HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 tiêu chí cần đạt được khi hàn trám răng là gì?

May 15, 2015

Hàn trám răng là giải pháp hiệu quả trong các trường hợp răng bị sâu, vỡ mẻ, răng thưa hoặc các trường hợp răng bị mòn men hoặc xỉn màu quá mức mà tẩy trắng thông thường không khắc phục được. Tuy nhiên, việc lựa chọn kỹ thuật nào cũng cần đảm bảo những tiêu chí hàn trám răng cơ bản sau đây.

Các tiêu chí hàn trám răng cần đạt được là gì?

Tiêu chí về phục hình và độ bền chắc

Yêu cầu đầu tiên cần được đảm bảo khi trám răng là tiêu chuẩn y khoa trong kỹ thuật trám tức là trám răng theo đúng quy trình để mang lại hiệu quả bền chắc nhất. Với kỹ thuật trám trực tiếp, thao tác trám không quá phức tạp khi nha sỹ tiến hành trám bít trực tiếp vật liệu composite hoặc amangam lên mô răng và chiếu đèn laser để đông cứng vết trám. Trám răng không phải là kỹ thuật khó nhưng cần đảm bảo thao tác chuẩn để vết trám có độ bám dính tốt nhất, đặc biệt là với composite vốn có hạn chế là không có độ bền chắc cao.

3 tiêu chí cần đạt được khi hàn trám răng là gì? 1

Tiêu chí hàn trám răng cơ bản là cần tái tạo hình dáng chính xác và bền chắc

Tiêu chí về tính thẩm mỹ

Sau khi hoàn thành việc trám bít, vết trám phải thỏa mãn tiêu chí đẹp, có độ trơn láng và tái tạo được đúng hình thể giải phẫu của răng tại điểm trám, đảm bảo tính thẩm mỹ với một hàm răng đẹp. Phần răng sau khi trám cần có màu sắc tự nhiên như răng thật nếu như hàn bằng composite hoặc Inlay/Onlay. Vật liệu amalgam có màu xám bạc kém thẩm mỹ nên chủ yếu được sử dụng trám răng hàm là chính. Muốn đạt được tính thẩm mỹ cao thì nha sỹ cần có óc thẩm mỹ, thao tác sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất.

3 tiêu chí cần đạt được khi hàn trám răng là gì? 2

Đem lại tính thẩm mỹ, phục hình như răng thật

Tiêu chí hạn chế đau nhức

Hàn trám chủ yếu gây đau nhức với thao tác nạo sạch vết sâu khi mô răng bị bệnh. Thao tác hàn trám phải là thỏa mãn tiêu chí không tổn hại tới cấu trúc răng, không xâm lấn đến mô răng, mô mềm. Ngoài ra, trám răng cần phải thao tác nhẹ nhàng, không làm đau hay chảy máu răng. Đây là một trong những tiêu chí hàn trám răng cơ bản mà đòi hỏi tay nghề của nha sỹ khá nhiều.

Công nghệ nào giúp hàn răng tốt nhất?

Laser Tech được đánh giá là công nghệ hàn trám răng tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay, là giải pháp hoàn hảo cho việc phục hình răng. So với các công nghệ cũ thì Laser Tech thể hiện ưu thế vượt trội trong việc đảm bảo độ bền chắc khi hạn chế tối đa tình trạng xoang trám thấm nước, vết trám không bị bong bật do tạo ra các chân bám cố định trên bề mặt răng, tránh tình trạng xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng. Laser Tech giúp thỏa mãn cả 3 tiêu chí mà hàn răng cần đạt được.

3 tiêu chí cần đạt được khi hàn trám răng là gì? 3

Hạn chế xâm lấn tối đa đến răng

Hiện nay, Laser Tech đang được áp dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ với sự chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Mỹ và cho những phản hồi hoàn toàn hài lòng từ các khách hàng.

Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Hoàn Mỹ, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sỹ 100% được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, giàu kinh nghiệm, thao tác hàn trám nhẹ nhàng, chính xác và cho hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về tiêu chí hàn trám răng, xin vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 tiêu chí cần đạt được khi hàn trám răng là gì? trong Tin tức trám răng