HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng thẩm mỹ có bị đổi màu hay không?

March 30, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn về trám răng ạ. Hiện em đang có mấy chiếc răng hàm trên đang bị mòn men và trên răng có nhiều vết cắt và bị xước. Em muốn đi trám răng nhưng có một chút băn khoăn là miếng trám răng có bị đổi màu không ạ sau một thời gian. Nếu đổi màu thì trông sẽ rất xấu ạ. Và làm thế nào để giữ được miếng trám bền lâu thưa bác sỹ? (Nguyễn Ngọc Hà – Thanh Sơn, Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Trám răng có bị đổi màu không? “ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với trường hợp răng bị mòn men và có vết xước trên bề mặt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp trám răng để khắc phục và tạo tính thẩm mỹ. Trám răng khá đơn giản và không có tác động nhiều đến răng cũng như có thể tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với bọc răng sứ.

Trám răng thẩm mỹ có bị đổi màu hay không?

Trám răng có thể bị đổi màu nếu như không chăm sóc răng miệng tốt

Trám răng có bị đổi màu không?

Màu của miếng trám răng thẩm mỹ hay nói khác hơn là miếng trám giống màu răng tùy thuộc không những vào việc lựa chọn màu thích hợp từ ban đầu mà còn phụ thuộc vào những thay đổi màu tương đối xảy ra theo thời gian: cả miếng trám và cấu trúc răng đều có thay đổi màu theo tuổi.

Mặc dầu các vật liệu thẩm mỹ ngày càng được cải tiến với các chất hấp thu tia cực tím, các chất kháng oxide hóa do đó ít bị đổi màu hơn nhưng cấu trúc răng vẫn chịu sự thay đổi màu theo thời gian do sự đậm của ngà răng theo tuổi. Vì vậy, việc miếng trám có màu không thích hợp sau nhiều năm là điều không tránh khỏi. Hơn nữa cần phân biệt đổi màu thật sự với đổi màu do bám các thức ăn, uống hoặc khói thuốc. Bên cạnh đó thì vật liệu composite được sử dụng chính cho trám thẩm mỹ tuy có màu sắc tự nhiên nhưng nếu bạn không biết cách giữ gìn thì rất dễ bị xỉn màu sau 2-3 năm.

Miếng trám thường có độ bền chắc không cao, do đó khi chăm sóc răng miệng bạn nên hết sức lưu ý để duy trì hiệu quả lâu bền. Hạn chế các thức ăn quá cứng hoặc dai cũng là cách bảo vệ miếng trám khỏi những tác động bên ngoài, các loại thực phẩm, đồ uống sậm màu như cà phê, trà, socola…bạn cũng nên hạn chế để không làm miếng trám bị nhiễm màu sau một thời gian. Nếu có sử dụng thì tốt nhất nên súc miệng thật sạch để màu sắc thực phẩm không lưu lại trên răng. Khi chải răng, bạn Ngọc Hà cũng cần chú ý chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ, mọi tác động mạnh đến răng như chải răng theo chiều ngang cũng sẽ khiến vết trám dễ bị bong bật hơn.

Công nghệ hàn răng Le.Max của Nha khoa Paris sẽ giúp khắc phục một cách triệt để nhất tình trạng bong bật hoặc xỉn màu của miếng trám. Dưới tác dụng của đèn laser, chỗ trám có độ đông cứng, bền chắc không, tăng cường chân bám cho vết trám và ít bị tác động bởi lực nhai. Trong quá trình trám, bác sỹ cũng có thể đánh bóng vết trám, hạn chế tác động của màu thực phẩm, giúp cho chỗ trám sáng bóng hơn.

Mọi thông tin về công nghệ Le.Max cũng như cần giải đáp cụ thể hơn về trám răng có bị đổi màu không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng thẩm mỹ có bị đổi màu hay không? trong Tư vấn trám răng