HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia!

July 20, 2018
Có rất nhiều tin đồn về con sâu răng và cách bắt con sâu răng bằng vật dụng thô sơ được thực hiện bởi một số thầy lang. Tuy vậy, liệu rằng con sâu răng có thật không hay chỉ là trò lừa đảo? Câu trả lời sẽ được cung cấp chính xác bởi các chuyên gia nha khoa như sau.

1/ Con sâu răng có thật không? Hình ảnh trông như thế nào?

Con sâu răng có thật không? - Cách DIỆT GỌN sâu răng tức thì 1

Con sâu răng có thật không hay chỉ là trò lừa đảo?

Hồi còn bé chúng ta thường nghe cha mẹ nói “Nếu không chịu đánh răng thì con sâu răng sẽ đục hết răng đó”. Chính vì vậy khi lớn lên có rất nhiều người thường thắc mắc rằng liệu răng có con sâu răng không? Chúng có thật không?

Tuy nhiên dưới góc nhìn khoa học thì hoàn toàn không có sự tồn tại của “con sâu răng”. Mà thực tế đây chỉ là tổ hợp của rất nhiều nguyên nhân diễn ra âm thầm trong thời gian dài và gây nên sâu răng.

Thế nhưng nếu nhìn theo một góc độ khác dưới cách giải thích trên của khoa học thì chính loại vi khuẩn Streptococcus mutans cũng có thể khiến ta nghĩ coi chúng là 1 con sâu răng. Chúng được tạo ra mỗi khi thức ăn đọng lại trên răng quá 12 tiếng đồng hồ rồi sau đó chúng kết hợp với carbonhydrate để tạo thành axit. Từ đó ăn mòn và tạo thành các lỗ sâu răng.

hình ảnh con sâu răng

Sâu răng phát triển theo nhiều giai đoạn, nên cần phải nắm rõ những dấu hiệu nhân biết sâu răng thì mới có cách điều trị hiệu quả.

Nếu như bạn vẫn còn chưa thực sự hiểu hay còn băn khoăn điều gì đó thì hãy gọi tới tổng đài 1900.6900 để được giải thích rõ hơn. Hoặc đơn giản hơn hãy đăng ký tư vấn theo form dưới đây

2/ Thực hư phương pháp bắt con sâu răng qua má, mắt

Trên Internet gần đây có xuất hiện một đoạn video bắt con sâu răng của một thầy lang, kết quả cuối cùng có những vật thể màu trắng lúc nhúc trên ngón tay khiến nhiều người bán tín bán nghi về sự tồn tại của con sâu răng. Phương pháp chúng tôi mô tả khái quát như sau

➦ Cách thứ nhất:

Thầy lang sử dụng một viên gạch đỏ đã nung nóng cùng một chiếc phễu và một ít hạt tiêu đen sau đó để bệnh nhân sâu răng ngậm chiếc phễu khoảng 3 – 5 phút. Sau khi bệnh nhân ho sặc sụa thì cũng là lúc những con sâu răng rơi ra ngoài. Quá trình bắt con sâu răng cũng hoàn tất.

bắt con sâu răng qua má

” Con sâu răng” ở đây chỉ là một thành phần trong hạt tiêu 

➦ Cách thứ hai:

Cách này thực hiện đơn giản hơn, chỉ sử dụng nước cốt lá tía tô sau đó nhỏ liên tục vào mắt của bệnh nhân sâu răng, đến lúc mắt không thể mở ra được nữa thì là lúc các con sâu răng bò ra ngoài. Sâu răng ở đây được nhìn thấy là những vật thể màu trắng nhỏ xíu.

bắt con sâu răng qua mắt

Hình ảnh con sâu răng chui ra từ mắt bệnh nhân

Tuy nhiên theo phản hồi từ cộng đồng mạng và các nhà khoa học thì những phương pháp này không có căn cứ khoa học và sẽ rất nguy hiểm nếu cố gắng thực hiện theo. Chỉ riêng việc xông hơi vào miệng gạch nung đỏ hay nhỏ nước lá lốt vào mắt thì chúng ta cũng thấy được có phần nào rủi ro trong đó rồi.

Vì vậy cách tốt nhất bạn nên tham khảo một số phương pháp chữa sâu răng an toàn hơn dưới đây hoặc tới các phòng khám nha khoa để thực hiện điều trị khoa học triệt để.

3/ Mách bạn cách bắt con sâu răng an toàn hơn

Dân gian có rất nhiều cách chữa sâu răng hiệu quả, an toàn và cực tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Chữa sâu răng bằng tỏi và gừng:

có con sâu răng không

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện chữa sâu răng với tỏi và gừng 

Chữa sâu răng bằng dầu oliu và dầu đinh hương:

con sâu răng có thật không

Trộn dầu đinh hương và oliu theo tỉ lệ 1:2 

Chữa sâu răng từ hạt tiêu và húng quế:

Con sâu răng có thật không? - Cách DIỆT GỌN sâu răng tức thì 7

Hạt tiêu đen và húng quế chữa sâu răng hiệu quả 

8 cách chữa sâu răng dân gian tại nhà cho hiệu quả ngay tức thì

4/ Bắt con sâu răng triệt để và an toàn nhất tại Nha Khoa Paris

Các cách chữa sâu răng dân gian kể trên chỉ là giải pháp tạm thời. Để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này, hàn trám răng thẩm mỹ là cách đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất để chữa sâu răng.

Các khu vực răng bị sâu răng đục khoét sẽ được bác sĩ làm sạch hoàn toàn bằng các kỹ thuật chuyên khoa nhằm mục đích triệt tiêu hoàn toàn khả năng gây sâu răng trở lại. Sau đó sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa để trám bít lỗ sâu đó lại, ngăn chặn hoàn toàn khả năng sâu răng tiếp tục tấn công.

Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được điều trị bằng công nghệ hàn trám răng Laser Tech tiên tiến, đây là kỹ thuật hàn trám đang được ưa chuộng nhất tại Pháp, được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế khuyên dùng. Áp dụng thế hệ công nghệ hiện đại mới nhưng giá trám răng sâu tại Nha khoa Paris vẫn không có sự thay đổi nhiều, vẫn được đánh giá là bảng giá chuẩn hợp lý trên thị trường nha khoa hiện nay.

> Để hiểu thêm về quy trình hàn trám răng tại nha khoa Paris, bạn có thể tham khảo VIDEO dưới đây:

Video hàn trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris

5/ Kết quả trám răng sâu thẩm mỹ của khách hàng tại Nha Khoa Paris

cách bắt con sâu răng

con sâu răng như thế nào

Hình ảnh khách hàng trám răng sâu tại Nha khoa Paris. 

* Lưu ý kết quả khác nhau tùy vào từng trường hợp *

Như vậy, thắc mắc về con sâu răng có thật không đã được giải đáp chính xác từ chuyên gia. Do đó, đừng nên tin vào những lời đồn thổi không có căn cứ mà làm hại chính sức khỏe của mình.

Bạn cần nhanh chóng đến nha khoa thăm khám và tìm hướng điều trị phù hợp để chấm dứt bệnh sâu răng. Hãy ĐĂNG KÝ THÔNG TIN theo form mẫu dưới đây để đặt lịch hẹn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia! trong Tin tức trám răng