HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng xong có ăn được không?

0 comment September 8, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang muốn đi trám răng hàm sâu và bị vỡ mẻ. Vì có tới 2 cái cần trám nên em hơi lo lắng không biết là trám răng xong có ăn được không hay phải kiêng? Nếu không ăn nhai được luôn thì phải kiêng trong bao lâu và kiêng những loại thức ăn nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Đức Nghĩa – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Đức Nghĩa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng xong có ăn được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng xong có ăn được không 1Hiệu quả trám răng hàm bị sâu và bể vỡ bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để bổ sung vào phần mô răng bị khuyết thiếu. Quá trình này không làm xâm lấn sâu tới mô răng và mô mềm trong miệng nên về cơ bản sau khi hoàn tất răng miệng không bị tổn thương gì nên không ảnh hưởng đến ăn nhai.

Chỉ có điều do răng cần có thời gian để làm quen với sự hiện diện của miếng trám và để mối hàn răng được ổn định bạn vẫn nên giữ gìn và chú ý trong ăn nhai.

Tốt nhất nên tránh ăn nhai trong ngày ngay sau khi mới hàn răng xong. Tránh các loại thực phẩm quá cứng và dai. Vì khi nhai những loại thực phẩm này răng phải dùng lực nghiến nhiều. Lực này có thể khiến cho mối hàn chưa ổn định dẽ dàng bong tách.

Nếu hàn răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đại thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề trám răng xong có ăn được không vì miếng trám sẽ rất bền chắc.

Dưới tác động của laser er nha khoa, hàng ngàn các chân bám li ti giữa vật liệu trám với bề mặt răng được hình thành với độ rắn chắc cao, không dễ bị bung bật, đứt gãy dưới bất cứ tác động nào. Kích cỡ miếng trám cũng không bị co lại sau khi hóa cứng bằng bước sóng laser.

Đây là công nghệ duy nhất có thể tạo ra được hiệu quả bảo lưu kích cỡ miếng trám trước và sau khi hóa cứng, giúp cho miếng trám không bị co lại gây ra khoang rỗng giữa khe trám. Tác dụng này có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa cảm giác ê buốt có thể phát sinh sau hàn trám mà các kỹ thuật khác thường gặp phải.

Với Laser Tech, việc ăn nhai có thể duy trì ngay sau khi hàn răng mà không ảnh hưởng gì đến độ bền của miếng trám. Tuy nhiên, để bản thân chiếc răng thật của bạn có thể ăn nhai với cảm giác thoải mái nhất thì vẫn nên kiêng trong 1 – 2 ngày đầu sau khi hàn răng.

Nếu muốn được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là giải đáp chi tiết hơn về việc trám răng xong có ăn được không, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng xong có ăn được không? trong Tư vấn trám răng


X