Cách chữa sâu răng bằng lá bàng tại nhà và những LƯU Ý CẦN BIẾT 3

Chữa đau răng sâu bằng sinh tố lá bàng non bạn đã thử chưa?

Ngày đầu tiên, bạn chỉ nên ngậm 1 ngụm nước lá bàng khoảng 1 phút và súc miệng thật kỹ, sau 4 tiếng bạn lại lặp lại 1 lần.

Ngày thứ 2 và ngày thứ 3, trước khi đi ngủ bạn tiến hành đánh răng như bình thường rồi súc miệng lại bằng nước lá bàng, sáng hôm sau hãy súc miệng lại thật kỹ.

Cách 2

Cách chữa sâu răng bằng lá bàng này đơn giản hơn nhiều, sắc lá bàng non ( 5- 7 lá) cùng 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1 bát con nước thì để nguội và lọc thật kỹ loại bỏ cặn.

+ Cách dùng

  • Dùng thay cho kem đánh răng sau mỗi bữa ăn.
  • Hoặc ngậm nước lá bàng non trong khoảng 5 phút rồi súc miệng bằng nước ấm

Kiên trì sử dụng nước này hằng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau răng sâu rõ rệt. Tuy nhiên, cách chữa sâu răng bằng lá bàng non này chỉ có hiệu quả đối với những trường hợp sâu răng nhẹ, mới chớm bị.

Cách chữa sâu răng bằng lá bàng tại nhà và những LƯU Ý CẦN BIẾT 2

Chữa sâu răng bằng nước lá bàng non đun sôi khá hiệu quả

>>Xem thêm: Các cách chữa sâu răng dân gian khác 

Lưu ý khi áp dụng mẹo chữa sâu răng bằng lá bàng

+ Bạn nên áp dụng nước lá bàng hàng ngày để súc miệng phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng

+ Nước lá bàng non còn hữu hiệu cả với những người bị nhiệt miệng, lở loét miệng. Nếu bạn bị lở loét hay nhiệt miệng thì có thể chấm nước lá bàng vào vị trí loét là được.

+ Bạn đừng lo lắng khi sử dụng nước lá bàng non bị vàng răng. Nếu không súc miệng bằng nước này nữa thì răng sẽ trở lại bình thường.

Trên thực tế, bệnh lý sâu răng thường phát triển theo 4 giai đoạn, sâu răng uống thuốc gì hay phương pháp điều trị ra sao thì sẽ tùy vào những trường hợp cụ thể. Có một sự thật là, cách chữa sâu răng bằng lá bàng này chỉ hiệu quả đối với những trường hợp răng mới chớm sâu, sâu mới chỉ ở mức độ tổ thương men răng.

>> Bạn có thể xem thêm : Biểu hiện của sâu răng qua từng giai đoạn cần LƯU Ý

Nếu bạn đang ở trong trường hợp răng bị sâu nặng ảnh hưởng đến ngà răng hoặc tủy, điều cần tiết nhất bây giờ là  bạn cần phải đến cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám, điều trị răng sâu sau đó áp dụng phương pháp hàn tràm răng, cụ thể là công nghệ trám răng Laser Tech để phục hình răng sâu hoàn hảo nhất.

Cách chữa sâu răng bằng lá bàng tại nhà và những LƯU Ý CẦN BIẾT

Laser tech – giải pháp khắc phục răng sâu hiệu quả bền chắc, tiết kiệm chi phí

Hiện nay, hàn trám răng Laser Tech đang được ứng dụng rất thành công cho nhiều khách hàng tại nha khoa Paris. Trước khi trám bạn sẽ được bác sĩ tiến hành điều trị sâu răng trước khi hàn trám đảm bảo tình trạng sâu răng không tái phát triệt để.

Vật liệu trám răng được gắn cố định trên răng, giúp bịt kín vết sâu ngăn ngừa tình trạng sâu răng triệt để nhất mà không để lại khoang  trống sau khi đông cứng chất xám.

Công nghệ trám răng Laser Tech đặc biệt tương thích cho hàn răng sâu do khả năng dễ hấp thụ nước trong lỗ sâu và có thể tạo xoang trám nhanh chóng, có chọn lọc nên không phạm vào mô răng lành, an toàn tuyệt đối với cơ thể. Đặc biệt, vật liệu sử dụng trong hàn trám đã được Hội liên hiệp nha khoa Quốc tế chứng nhận về độ an toàn và chất lượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình hàn trám răng sâu tại nha khoa Paris trong 4 bước

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về cách chữa sâu răng bằng lá bàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris để được các bác sĩ tư vấn, hoặc bạn có thể điền thắc mắc vào Form đăng ký dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp sớm nhất giúp bạn.