HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn

July 11, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Mấy hôm trước em có đi trám răng do bị sâu. Sau khi trám về em cảm thấy hơi nhức nhức một chút, em có ngậm chút nước muối thì đỡ nhưng mấy hôm sau thỉnh thoảng răng lại bị đau, cứ âm ỉ nhưng không bị sưng lên. Em không hiểu lý do tại sao lại nhức răng sau khi trám và liệu có nguy hiểm hay biến chứng gì không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. (Đỗ Hoài Thanh – Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Vĩnh Tường!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc nhức răng sau khi trám của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhức răng sau khi trám răng nguyên nhân là gì? Nguy hiểm không? 2

Trám răng là gì?

Hàn trám là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng sâu, răng thưa, gãy vỡ giúp khôi phục lại hình thái răng cũng như chức năng ăn nhai của chúng.

Ngoài ra, hàn trám răng cũng là biện pháp ngăn ngừa tình trạng răng sâu trở lại. Trước khi thực hiện hàn răng sâu, bác sĩ sẽ nạo sạch các mô sâu răng và trám bít lại bằng các vật liệu trám răng như Amalgam hoặc Composite.

1/ Nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không? 

Với những miêu tả của bạn thì hiện tượng đau nhức kể trên cũng không phải là hiếm, hay nói cách khác thì nó còn là hiện tượng dễ gặp. Và nhức răng sau khi trám không nguy hiểm như bạn nghĩ nhé. Bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Nguyên nhân gây nhức răng sau khi trám thường do quy trình hàn trám không đảm bảo đúng kỹ thuật, trám không triệt để. Hầu hết trường hợp sau khi trám xong bị sưng và thấy đau nhức răng xảy ra đối với các trường hợp điều trị răng sâu phải điều trị tủy mà nguyên nhân là khi nạo vết sâu không triệt để, vẫn còn sót.

Nhức răng sau khi trám răng nguyên nhân là gì? Nguy hiểm không? 1

Nhức răng sau khi trám chủ yếu do kỹ thuật trám không đúng

Vết sâu này còn tồn lại vẫn tiếp tục phát triển và tổn hại đến răng. Cảm giác ê nhức sẽ bắt đầu xuất hiện khi vết sâu phát triển xuống tới tủy và tạo ra kích thích lên đầu ống tủy. Ngoài ra, việc diệt tủy và lấy tủy khi trám răng không triệt để dẫn đến sau khi có chất liệu trám phủ lên vẫn bị giữ nguyên bên trong. Lâu ngày, tủy sót bị hoại tử sẽ gây đau nhức, nặng hơn có thể làm hỏng răng hoàn toàn và phải nhổ bỏ.

Một nguyên nhân gây nhức răng sau khi trám nữa có thể miếng trám bị hở khiến nước bọt, mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn lọt vào. Sau khi trám thường đau âm ỉ còn do kích thích của miếng trám hoặc do răng ê buốt nhạy cảm với áp lực, với không khí, thức ăn ngọt hay nhiệt độ.

Thông thường, cảm giác đau nhức này sẽ giảm dần và biến mất trong vòng một vài ngày đến 1 tuần. Trong trường hợp hiện tượng nhức răng sau khi trám không giảm dần trong 2-4 tuần thì bạn nên liên hệ với nha sỹ.

2/ Cách khắc phục tình trạng nhức răng sau khi trám

Nếu tình trạng của bạn Hoài Thanh kéo dài nhiều ngày, tốt nhất bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ thăm khám và giải quyết dứt điểm tình trạng nhức răng sau khi trám. Thông thường việc này sẽ được thực hiện bằng cách lấy miếng trám cũ ra, làm sạch ổ sâu và thay bằng vật liệu mới ít có tính kích thích hơn. Bạn sẽ cảm thấy hết đau ngay sau khi tháo bỏ miếng trám trước ra.

Nhức răng sau khi trám răng nguyên nhân là gì? Nguy hiểm không? 3

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris.

*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Bạn  có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris để được các nha sỹ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể nhất. Công nghệ trám răng Laser Tech tại Paris được chuyển giao trực tiếp bởi chuyên gia và bác sỹ phục hình răng đầu ngành của Bệnh viện Forsyth giúp phục hình cho răng một cách hiệu quả trong các trường hợp răng bị mẻ, vỡ, răng sâu.

Nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn 4

Công nghệ trám răng Laser Tech

Công nghệ Laser Tech  giúp khắc phục những hạn chế của các công nghệ trám cũ, làm tăng tính tương thích, độ kết dính giữa bề mặt trám và vật liệu trám, giúp cho vết trám chắc chắn, không bị bong tróc khi ăn nhai.

Công nghệ hàn trám răng mới này sẽ giúp hạn chế xâm lấn tối đa trong khi trám và hoàn toàn không tác động đến men răng. Ngoài ra, quy trình hàn trám được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, thận trọng, tỉ mỉ trong quy trình cùng công nghệ hiện đại, do đó bạn hoàn toàn yên tâm răng sau khi trám bền đẹp, không bong tróc khi ăn nhai và đặc biệt là không ê buốt, đau nhức sau khi trám.

Tham khảo: Quy trình trám răng sâu bằng composite tiêu chuẩn Pháp

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề nhức răng sau khi trám, hãy liên hệ ngay tới nha khoa Pasri để được tư vấn và thăm khám miễn phí một cách cụ thể nhất về quy trình hàn trám răng sâu với công nghệ Laser Tech cũng như mức chi phí hàn răng hợp lý nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn trong Tư vấn trám răng