HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

7 bước để đánh răng đúng cách ai cũng nên nắm được

May 15, 2017

Việc chăm sóc răng miệng là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, vì vậy việc chăm sóc răng như thế nào đúng cách là điều nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn “bỏ túi” 7 bước để đánh răng đúng cách khiến răng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Với 7 bước để đánh răng đúng cách ngay sau đây sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng đúng cách, bảo vệ men răng luôn chắc khỏe, chặn đứng các cơ hội vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

✤ Bước 1:

Đầu tiên, bạn nên rửa sạch bàn chải đánh răng dưới vòi nước, sau đó bóp một lượng kem đánh răng nhất định lên bàn chải. Lưu ý nên chọn bàn chải có lông mềm mại và có độ đàn hồi tốt để làm sạch răng nhưng vẫn đảm bảo nướu không bị tổn thương.

7 buoc de danh rang dung cach 1

Bước đầu tiên là lấy kem đánh răng với 1 lượng vừa đủ dùng

Đồng thời, sử dụng loại kem đánh răng có chứa nhiều fluor để ngăn ngừa tình trạng bị sâu răng. Bạn chỉ nên dùng các loại kem đánh răng đã được Hiệp Hội nha khoa kiểm chứng về chất lượng thôi nhé.

✤ Bước 2:

Bước tiếp theo trong 7 bước để đánh răng đúng cách là lúc bạn bắt đầu dùng bàn chải đánh răng và chuyển động để làm sạch các bề mặt bên ngoài, bên trong răng và cả các bề mặt nhai, không tạo bất kỳ cơ hội nào cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Hãy thực hiện nhịp nhàng các chuyển động lên và xuống của bàn chải đánh răng để làm sạch các bề mặt bên trong của các răng hàm trên.

✤ Bước 3:

7 buoc de danh rang dung cach 2

Chỉ nên đánh răng dọc viền nướu để không gây tổn thương nướu răng

Trong quá trình chải răng bạn cần lưu ý một điều là chỉ nên đánh răng dọc theo đường viền nướu. Đây là một điều cực kỳ quan trọng vì đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh nướu răng. Vì vậy bạn nên chải răng nhẹ nhàng ở khu vực này để không gây tổn thương đến nướu răng.

✤ Bước 4:

Để không bỏ xót cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi bạn nên chắc chắc rằng đã đưa bàn chải đánh răng vào tận chiếc răng hàm cuối cùng. Đảm bảo làm sạch được hết mọi ngõ ngách khi vệ sinh răng miệng, loại trừ nguy cơ gây sâu răng.

✤ Bước 5:

Bạn không được bỏ qua bước chải lưỡi trong  7 bước để đánh răng đúng cách để đảm bảo vi khuẩn gây mùi hôi miệng. Có rất nhiều người hay bỏ quên bước này trong quá trình đánh răng.

✤ Bước 6:

7 buoc de danh rang dung cach 3

Sau khi nhổ kem đánh răng ra khỏi miệng nên súc miệng lại với nước sạch hoặc nước súc miệng

Sau tất cả những hoạt động trên, bây giờ đã đến lúc bạn nên nhổ bỏ kem đánh răng ra khỏi miệng và súc miệng lại bằng nước sạch hoặc nước súc miệng chuyên dụng.

Đồng thời, nên nhớ rửa sạch bàn chải đánh răng sau mỗi lần đánh răng xong, tuyệt đối không được để bàn chải đánh răng dính kem đánh răng hoặc các mảng bám của răng miệng.

✤ Bước 7:

Bên việc chải răng đúng cách, mỗi ngày bạn nên xỉa răng ít nhất một lần một ngày, nhất là khi răng đang bị sâu. Lưu ý nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, không nên dùng tăm và thực hiện nhẹ nhàng để không gây tổn thương lên nướu và lợi.

Trên đây là 7 bước để đánh răng đúng cách bạn nên nắm được. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các bệnh lý răng miệng vui lòng đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris hoặc liên hệ hotline 1900 6900 để được các chuyên gia, bác sĩ giải đáp chi tiết hơn nhé.

Nguồn: https://tramrangthammy.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 7 bước để đánh răng đúng cách ai cũng nên nắm được trong Tin tức trám răng