HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu hay không?

March 27, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu hay không ạ? Em thấy bảo cách này trám tốt hơn thông thường nhưng cũng chưa rõ hiệu quả không. Mấy lần em đi trám răng hàm mà được một thời gian đã bị bật ra rồi. Mong bác sỹ tư vấn ạ. (Trung, Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Trung !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

So với hàn trám thông thường với composite thì hàn Inlay/Onlay chính là hàn gián tiếp tức là không sử dụng vật liệu trám trực tiếp vào răng sâu mà cần 2-3 lần mới có thể hoàn tất các công đoạn. Về cơ bản, hàn Inlay/Onlay có đặc điểm giống bọc sứ tức là cũng sử dụng phôi sứ chế tạo miếng trám bên ngoài rồi mới gắn trở lại trên răng.

Tuy nhiên, hàn gián tiếp không phải tiến hành mài cùi bọc sứ như cách bọc răng sứ nên hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng thật. Tùy thuộc vào bạn mất nhiều mô răng bên trong răng hay cả phần bên ngoài mà nha sỹ sẽ thực hiện trám Inlay hoặc Onlay. Inlay là miếng trám nằm gọn bên trong răng còn Onlay là miếng trám bao phủ bên ngoài răng.

Chính bởi đặc trưng cơ bản này mà hàn Inlay/Onlay chủ yếu chỉ được áp dụng đối với các xoang trám lớn như răng hàm mà không áp dụng cho trám răng cửa nơi chủ yếu bị sâu ở cạnh cắn.

Có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu hay không?

Hàn trám Inlay/Onlay cho độ bền rất cao

Có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này mà không phải băn khoăn có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu hay không. Kỹ thuật này đem lại hiệu quả rất cao trong điều trị răng sâu, bảo tồn răng thật sau khi đã nạo sạch vết sâu.

+ Răng sâu sau khi trám có tính thẩm mỹ hơn, miếng trám bền đẹp hơn, sát khít và không xảy ra tình trạng miếng trám bị co thể tích sau khi đông cứng giống như kỹ thuật trám thông thường sử dụng chất liệu trám dạng lỏng.

+ Miếng trám thiết kế từ phôi sứ có độ chắc chắn và chịu lực tốt hơn, giúp ăn nhai đảm bảo như răng thật. Sau trám Inlay/Onlay cũng không xảy ra tình trạng ngấm nước gây bong bật và hỏng miếng trám. Đây chính là những hiệu quả của kỹ thuật trám này so với trám trực tiếp thông thường.

trám răng cửa thưa bao nhiêu tiền 2

Trám răng-Giải pháp khắc phục răng sâu hiệu quả

Nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt và có chế độ ăn uống hợp lý thì độ bền có thể lên đến hơn chục năm mà không cần phải phục hình lại cho răng sâu, hạn chế tối đa tình trạng sâu răng tái phát trong khi hàn trám trực tiếp thì độ bền chỉ duy trì được 2-3 năm là có thể bị bong bật.

Đặc biệt, nếu được thực hiện với công nghệ hàn sứ CT 5 chiều thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng hỗ trợ điều trị răng sâu và ăn nhai như bình thường. Đây là công nghệ được ứng dụng phổ biến không chỉ khi bọc răng sứ mà còn giúp hàn Inlay/Onlay cho hiệu quả rất tốt:

+ Miếng trám sứ có độ chuẩn xác 100%, sát khít dấu hàm mà không có sự sai khác

+ Đảm bảo đẹp tự nhiên, sáng bóng, không bong tróc khi ăn nhai

+ Rút ngắn thời gian phục hình tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h.

Công nghệ được ứng dụng tại nha khoa Paris cho hàng trăm khách hàng và đều cho kết quả tốt. Nếu bạn cần tư vấn thêm về có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu cũng như quy trình trám cụ thể, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ một cách chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên hàn Inlay/Onlay cho răng sâu hay không? trong Tư vấn trám răng