HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên đánh răng lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

May 18, 2017

Để có được hàm răng khỏe mạnh không chỉ cần đánh răng đúng cách theo đúng trình tự mà còn phải quan tâm đến việc đánh răng vào thời điểm nào là tốt nhất. Vậy các chuyên gia, bác sĩ răng miệng khuyên gì về việc đánh răng lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

1/ Nên đánh răng lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Đánh răng lúc nào tốt nhất? Theo nhận định của các bác sĩ răng miệng hàng đầu thế giới cho rằng việc đánh răng trong ngày nên được thực hiện khoảng 3 lần sau mỗi bữa ăn chính: sáng – trưa – tối và ít nhất mỗi lần đánh răng phải mất từ 2-3 phút thì mới có thể làm sạch hàm răng.

danh rang luc nao tot nhat 1

Đánh răng lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Rất nhiều người thường có thói quen chỉ đánh răng ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối mà thôi. Hoặc cũng có nhiều người chỉ đánh răng vào buổi sáng khi thức dậy, tuy nhiên đây là một thói quen không tốt, bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn chính để loại bỏ sạch vi khuẩn gây mùi hôi miệng và hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng kèm theo.

Với những thông tin trên hi vọng các bạn không còn băn khoăn nên đánh răng vào lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng nữa.

>>Xem thêm:Hướng dẫn đánh răng đúng cách 90% mọi người không biết!!!

2/ Chi tiết thời gian đánh răng đúng cách vào mỗi buổi trong ngày

✽ Buổi sáng – nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Theo tìm hiểu thói quen của nhiều người, hầu hết đều thực hiện đánh răng theo trình tự là thức dậy – đi đánh răng  – rồi ăn sáng và đi làm. Nhưng đây là một quan niệm và thói quen sai lầm theo sự đánh giá của các bác sĩ răng miệng. Bởi khi bạn đánh răng trước khi ăn sáng, khoảng thời gian từ lúc ăn sáng đến lúc ăn trưa sẽ là cơ hội để vi khuẩn tác động vào thức ăn còn sót lại trong khoang miệng.

danh rang luc nao tot nhat 2

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Vì vậy, đánh răng lúc nào tốt nhất vào buổi sáng bạn nên thực hiện theo trình tự sau, đó là thức dậy – súc miệng bằng nước hoặc nước muối – rồi ăn sáng và cuối cùng mới là đánh răng thật kỹ trước khi đi làm.

✽ Thời gian đánh răng đúng cho buổi trưa

Việc đánh răng vào mỗi buổi trưa sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần thực hiện đánh răng đúng cách sau khi ăn cơm trưa để loại bỏ những mảng bám thức ăn còn sót lại trong khoang miệng là được, tránh tạo điều kiện cho  vi khuẩn phát triển.

✽ Buổi tối – tại sao phải đánh răng trước khi đi ngủ?

Đánh răng vào buổi tối là thời gian chải răng quan trọng nhất trong ngày và cực kỳ cần thiết, vì thế bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Trong thời gian ngủ, miệng sẽ giảm tiết nước bọt và gần như là không có nên mất đi khả năng làm sạch răng. 6-8h của giấc ngủ buổi tối sẽ tạo điều kiện để cặn bẩn phát triển, phá hủy răng.

➜ Lưu ý: Thời gian đánh răng thích hợp nhất sau mỗi bữa ăn là khoảng 30 phút, nếu đánh răng sau ăn quá sớm, nước bọt sẽ tiết ra các axit chưa đủ để trung hòa men răng nên sẽ gây nguy cơ tổn hại tới men răng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc nên đánh răng lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng? Hi vọng những điều trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu còn băn khoăn thời gian đánh răng đúng hay bất kỳ thắc mắc nào về các bệnh lý răng miệng vui lòng đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris hoặc liên hệ hotline 1900 6900 để được các chuyên gia, bác sĩ rất sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Nguồn: https://tramrangthammy.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên đánh răng lúc nào tốt nhất cho sức khỏe răng miệng? trong Tin tức trám răng