì Laser Tech có khả năng giữ cho miếng dán được bền lâu mà không bị bong ra và có chức năng chịu lực tốt.

4. Lưu ý sau khi hàn răng cần chăm sóc răng miệng thế nào?

Sau khi hoàn tất quá trình hàn răng bạn nên lưu ý một số thói quen chăm sóc răng miệng:

+ Khi hàn răng xong, không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại.

+  Sau khi về nhà, nếu có gì bất thường như có phản ứng đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong, bạn phải thông báo ngay cho nha sĩ để có hướng điều trị kịp thời.

+ Chăm sóc răng miệng cẩn thận, đánh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và sức miệng thường xuyên đặc biệt sau khi sử dụng thực phẩm nhiều đường.

+ Nên tránh ăn các đồ ăn quá cứng có thể làm hoặc dai tổn thương đến răng và vết trám.

Lưu ý khi hàn răng hoàn tất là nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất, phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý phát sinh.

4 Lưu ý khi hàn răng để có vết hàn bám chắc không bong khi nhai 4

Lưu ý sau khi hàn răng mang lại kết quả phục hình tốt nhất

Để biết thêm thông tin về những lưu ý khi hàn răng, công nghệ hàn trám răng tiên tiến Laser Tech cũng như nhận sự tư vấn về các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 để được các bác sĩ hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 4 Lưu ý khi hàn răng để có vết hàn bám chắc không bong khi nhai trong Tin tức trám răng