HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu ? Giải đáp chính xác

November 21, 2016

Hàn răng cửa bị mẻ là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là tối ưu nhất cho tình trạng răng bị khiếm khuyết sứt mẻ được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó cũng có không ít người còn băn khoăn trám răng cửa mẻ duy trì được bao lâu? – những thông tin được chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề.

1/ Hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu với vật liệu composite?

Khi răng cửa bị vỡ, mẻ thì bạn có thể lựa chọn phương pháp hàn trám để phục hình cho răng. Đây là giải pháp khắc phục tối ưu nhất được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng.

Một trong những phương pháp hàn răng cửa bị mẻ đang nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia và khách hàng đó chính là Laser Tech. Công nghệ sử dụng vật liệu trám Composite giúp phục hình răng khiếm khuyết, chỉ cần 1 lần đến khám là có thể hoàn tất quy trình trám răng, đồng thời chi phí cho phương pháp này khá rẻ nên phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người có thu nhập trung bình.

hàn răng cửa bị mẻ

Tuổi thọ khi trám răng cửa bị mẻ có cao không ?

Tuy nhiên, độ bền của hàn composite được đánh giá là không cao, chỉ sau một thời gian composite có thể bị đổi màu. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh.

Đặc tính của composite là có độ giãn nở nên khi trám trên răng, dưới tác động của thức ăn hoặc nước uống nóng, composite sẽ bị giãn nở, dần dần sẽ khiến miếng hàn composite bị bong tách ra khỏi mô răng. Với răng có miếng hàn composite càng lớn thì nguy cơ bị bong tách cũng lớn hơn. Vì thế, thời gian duy trì của vết hàn răng cửa bị sứt, mẻ bền nhất cũng có thể duy trì được vài năm.

2/ Công nghệ trám răng cửa bị mẻ nào có độ bền tốt nhất

Một trong những vật liệu được đánh giá là bền nhất hiện nay đó chính là công nghệ trám răng Laser Tech – đây được coi là công nghệ tiên tiến nhất nước Pháp trong việc hàn răng bị mẻ, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm.

hàn răng cửa bị mẻ

Laser Tech – công nghệ hàn trám răng cửa hiệu quả lâu nhất hiện nay

Với công nghệ mới, quy trình hàn răng cửa bị mẻ sẽ được diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và không bất cứ ảnh hưởng nào đến men răng, tạo độ kết dính cao giữa bề mặt trám với vật liệu trám. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Ngoài ra, hàn răng mẻ chỉ áp dụng đối với trường hợp răng bị vỡ, mẻ mức độ nhẹ bởi với đặc tính nêu trên nếu miếng trám quá lớn rất dễ bị bong tróc khi chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài. Với răng bị vỡ ở mức độ lớn, tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ để duy trì hiệu quả lâu dài hơn.

hàn răng cửa bị mẻ

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ hàn trám răng tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể của khách hàng

Sau khi hàn răng cửa mẻ, bạn nên đặc biệt lưu ý trong ăn nhai. Nên tránh các thức ăn cứng, dai có thể tác động lên miếng trám. Khi chải răng nên cố gắng chải nhẹ nhàng, hạn chế chải ngang mặt răng có thể làm tổn thương men răng cũng như dễ làm bong tróc miếng trám nếu duy trì trong thời gian dài.

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công nghệ hàn răng cửa bị mẻ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp hàn trám răng công nghệ Laser Tech bạn vui lòng liên hệ ngay tới nha khoa Paris để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng cửa bị mẻ duy trì được bao lâu ? Giải đáp chính xác trong Tư vấn trám răng