HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bệnh sâu răng có lây không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

October 28, 2017
Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng gửi thắc mắc về cho Nha khoa Paris về vấn đề sâu răng có lây không và làm cách nào để phòng tránh tốt nhất. Không để bạn phải đợi lâu, sau đây là giải đáp chi tiết nhất của các bác sĩ Paris.

1/ Bệnh sâu răng có lây không?

Sâu răng đã trở thành một căn bệnh quá quen thuộc đối với chúng ta. Theo thống kê trên thế giới có đến 80% dân số mắc bệnh sâu răng, chủ yếu là sâu răng ở trẻ em. Sâu răng có lây không? Trước hết ta cần hiểu rõ hơn về căn bệnh này

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng là do chế độ ăn uống không hợp lý, có quá nhiều thực phẩm chứa chất đường, thêm vào đó việc vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ, lâu dần các mảnh vụn thức ăn sẽ hình thành mảng bám và là ổ cho vi khuẩn S. Mutans phát triển gây ra sâu răng.

Vi khuẩn S. Mutans có tên đầy đủ là Streptococcus mutans được xem là nguyên nhân chính gây ra sâu răng, chúng lên men carbohydrate tạo thành axit ăn mòn men răng tạo ra những lỗ sâu răng. Loại vi khuẩn này rất dễ di chuyển từ vùng này sang vùng khác, bởi vậy mới có hiện tượng sâu răng để lâu ngày không chữa trị sẽ bị lây lan sang các răng kế cận. Thực tế này đã trả lời cho câu hỏi sâu răng có lây không.

sâu răng có lây không

Bệnh sâu răng có lây không? Và qua những con đường nào?

Sâu răng là một bệnh có lây truyền, có thể qua các con đường sau:

+ Lây từ răng này qua răng khác: như các bác sĩ đã phân tích ở trên, nếu phát hiện sâu răng mà không đi chữa sớm thì bệnh có thể lây lan sang các răng kế cận

+ Lây do yếu tố di truyền: một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu trong gia đình mà cha mẹ bị sâu răng, rất có thể con cái cũng bị. Điều này xảy ra do nguyên nhân men răng của cha mẹ yếu di truyền sang con, một khi men răng yếu thì vi khuẩn sẽ tấn công dễ dàng hơn.

+ Lây do môi trường bên ngoài: Nếu bạn dùng chung bát đũa, cốc thìa với những người bị sâu răng hoặc hành động nhạy cảm như hôn thì rất có thể sâu răng sẽ lây qua con đường đó.

2/ Cách phòng tránh bệnh sâu răng lây lan

Sâu răng có lây không chắc hẳn các bạn đều đã có câu trả lời. Hãy thực hiện những điều sau đây để tránh sâu răng lây truyền nhé

+ Thường xuyên khử trùng bát đũa, cốc thìa nếu trong nhà bạn có người bị sâu răng, và tốt nhất là hạn chế dùng chung những đồ dùng này

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng hàng ngày, súc miệng nước muối và sử dụng chỉ nha khoa

+ Chữa khỏi sâu răng để bệnh không thể lây truyền

+ Thường xuyên khám bác sĩ nha khoa định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng

sâu răng có lây ko

Vệ sinh răng miệng hàng ngày phòng ngừa lây lan sâu răng

3/ Tư vấn cách chữa khỏi sâu răng chỉ trong 1 lần điều trị

Để tránh lây truyền, cách tốt nhất bạn cần chữa khỏi hoàn toàn bệnh sâu răng. Hãy đến khám bác sĩ nha khoa để xác định tình trạng căn bệnh và tư vấn cách chữa.

Tại Nha khoa Paris, việc điều trị sâu răng chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút, chỉ cần một lần duy nhất nằm trên ghế nha khoa thì bạn đã có thể “tạm biệt” với bệnh lý răng miệng này.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ loại bỏ các mô răng bị tổn thương do vi khuẩn tấn công bằng cách nạo sạch sẽ, triệt để ngăn không cho sâu răng có cơ hội phát triển lại.

Sau đó bạn sẽ được hàn trám răng thẩm mỹ bằng công nghệ Laser Tech nhằm bảo vệ chiếc răng vừa được nạo sạch mô tổn thương ấy, tránh vi khuẩn tấn công từ bên ngoài. Công nghệ Laser Tech với vật liệu trám an toàn, độ bền lâu dài sẽ là cách hiệu quả chữa sâu răng. Loại bỏ lo lắng sâu răng có lây không của bạn.

sâu răng có lây sang răng khác không

Khách hàng trám răng sâu tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Vật liệu trám có tính thẩm mỹ cao không đổi màu, để trong thời gian dài không bị thấm nước, khó bị bong tróc nhờ hàng ngàn chân bám li ti liên kết giữa răng và vật liệu khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trám răng thông thường. Phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho chiếc răng sâu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về câu hỏi sâu răng có lây không bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ Paris giải đáp chi tiết nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bệnh sâu răng có lây không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trong Khách hàng quan tâm