HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cần thiết phải trám răng sữa bị sâu vào tủy không?

June 18, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em muốn hỏi là có nên trám răng sữa bị sâu vào tủy hay là đi nhổ răng luôn ạ. Bé nhà em được hơn 3 tuổi và cũng đã mọc hết răng hàm. Gần đây cháu thấy khó chịu và quấy rất nhiều. Em kiểm tra thì thấy đã có răng hàm bị sâu khá nặng, còn bị lỗ đen nữa. Đi khám thì bác sỹ gần nhà nói là răng sâu vào tủy rồi và phải nhổ bỏ. Em lo quá sợ cháu không chịu được nhổ răng nên muốn đi trám. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Hạnh Châu, Hanhnc…@gmail.com).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có cần thiết phải trám răng sữa bị sâu vào tủy không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sữa sẽ có tác dụng kích thích xương hàm phát triển đều đặn, có đủ chiều rộng để răng vĩnh viễn sau này mọc. Việc nhổ răng sữa sớm có thể sẽ gây nên nhiều hệ quả. Khi đó, xương hàm sẽ thiếu phát triển, các răng còn lại bị xô lệch, khấp khểnh, răng vĩnh viễn sẽ mọc lệch vì thiếu chỗ.

Ngoài ra, việc mất răng sữa quá sớm có thể ảnh hưởng đến quá trình ăn dặm của bé và việc phát âm sau này cũng sẽ bị ảnh hưởng.

CÓ NÊN TRÁM RĂNG SỮA BỊ SÂU VÀO TỦY KHÔNG?

Bảo tồn luôn là nguyên tắc được ưu tiên khi điều trị răng sâu, do đó khi răng bị sâu thì cho dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn cũng nên được điều trị. Có nên trám răng sữa bị sâu vào tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng thực tế của trẻ. Nếu có thể bảo tồn thì chúng tôi khuyên bạn nên đi trám và trước đó thì điều trị tủy.

Có cần thiết phải trám răng sữa bị sâu vào tủy không?

Trám răng sữa bị sâu vào tủy là cần thiết để bảo tồn răng thật

Thao tác điều trị tủy có thể gây đau nhức một chút nhưng thuốc tê loại tốt có thể giúp kiểm soát vấn đề này nên bạn có thể yên tâm trẻ không cảm thấy đau quá nhiều. Đặc biệt, tại nha khoa Paris, chúng tôi có sử dụng loại thuốc gây tê dạng xịt và dạng thuốc mỡ sẽ giúp trẻ không cảm thấy sợ hãi khi gây tê theo kỹ thuật thông thường.

Dụng cụ chuyên dụng sẽ giúp mở buồng tủy và làm sạch sâu phần tủy hoại tử, sau đó mới thực hiện trám tạm với vật liệu percha gutta. Composite hoặc amangam sẽ được trám vĩnh viễn và phục hình cho răng. Trám răng có thể giúp phục hình cho răng, bảo tồn răng cũng như ngăn ngừa các tác nhân có hại đến răng sữa. Vết trám có độ cứng chắc rất cao, tương đương với răng thật sau khi đông cứng dưới tác dụng của ánh sáng laser sẽ giúp phục hình cho răng khá tốt.

Độ bền của trám răng có thể duy trì trong khoảng vài năm, cho đến lúc răng vĩnh viễn mọc lên thì răng được trám vẫn đảm nhận tốt chức năng ăn nhai cho bé.

Trám răng là thao tác đơn giản và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút. Sau khi kết thúc quy trình trám răng lấy tủy, bé có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gặp trở ngại nào.

Hiện nay, với ứng dụng công nghệ Laser Tech, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trám răng không đau và hiệu quả tốt. Công nghệ có sự gia tăng các chân bám trên răng nên cố kết vật liệu trám lên bề mặt răng rất tốt.

Thao tác trám răng nhẹ nhàng, nhanh chóng sẽ giúp giảm đau tối đa cho bé nên bạn có thể yên tâm. Nha khoa Paris đã kiểm chứng công nghệ mới này cho hàng ngàn bệnh nhân trám răng sâu răng mẻ nên hiệu quả là điều chắc chắn. Trám răng sữa bị sâu vào tủy không phải là một thao tác quá khó trong nha khoa nhưng bạn cần đưa trẻ đến phòng nha thăm khám càng sớm càng tốt.

* Lưu ý:

Sau khi hàn trám răng, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng cho trẻ.

+ Hạn chế các thức ăn cứng và dai, nên cho bé sử dụng các thức ăn mềm, dễ nuốt

+ Nên tránh các thực phẩm, độ uống có nhiều chất đường hoặc nếu sử dụng thì ngay sau đó nên chải răng, súc miệng thật sạch.

+ Hướng dẫn cho bé chải răng đúng cách với bàn chải lông mềm. Ban đầu có thể rèn luyện cho trẻ chải răng không cần kem đánh răng và sau đó hướng dẫn dùng kem đánh răng dành cho trẻ em. Có thể giúp trẻ dùng nước muối loãng súc miệng hàng ngày để bảo vệ răng miệng khỏi viêm nhiễm.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về có nên trám răng sữa bị sâu vào tủy không, hãy liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900. Các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có cần thiết phải trám răng sữa bị sâu vào tủy không? trong Tư vấn trám răng