HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng gây sốt và những chia sẻ từ chuyên gia

June 25, 2018

Đau răng gây sốt không chỉ khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng mà còn là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp nguy hiểm liên quan đến bệnh răng miệng. Dưới đây là những thông tin chia sẻ từ chuyên gia nha khoa về bệnh lý đau răng gây sốt, hãy cùng tham khảo.

1/ Đau răng gây sốt nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia nha khoa Paris, đau răng gây sốt do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có thể kể đến 3 nguyên nhân chính:

+ Do mọc răng khôn, đặc biệt là các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ phát sinh các dấu hiệu sốt cao, tích mủ.

+ Đau răng gây sốt do răng sâu, khi sâu răng không điều trị kịp thời dẫn đến tổn thương tủy, răng bị sâu vào tủy gây nên đau nhức và sốt cao.

+ Do răng mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm nướu, viêm tủy cấp tính …các bệnh lý này khiến người bệnh bị đau nhức dữ dội kèm theo dáu hiệu chảy máu chân răng.

+ Do chấn thương, tác động lực mạnh gây sứt mẻ nặng khiến răng bị tổn thương.

Đau răng gây sốt và những chia sẻ từ chuyên gia 1

Đau răng gây sốt do nhiều nguyên nhân gây nên

2/ Đâu răng gây sốt có nguy hiểm không?

Đau răng khi chuyển biến đến tình trạng tổn thương gây sốt thì cần phải điều trị nhanh chóng. Bởi trong nha khoa, khi đau răng gây sốt được xem là 1 trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý răng miệng.

Các phản ứng khi bị sâu răng khiến bạn bị sốt, đau nhức đầu, mệt mỏi do cơ thể mất nước, chán ăn. Đặc biệt, với trường hợp đau răng gây sốt do sâu răng diễn ra song song với chết tủy, tiêu chân răng… nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng, xấu nhất có thể làm liệt hàm.

Vì vậy, đau răng sốt không chỉ là cơn sốt thông thường mà đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe răng miệng bạn không được phép bỏ qua.

Bạn đọc quan tâm: => “Bật mí” thông tin Chữa sâu răng ở đâu tốt hiện nay?

3. Hướng xử lý an toàn khi gặp phải đau răng gây sốt

Khi có hiện tượng đau răng gây sốt, bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kịp thời thăm khám và tư vấn. Tùy vào mức độ, nguyên nhân gây sốt khi đau nhức răng bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

+Trường hợp răng bị viêm nhiễm

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý bằng cách hỗ trợ dùng thuốc kháng viêm, kháng sinh để chấm dứt viêm nhiễm gây đau nhức răng.

+ Trường hợp răng khôn mọc lệch

Đau răng gây sốt với trường hợp răng khôn mọc lệch, bác sĩ sẽ thăm khám xác định tình trạng răng, hỗ trợ điều trị bằng cách nhổ răng để tránh hiện tượng xâm lấn.

Đau răng gây sốt và những chia sẻ từ chuyên gia 2

Đau răng gây sốt cần gặp trực tiếp bác sĩ để điều trị kịp thời

+ Trường hợp đau răng gây sốt do chấn thương

Đau răng do chấn thương, tùy thuộc vào từng trường hợp bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất có thể điều trị tổn thương hỗ trợ hạ sốt.

+ Trường hợp đau răng gây sốt do răng bị sâu

Cách chữa sâu răng hiệu quả hiện nay là hàn trám hay bọc sứ để ngăn chặn dứt điểm sâu răng và hồi phục lại chiếc răng đó cả về mặt thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Thông thường, hàn trám răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu được bác sĩ khuyên lựa chọn tiến hành bởi những ưu điểm vượt trội: An toàn – Nhanh chóng – Tiết kiệm chi phí.

Hiện nay với việc ứng dụng công nghệ trám Laser Tech hiện đại, hiệu quả trám sẽ càng vượt trội hơn cả về mặt thời gian cũng như chi phí, đau răng gây sốt sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn nữa.

⇒ Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết về Laser Tech – giải pháp phục hình răng Nhanh chóng!

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các chuyên gia Paris về vấn đề đau răng gây sốt cũng như cách điều trị dứt điểm hiện tượng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau răng gây sốt và những chia sẻ từ chuyên gia trong Tư vấn trám răng