HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“ Cứu nguy” sâu răng số 6 – giải pháp từ chuyên gia

March 18, 2018

Sâu răng ê buốt, chỉ lấy hơi thôi cũng cảm nhận rõ cơn đau tận óc là những gì sâu răng số 6 gây ra cho chủ nhân nó. Chữa sâu răng số 6 là cách để nói lời tạm biệt với cơn đau trước thềm năm mới. Bác sỹ Nha Khoa Paris xin chia sẻ cho bạn một số cách điều trị tại nhà và phòng nha vô cùng an toàn, hiệu quả.

1/ Sâu răng số 6 là gì ?

Răng số 6 ( răng cấm) là chiếc răng cối to thứ 1, giữ chức năng ăn nhai chủ chốt và giúp định hình thế mọc của các răng lân cận. Chính vì vậy, chữa sâu răng số 6 không chỉ để giảm đau mà còn giúp hàm răng đẹp và đều đặn hơn.

“ Cứu nguy” sâu răng số 6 – giải pháp từ chuyên gia 1

Sâu răng số 6 có thể do nhiều nguyên nhân mà chủ yếu đến từ ý thức chăm sóc răng miệng

➦ Sâu răng số 6 từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nắm bắt được những nguyên nhân này bạn có thể cải thiện tình trạng sâu răng

– Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách: răng số 6 nằm gần trong cùng cho nên việc vệ sinh cũng khó khắn hơn. Đặc biệt nếu bạn ít thăm khám nha khoa thì khó mà chăm sóc răng miệng toàn diện được.

– Lực nhá hoặc đè nghiến tạo áp lực lên răng số 6

Trong thực đơn bạn có hay sử dụng thực phẩm cứng, rắn không, nếu có thì đây là “ thủ phạm” hàng đầu khiến răng số 6 bị vỡ mẻ, tạo thời cơ cho vi khuẩn xâm lấn.

– Sâu răng số 6 do sử dụng thực phẩm giàu đường, đối tượng dễ bị tấn công là trẻ em từ 6 -10 tuổi.

– Bị vỡ mẻ do tai nạn mà chưa được xử lý để phục hình.

– Răng số 6 đã được bọc răng sứ những mão không khít viền nướu, xô xệch.

2/ Sâu răng số 6 thì xử lý thế nào để không còn sâu nữa ?

Sâu răng có thể đem tới những phiền toái trong ăn uống, cơ thể mệt mỏi uể oải, nâng suất lao động giảm sút. Thấu hiểu được điều này, vì thế nha khoa Paris xin bật mí cho bạn một số cách chữa sâu răng số 6 ngay sau đây:

“ Cứu nguy” sâu răng số 6 – giải pháp từ chuyên gia 2

Hàn trám là cách khắc phục sâu răng số 6 hiệu quả với chi phí tiết kiệm

➤ Hàn trám composite chữa sâu răng số 6 hiệu quả đã được kiểm chứng

Nha sỹ tiến hành trám một lượng vật liệu để giúp trám bít xoang sâu bảo tồn tủy và mô răng cũ, ngoài ra đem tới thể hình răng mới cho răng bị hư hại.

Đây là cách chữa sâu răng vô cùng an toàn, không cần thực hiện xâm lấn lên mô răng thật. Cơn đau nhức của bạn có thể xuất phát từ việc tủy hư. Nhờ có hàn trám, mà bạn không cần phải nhổ răng sâu như trước kia. Hàn trám có ưu thế giá thành rẻ nên có thể áp dụng trong trường hợp sâu nhiều răng.

➤ Trám onlay/inlay:

Thay vì sử dụng vật liệu dẻo trám tạo hình thì ở phương pháp này mô răng đã mất được thiết kế lại một cách chính xác và hoàn hảo về màu sắc. Không thể nhận ra răng số 6 đã được phục hình. Độ bền có thể lên tới 10 năm nếu biết cách chăm sóc tốt, tuy nhiên giá trám răng Onlay/Inlay khá cao

➤ Bọc răng sứ: Nếu răng sâu chỉ còn chân răng thì bọc răng sứ là điều cần thiết.

➤ Nhổ răng: Sau chữa tủy răng bị giòn và hư hại nặng có thể nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng sâu.

3/ Chữa sâu răng số 6 có đau không  ?

Về chữa sâu răng số 6 có đau không còn phụ thuộc vào tùy tình trạng cụ thể. Trong trường hợp phải lấy tủy, nha sỹ sẽ tiến hành nạo xoang sâu công đoạn này có thể gây đau buốt nhẹ vì tác động lên các ống ngà.

“ Cứu nguy” sâu răng số 6 – giải pháp từ chuyên gia 3

Xử lý răng cấm bị sâu không còn là trở ngại khi sử dụng hệ thống gây tê hiện đại

Trên thực tế, các cách chữa sâu răng mà chúng tôi nêu ở phía trên không gây đau như mọi người nghĩ bởi đã được hỗ trợ bằng công nghệ gây tê hiện đại và thuốc giảm đau bổ sung.

Đặc biệt, hàn trám răng thẩm mỹ không tác động lên mô răng hay phần mềm của hàm vì thế mà hàn trám không đau. Hiện nay, công nghệ hàn trám đặc dụng Laser tech được giới chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng tăng cười tuổi thọ cho vật liêu.

Ngoài ra, cách chữa răng sâu sẽ gây đau nếu không được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, và bác sỹ giỏi. Vì thế, hãy tìm cho mình trung tâm nha khoa uy tín để điều trị sâu răng số 6 tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “ Cứu nguy” sâu răng số 6 – giải pháp từ chuyên gia trong Uncategorized