HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chuyên gia CẢNH BÁO: Đánh răng chảy máu mất răng như chơi

December 28, 2017

90% mọi người đều đã từng rơi vào tình trạng đánh răng chảy máu. Đánh răng chảy máu có thể là hiện tượng bệnh lý răng miệng, toàn thân hoặc do yếu tố vật lý. Dù là nguyên nhân do đâu cũng cần “ cảnh giác” vì có thể gây mất răng.

1/ Top 3 nguyên nhân đánh răng chảy máu đó là gì ?

Đánh răng chảy máu là hiện tượng những tia máu nhỏ chạy dọc cổ răng xuống tới nướu. Việc này đôi khi chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nếu kéo dài đến vài ngày thì rất có thể bạn cần đến sự can thiệp của các biện pháp y tế hoặc nha khoa.

Chuyên gia CẢNH BÁO: Đánh răng chảy máu mất răng như chơi 1

Những nguyên nhân khiến đánh răng chảy máu phổ biến nhất

 Đánh răng sai cách: Việc đánh răng sai phương pháp theo chiều ngang, đánh quá mạnh hay sử dụng bàn chải cứng, lâu ngày không thay khi bàn chải và nướu cọ xát vào nhau khiến vùng này bị tổn thương, đau nhức răng và nướu. Hệ quả là gây ra chảy máu. Biểu hiện máu có thể rỉ trong vài phút rồi ngừng hẳn.

➦ Bệnh lý răng miệng: Đánh răng chảy máu có thể là biểu hiện của bệnh lý răng miêng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy. Sử dụng các biện pháp nha khoa sẽ khắc phục triệt để được tình trạng trên. Biểu hiện dễ nhận biết nhất đó là :

+ Hơi thở có mùi hôi

+ Đau nhức ở vùng viêm

+ Tại vị trí viêm loét máu rỉ ra không ngừng, hiện tượng xuất hiện cả sau khi ăn.

+ Khô miệng

+ Có thể kèm thèo triệu chứng sốt, mỏi hàm, chán ăn…

➦ Bệnh lý toàn thân: Đây cũng là nguyên nhân khá rộng, khó có thể xác định một cách chính xác nhất, cần đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị thì đánh răng chảy máu sẽ dứt điểm.

2/ Đánh răng chảy máu có thể gây ra biến chứng gì ?

Chuyên gia CẢNH BÁO: Đánh răng chảy máu mất răng như chơi 2

Biến chứng việc mất răng không được điều trị kịp thời

Theo điều tra mới nhất gần đây, có đến 80% người đã từng đánh răng chảy máu xem nhẹ hiện tượng này, chỉ đến khi xuất hiện các bệnh lý người bệnh mới lưu tâm. Điều này khiến bệnh lý thêm trầm trọng như sâu răng, viêm nha chu… có thể gây mất răng. Nếu răng bị mất không tiến hành cấy ghép ngay sau đó thì xương ổ răng sẽ bị tiêu đi, khiến gương mặt bị mất cân xứng như hõm má, móm,… rất mất thẩm mỹ.

Do đó, điều trị triệt để hiện tượng đánh răng chảy máu là điều vô cùng cần thiết và thực hiện càng sớm thì càng dễ dàng và kết quả đạt được cũng tốt hơn.

3/ Đánh răng chảy máu điều trị thế nào An Toàn – Hiệu Quả ?

Để xác định cách điều trị phù hợp tốt hơn hết bạn cần biết đánh răng chảy máu do đâu. Đối với các bệnh lý toàn thân hoặc yếu tố về chế độ dinh dưỡng bạn có thể đến các trung tâm y tế để được tư vấn và xử lý.

Chuyên gia CẢNH BÁO: Đánh răng chảy máu mất răng như chơi 3

Xử lý đánh răng chảy máu bằng phương pháp hàn trám Inlay an toàn, không xâm lấn

Trong trường hợp đánh răng chảy máu xuất phát từ bệnh lý răng miệng, bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây:

 Do răng sâu có thể điều trị bằng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ

  Sâu nhẹ:

+Tiến hành hàn trám răng bằng vật liệu Composite, nhanh chóng, rẻ phù hợp với trường hợp sâu nhiều răng, khôi phục thẩm mỹ và an nhai tốt.

✪  Sâu lớn:

Tùy từng mức độ tổn thương của răng bác sỹ sẽ chỉ định 1 trong các biện pháp sau

+ Hàn trám Onlay/ Inlay : đúc miếng trám bằng vật liệu sứ tinh khiết, điền khuyết lên vị trí răng tổn thương. Phương pháp này có ưu điểm không xâm lấn lên mô răng sinh lý, rất được khuyến khích thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa.

==>Xem thêm: Cách hàn trám răng sâu nặng hiệu quả lên tới 98% chỉ sau 3 lần khám

+ Bọc răng sứ: Sau khi điều trị tủy, nha sỹ có thể tiến hành bọc răng sứ nếu cần thiết. Tuy nhiên, do đã lấy tủy hư, răng sẽ trở nên giòn và dễ vỡ.

+ Răng hư nặng, không thể giữ lại, bác sỹ sẽ tiến hành nhổ bỏ để bảo tồn các răng lân cận.

  Đánh răng chảy máu do viêm nha chu, viêm lợi

Chế độ chăm sóc không khoa học, chỉ sử dụng những phương pháp truyền thống để làm sạch răng như xỉa tăm, đánh răng, súc miệng bằng trà xanh… thì chưa đủ làm sạch sâu tới tận kẽ răng. Chính vì vậy, lấy cao răng là việc cần thiết để lấy đi các mảng vôi cứng, đọng ở cổ răng. Kích thích nướu khỏe hơn, ôm trọn lấy phần cổ răng, hạn chế hiện tượng mất răng “ âm thầm” khi về già.

Hãy gửi những thắc mắc và băn khoăn khác về đánh răng chảy máu cho các bác sỹ ở phần bình luận bên dưới, hoặc gọi vào số 19006900 để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chuyên gia CẢNH BÁO: Đánh răng chảy máu mất răng như chơi trong Tin tức trám răng