HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng sâu vĩnh viễn có được không?

July 17, 2015

Thưa bác sĩ! Em hiện có hai chiếc răng hàm bị sâu khá nặng ạ. Một phần răng đã bị mẻ vỡ rồi. Em muốn đi trám nhưng cũng còn băn khoăn không biết trám răng sâu vĩnh viễn có đúng không ạ hay hiệu quả chỉ có thể duy trì được một thời gian mà thôi? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Khắc Nhật – Hà Nội).

Chào bạn Khắc Nhật !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trám răng sâu vĩnh viễn” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu vĩnh viễn có được không?

Hàn trám thường chỉ có độ bền trong vòng vài năm

> Có trám răng sâu vĩnh viễn được không?

Thực tế thì trám răng sâu vĩnh viễn là không điều không thể. Cho dù với tiến bộ kỹ thuật trong nha khoa thì tất cả các biện pháp thẩm mỹ chỉ mang ý nghĩa trong một thời gian nhất định.

Qua thời gian, với tác động của lực nhai hay axit, kích thích nóng lạnh thì hiệu quả của các phương pháp sẽ giảm xuống. Do đó, một khi răng bị tổn thương thì việc đảm bảo được tính thẩm mỹ và ăn nhai bình thường vĩnh viễn là hầu như không thể.

Thực hiện hàn trám răng có nghĩa là bạn sẽ phải hàn lại chỗ sâu nhiều lần trong đời. Nếu bạn giữ gìn tốt thì có thể gia tăng tối đa độ bền cho miếng trám. Vì thế, tuy không thể trám răng sâu vĩnh viễn , nhưng vẫn có thể duy trì nhiều năm nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Hàn trám hiện nay được sử dụng phổ biến trong các trường hợp răng sâu bởi thao tác đơn giản và chi phí khá thấp so với bọc răng sứ. Có hai phương pháp hàn trám chủ yếu hiện nay là

  • Trám trực tiếp với vật liệu amalgam hoặc composite
  • Trám gián tiếp Inlay/Onlay

So với trám gián tiếp thì việc trám trực tiếp có độ bền không cao bằng nhưng chi phí sẽ tiết kiệm hơn nhiều lần.

> Trám răng sâu vĩnh viễn bằng phương pháp trực tiếp:

Vật liệu đươc sử dụng chủ yếu là Amalgam hoặc Composite. Đây là chất liệu trám có độ chịu lực khá cao, thích hợp cho trám răng hàm có lực nhai lớn

Trám răng sâu vĩnh viễn có được không?

Trám răng sâu bằng vật liệu Amalgam và Composite 

Nha sỹ sẽ tiến hành trám bít vật liệu lên phần răng bị sâu sau khi đã làm sạch vết sâu và cuối cùng sẽ chiếu đèn laser để đông cứng chỗ trám. Kỹ thuật trám này tuy đơn giản những hiệu quả thường chỉ duy trì được vài năm do vật liệu trám có độ bám dính không cao, dễ bị bong bật khi ăn nhai và các kích thích bên ngoài.

> Trám răng sâu bằng phương pháp trám gián tiếp Inlay/Onlay:

Trám gián tiếp theo kỹ thuật Inlay/Onlay sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả bền chắc hơn trám thông thường. Kỹ thuật trám này cơ bản khá giống với bọc răng sứ nhưng không phải mài cùi răng nên ít xâm lấn đến cấu trúc răng và thích hợp với những xoang trám lớn như răng hàm.

Trám răng sâu vĩnh viễn có được không?

Trám răng sâu bằng Inlay/Onlay cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Thông thường, nha sỹ sẽ làm sạch vết sâu, tạo xoang trám, sau đó sẽ lấy dấu răng gửi về Labo chế tạo miếng trám. Sau khi hoàn thành, miếng trám sẽ được gắn trở lại xoang trám. Độ bền của hàn Inlay/Onlay có thể lên tới chục năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học.

> Trám răng sâu vĩnh viễn ở đâu tốt?

Để những miếng trám răng có thể bám chắc trên răng sau nhiều năm,  cách hữu hiệu nhất là ứng dụng công nghệ hiện đại Laser Tech do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công. Đó có thể là giải pháp duy nhất hiện nay mang đến cho bạn hy vọng sẽ được trám răng vĩnh viễn hoặc ít nhất là duy trì trong nhiều năm.

Quá trình ứng dụng công nghệ này tại Nha khoa Paris sau khi được chuyển giao độc quyền cũng đã chứng tỏ được giá trị đặc biệt của kỹ thuật này đối với phục hình răng. Nhờ có công nghệ này mà trám răng có thể tăng cường độ bám dính tối đa, hạn chế tình trạng bong bật, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trám răng sâu vĩnh viễn có được không?

Trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech đang được ưa chuộng hiện nay

Quy trình hàn trám răng sâu tại Paris cũng được thực hiện theo chuẩn của Pháp với sự thực hiện của các nha sỹ được đào tạo bài bản, kinh nghiệm thực tế cao chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Rất nhiều khách hàng đã được trám răng thành công với độ bền chắc cao, duy trì và hỗ trợ ăn nhai trong nhiều năm với những phản hồi từ khách hàng rất khả quan. Bạn có thể tham khảo chi tiết các ca hàn răng cụ thể này ở đường dẫn dưới đây:

Mọi băn khoăn về trám răng sâu vĩnh viễn cũng như các vấn đề liên quan về làm răng thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo các thông tin đi kèm dưới đây, cúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng sâu vĩnh viễn có được không? trong Tư vấn trám răng