HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào bạn cần phải hàn trám răng?

February 25, 2015

Hàn trám răng không còn là một khái niệm xa lạ đối với những ai quan tâm đến các vấn đề răng miệng. So với bọc răng sứ thì trám răng là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian mà vẫn mang lại một hiệu quả cao. Vậy khi nào cần phải trám răng hay trám răng được áp dụng trong những trường hợp nào? Bạn có thể tham khảo một số thông tin của bác sỹ Nha khoa Hoàn Mỹ dưới đây.

Trám bít răng sâu

Trám răng được coi là một phương pháp chủ yếu được sử dụng để điều trị răng sâu, đặc biệt khi bề mặt nhai hoặc thân răng đã xuất hiện lỗ sâu gây đau nhức nhằm hạn chế sự phát triển trở lại của vi khuẩn gây sâu răng cũng như tái tạo lại hình dáng cho răng.

Khi nào bạn cần phải hàn trám răng? 1

Khi nào cần phải trám răng? – Trám răng được áp dụng phổ biến khi sâu răng

Đối với răng hàm bị sâu thì vật liệu amalgam thường được áp dụng trong khi răng cửa sâu thường sử dụng composite như một loại vật liệu hàn phổ biến do yêu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp trám này sử dụng chủ yếu cho các vị trí trám tương đối nhỏ. Nếu phần răng sâu quá nhiều, miếng trám khá lớn, lúc đó nha sĩ có thể phải cắm thêm một chốt kim loại nhỏ để gia cố, giúp miếng trám được chắc hơn.

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ thường được áp dụng trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, răng thưa, răng bị xỉn màu hoặc thiếu sản men răng. Chất liệu composite được áp dụng chủ yếu trong trám răng thẩm mỹ bởi màu sắc tự nhiên như răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp. Thao tác trám răng thẩm mỹ khá đơn giản. Sau khi răng được vệ sinh sạch sẽ, bác sỹ sẽ trám một lớp keo dán dính lên phần răng sau đó với dụng cụ chuyên biệt sẽ đưa chất liệu composite lên răng và tiến hành chỉnh sửa tạo hình cho đến khi được hình dạng răng thẩm mỹ như ý muốn. Đèn laser được sử dụng nhằm đông cứng vết trám với phản ứng được gọi là trùng quang hợp.

Khi nào bạn cần phải hàn trám răng? 2

Hàn trám răng khi bị mẻ, vỡ

Trám răng phòng ngừa

Trám răng phòng ngừa dành chủ yếu cho các bé, các răng cối có trũng rãnh sâu, dễ đọng mảng bám thức ăn và khó làm sạch. Trám bít hố rãnh có thể thực hiện trên cả răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn, khi răng vừa mới mọc, nếu khám thấy có rãnh sâu và hẹp thì có thể trám ngay, đối với trẻ em thường từ 6 – 10 tuổi có thể thực hiện trám bít hố rãnh.

Trám răng là giải pháp hiệu quả mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, hàn răng thường có độ bền không cao, duy trì trong khoảng từ 2-5 năm do sau một thời gian với sự tác động của lực nhai cũng như kích thích nhiệt độ, chất liệu trám sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám.

Khi nào bạn cần phải hàn trám răng? 3

Hàn trám răng giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Sử dụng công nghệ hiện đại cùng với sự thực hiện của các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho hiệu quả trám răng đạt được tối đa. Công nghệ hàn trám Le.Max của Hoa Kỳ hiện được đánh giá là giải pháp hàn răng hiệu quả nhất hiện nay, giúp khắc phục những nhược điểm của các công nghệ cũ.

Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu, giúp cho vết trám có độ bền chắc cao, duy trì lâu dài.

Hàn trám Le.Max giúp hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng, không làm tổn thương men răng và không gây ê buốt trong quá trình hàn trám, đảm bảo ăn nhai bình thường, không lo chỗ trám bị bong bật.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn trám răng hay khi nào cần phải trám răng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Khi nào bạn cần phải hàn trám răng? trong Tin tức trám răng