HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bắt sâu răng xông khói có hết sâu được không ?

February 13, 2018

Hiện nay, ở  khu vực Gia Lâm hà Nội gỉ tai nhau rằng có ông thầy lang có khả năng bắt sâu răng xông khói. Liệu có con sâu răng thật không và áp dụng biện pháp này có hết sâu răng như quảng cáo của thầy lang. Thực hư vấn đề này sẽ được các chuyên gia Nha Khoa Paris phân tích trong bài viết dưới đây.

1/ Bắt sâu răng xông khói được thực hiện thế nào ?

Bắt sâu răng xông khói có hết sâu được không ?

Bằng những dụng cụ thô sơ thầy lang tự tin bắt con sâu răng 

Gần về cuối năm, nhu cầu chữa sâu răng càng cao. Chỉ với vài vật dụng đơn giản như cái phễu, cục gạch, chậu nước, và một đống mảnh vụn không rõ nguồn gốc thầy lang có thể thực hiện bắt sâu răng xông khói.

Theo cách thức không giống ai, người thầy lang sẽ yêu cầu người cần chữa răng sâu ngậm dầu phễu nhôm trong khi đó bên phía dưới là làn khói trắng tỏa ra liên tục khiến người tham gia rất khó chịu. Khi khói hết cũng là lúc sâu răng bò ra. Mô tả của người tham gia thì con sâu răng có màu trắng, dạng sợi ngắn.

2/ Đánh giá của chuyên gia về cách bắt sâu răng xông khói

Theo các bác sỹ của Nha Khoa Paris, sâu răng không thể nhìn thấy bằng mắt thường được, chỉ có thể quan sát bằng kính hiển vi chuyên dụng. Vậy nên chuyện bắt sâu răng xông khói là hoàn toàn bịa đặt. Thực chất thứ sợi màu trắng đục có thể là phần tách ra từ đống mảnh vụn màu đen sau khi đi qua hơi khói.

Bắt sâu răng xông khói có hết sâu được không ?

Khi bắt sâu răng xông khói khí độc sẽ đi vào cơ thể và làm tăng nguy cơ gây ung thư

Thứ khói này thoát ra qua ống phễu không những không làm sạch các xoang sâu mà còn làm cho bệnh tình thêm trầm trọng. Thực hiện bắt sâu răng xông khói trong một thời gian dài có thể gây nên các bệnh ung thư miệng, phế quản, ho lao ung thư phổi,…

Việc bắt sâu răng bằng cách xông khói không có bất cứ một cơ sở khoa học nào. Vì thế bạn cần hết sức cẩn trọng tránh xa phương pháp này.

(*) Lưu ý: Sâu răng là do sự hoạt động của vi khuẩn Lactobacillus, Streptococcus mutan trong môi trường yếm khí khi kết hợp với các carbohydrate sẽ tạo ra axit trên bề mặt răng. Lượng Axit này sẽ phá hủy men răng tạo ra các xoang sâu.

3/ Có cách nào chữa sâu răng an toàn và hiệu quả hơn không ?

Để lại bỏ sâu răng hoàn toàn không thì sử dụng các biện pháp nha khoa mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Hơn 97% người điều trị sâu răng tại Nha Khoa Paris có kết quả tích cực, khả năng tái nhiễm cực thấp.

Thay vì mất tiền và công sức bắt sâu răng xông khói thiếu căn cứ, nhiều nguy hại đến sức khỏe, bỏ ra khoảng 10 – 20 phút bạn có thể hoàn tất lộ trình chữa sâu răng tại Nha Khoa Paris.

Bắt sâu răng xông khói có hết sâu được không ?

Hàn trám chữa sâu răng triệt để đơn giản chỉ diễn ra trong khoảng chừng 10 – 15 phút

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn để bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách chữa răng sâu như sau:

  • Hàn trám chữa sâu răng:

Nha sỹ xoang trám, sử dụng vật liệu composite trám lên bề mặt răng giúp phục hình răng như ban đầu, đồng thời bảo tồn răng lân cận. Mức chi phí trám răng khá rẻ, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng.

  • Bọc răng sứ:

Trong trường hợp răng sâu nặng, thể hình răng bị thiệt hại nặng nề thì nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng sứ, chế tạo mão và chụp mão nhằm phục hình răng tổn thương. Phương pháp này cho hiệu quả lâu dài, tuy nhiên hành động xâm lấn không được các chuyên gia khuyến khích.

Như vậy, bắt sâu răng xông khói chỉ hoàn toàn là câu chuyện bịa đặt, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để có lộ trình điều trị sâu răng đúng chuẩn. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chữa sâu răng bạn vui lòng gửi về cho chúng tôi theo form đăng ký để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bắt sâu răng xông khói có hết sâu được không ? trong Uncategorized