HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng sâu và mẻ có hiệu quả hay không?

June 4, 2015

Trám răng sâu và mẻ hiện đang được áp dụng khá phổ biến nhằm hỗ trợ điều trị răng sâu cũng như phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai một cách bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn những ý kiến băn khoăn, nghi ngại về hiệu quả trám răng sâu. Vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này như thế nào?

Trám răng sâu và mẻ có tốt hay không?

Trám răng được coi là phương pháp giúp điều trị răng sâu khá hiệu quả cũng như phục hình cho răng trong những trường hợp răng bị vỡ, mẻ. Tùy thuộc vào phương pháp hàn trám bạn lựa chọn mà trám răng sâu và mẻ sẽ cho kết quả bền chắc hay không.

Trám răng sâu và mẻ có hiệu quả hay không? 1

Trám răng sâu và mẻ bằng kỹ thuật gián tiếp sẽ cho hiệu quả cao

Thông thường có hai kỹ thuật trám răng sâu và mẻ chủ yếu là trám răng trực tiếp và trám gián tiếp Inlay/Onlay. Hàn trám trực tiếp với vật liệu composite hoặc amalgam là kỹ thuật hàn răng phổ biến nhất hiện nay bởi thao tác đơn giản và chi phí thấp, hoàn thành chỉ trong một buổi hẹn. Sau khi làm sạch vết sâu, nha sỹ sẽ dùng vật liệu trám bít vào mô răng sâu nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập cũng như phục hình cho răng. Kỹ thuật này có độ bền từ 2-3 năm, sau đó sẽ bị bong bật khi ăn nhai. Do đó, nếu vết sâu là răng hàm và bị vỡ mẻ nhiều thì tốt nhất bạn nên chọn cách trám gián tiếp Inlay/Onlay. Kỹ thuật này thường mất từ 2-3 lần hẹn với bác sỹ nhưng sẽ cho hiệu quả rất cao, đảm bảo bền chắc khi ăn nhai. Nha sỹ sẽ tạo xoang trám trên răng sâu, sau đó sẽ lấy dấu răng và gửi thông số về labo chế tạo miếng trám trùng khít với mô răng khuyết, sau khi miếng trám được chế tạo sẽ gắn trở lại trên răng.

Với kỹ thuật trám trực tiếp, nếu bạn muốn tăng cường độ bền chắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ. Công nghệ mới có khá nhiều ưu điểm nổi bật và đang được áp dụng tại Nha khoa Paris.

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Trám răng sâu và mẻ có hiệu quả hay không? 2

Trám răng sâu và mẻ cần tuân theo một quy chuẩn Hoa Kỳ

Lưu ý gì sau khi hàn trám

Hàn trám răng ban đầu sẽ không đạt được độ bền chắc tối đa, do đó bạn nên tránh ăn uống trong vòng 2h sau khi trám để vết trám có thời gian đông cứng. Trong quá trình sinh hoạt, ăn nhai, nếu phát hiện những vấn đề bất thường với vết trám như đau nhức, ê buốt hoặc chỗ trám có dấu hiệu bong bật, cần thông báo ngay với nha sỹ để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Vết trám trực tiếp với amalgam hay composite thường có độ bền không cao, do đó việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng có ý nghĩa trong việc kéo dài tuổi thọ của vết trám. Chải răng thường xuyên, khoa học vẫn là cách bảo vệ răng miệng tốt nhất. Lựa chọn bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến phần răng vừa trám.

Trám răng sâu và mẻ có hiệu quả hay không? 2

Kết quả đạt được sau khi hàn răng sâu

Một lưu ý trong ăn nhai mà bạn cũng nên quan tâm chính là hạn chế những thức ăn cứng hoặc dai, những thức ăn chứa nhiều chất ngọt có thể tác động không tốt cho răng, đặc biệt là đối với răng sâu. Hàn trám có thể bị bong tróc khi chịu tác động của lực nhai, do đó bạn cố gắng sử dụng những thức ăn mềm, dễ nuốt, đặc biệt là ngay sau khi trám răng. Với kỹ thuật trám gián tiếp có độ bền cao thì việc ăn nhai sẽ được thoải mái hơn nhưng những thực phẩm dai, dẻo…cũng nên hạn chế.

Nha khoa Paris với đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn ca hàn trám cùng với công nghệ trám hiện đại Laser Tech chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả hàn răng tốt nhất. Mọi băn khoăn về trám răng sâu và mẻ cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng sâu và mẻ có hiệu quả hay không? trong Tin tức trám răng