HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng bị gãy có độ bền tối đa là bao lâu?

May 31, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp hàn răng bị gãy có độ bền tối đa là bao lâu ạ? Mấy hôm vừa rồi em bị tai nạn xe máy nên bị gãy răng cửa, mẻ ngang thân luôn ạ. Em nghe nói có thể trám được nhưng độ bền không cao. Không biết là có nên hàn răng không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp ạ. (Hồng Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Hàn răng bị gãy có độ bền tối đa là bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

+ Hàn răng bị gãy được thực hiện như thế nào?

Quá trình sử dụng vật liệu composite trám bít vào phần răng gãy nhằm tạo thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Composite sở dĩ được lựa chọn trám răng cửa bị gãy là bởi màu sắc đẹp tự nhiên, đảm bảo sau khi trám lên sẽ không bị lộ. Thao tác trám răng thưa khá đơn giản và chỉ sau 10-15 phút, nha sỹ có thể hoàn tất quy trình.

Sau khi vật liệu trám được đưa lên răng vỡ mẻ sẽ được chỉnh sửa sao cho phục hình thẩm mỹ nhất và tiến hành chiếu đèn laser để đông cứng vết trám.

Hàn răng bị gãy có độ bền tối đa là bao lâu?

Hiệu quả hàn răng bị gãy thường dao động từ 2-3 năm

+ Hàn răng bị gãy có bền hay không?

Về cơ bản độ bền của trám răng thẩm mỹ không cao do bản chất của hàn răng chỉ trám tạm vật liệu vào răng nên sau một thời gian composite có thể bị co rút, từ đó tạo ra áp lực xoang rỗng. Vết trám bị bong bật khỏi bề mặt răng.

Độ bền tối đa sau khi hàn trám thường dao động từ 2-3 năm. Khi vết trám có dấu hiệu bong bật hoặc xỉn màu thì việc hàn trám lại là điều cần làm.

Muốn gia tăng được độ bền của vết trám thì tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ trám răng hiện đại mà tốt nhất chính là Laser Tech – giải pháp đã được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI khuyên dùng.

Công nghệ mới sự tăng cường hàng ngàn chân bám cố định sẽ giúp cố kết vật liệu trám trên bề mặt răng một cách nhanh chóng mà không xảy ra hiện tượng khoang trám rỗng hay chịu tác dụng của axit có trong khoang miệng. Nhờ vậy mà vết trám có độ bám dính rất cao mà không bị bong tróc khi ăn nhai. Độ bền khi trám răng Laser Tech cũng dao động khoảng từ 4-5 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt.

+ Lưu ý gì sau khi hàn trám răng:

Về cơ bản độ bền của hàn răng bị gãy không cao nên sau khi trám bạn cần hết sức lưu ý trong chế độ ăn uống hay vệ sinh răng miệng:

+ Các thức ăn cứng hoặc dai cần hạn chế tối đa trong thực đơn hàng ngày. Tốt nhất là nên sử dụng các thực phẩm mát, mềm, lỏng dễ nuốt để tránh tác động nhiều đến vết trám.

+ Không sử dụng răng như một công cụ để mở nắp chai hay thắt nút dây…

+ Chải răng được khuyến cáo sử dụng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng xoay theo một góc 45 độ.

+ Hạn chế các thực phẩm hay đồ uống có màu sậm

Khi vết trám răng cửa có nguy cơ bong tróc cần nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để tháo miếng trám cũ và tiến hành hàn trám lại từ đầu nhằm đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Điều kiện để nâng cao độ bền hàn răng bị gãy chính là địa chỉ trám và cách chăm sóc răng miệng. Do đó, bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 hoặc gửi thông tin đặt lịch khám cho chúng tôi. Hiệu quả hàn trám răng sẽ được các nha sỹ đảm bảo tốt nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Em muốn hỏi rang em bi gay nhung chua bay ra khỏi em muốn hoi co han đươc khong
Răng bị gãy vỡ mẻ còn tùy từng tình trạng mà có thể hàn hay không, bạn nên đến cơ sở nha khoa để đươc thăm khám và điều trị nhé
Em muốn hỏi rang em bi gay nhung chua bay ra khỏi em muốn hoi co han đươc khong
Răng bị gãy vỡ mẻ còn tùy từng tình trạng mà có thể hàn hay không, bạn nên đến cơ sở nha khoa để đươc thăm khám và điều trị nhé

Bạn đang xem: Hàn răng bị gãy có độ bền tối đa là bao lâu? trong Tư vấn trám răng