HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng mẻ cạnh có hiệu quả hay không?

May 30, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Vừa rồi do ăn nhai quá mạnh mà một phần bên răng cửa của em đã bị mẻ và bản thân răng cửa trước đó cũng bị thưa một chút nên em định đi trám một thể. Bác sỹ tư vấn giúp em trám răng mẻ cạnh có hiệu quả hay không ạ? Liệu độ bền được bao lâu thưa bác sỹ? Em cảm ơn nhiều. (Mai Hương – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Mai Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng mẻ cạnh có hiệu quả hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mẻ cạnh thường chủ yếu do tác động ăn nhai hoặc va đập bên ngoài. Trám răng là phương pháp giúp phục hình cho răng khá hiệu quả với mức chi phí thấp. Thao tác hàn răng cũng khá đơn giản cùng vật liệu composite có màu sắc tự nhiên và chỉ cần một lần hẹn với nha sỹ bạn có thể hoàn thành quy trình hàn trám răng mẻ.

Trám răng mẻ cạnh có hiệu quả hay không?

Trám răng mẻ cạnh thường có hiệu quả từ 2-3 năm

Trám răng mẻ cạnh thường có hiệu quả không cao, sau khoảng 2-3 năm, vết trám sẽ có dấu hiệu bong tróc và xỉn màu bởi bản thân phần cạnh răng khó thao tác hơn trám kẽ răng thưa. Phần cạnh cắn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, cắt thức ăn, do đó sẽ chịu lực nhai khá lớn và dễ bong bật hơn khi có tác động từ bên ngoài. Khi vết trám bị bong bật, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để hàn trám lại hoặc tiến hành bọc sứ. Việc phục hình cho răng không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà còn giúp ngăn ngừa những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn có hại.

Chính bởi trám răng gặp phải vấn đề về độ bám dính vật liệu trám, do đó việc lựa chọn một công nghệ trám tốt sẽ giúp khắc phục một phần những nhược điểm của phương pháp này. Laser Tech hiện được coi là giải pháp hoàn hảo cho tình trạng răng mẻ cạnh.

Công nghệ mới giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Ngoài ra, trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Mọi băn khoăn về trám răng mẻ cạnh, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng mẻ cạnh có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng