HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng cửa hở bằng vật liệu nào để bền lâu nhất?

June 24, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi một vấn đề liên quan đến trám răng ạ. Em có hai chiếc răng cửa bị hở nên rất muốn trám ạ và em nghe nói trám thì đơn giản và không đau. Bác sỹ tư vấn cho em trám răng cửa hở thì dùng vật liệu nào là tốt nhất ạ? (Nguyễn Hồng Hà – Thái Nguyên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Composite là một loại nhựa dẻo trong nha khoa và được coi là vật liệu trám răng thẩm mỹ được áp dụng phổ biến nhất, có sự kết hợp tốt với cấu trúc hóa học của răng. So với amalgam thì composite là một loại vật liệu mới và hiện được coi là vật liệu trám răng cửa hở cơ bản nhất bởi hai đặc tính nổi bật: Màu sắc tự nhiên tương đồng với răng thật của bạn nên sau khi trám lên răng thật không có sự chênh lệch nên hoàn toàn không bị lộ, composite cũng có tính dẻo nên nha sỹ có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa cho phần răng hở đạt được thẩm mỹ tốt nhất. Amalgam cũng là một loại vật liệu phố biến nhưng chủ yếu chỉ để trám răng hàm bởi màu xám bạc không mang lại tính thẩm mỹ cho răng hàm.

Trám răng cửa hở nên chọn vật liệu nào?

Trám răng cửa hở nên chọn vật liệu composite

Thao tác hàn răng thưa cũng khá đơn giản và nha sỹ có thể hoàn thành trám bít một kẽ răng hở chỉ trong vòng 15-20 phút: Sau khi vệ sinh răng miệng, một loại keo dính đặc biệt sẽ được trám lên răng, bằng một dụng cụ nha khoa chuyên dụng, nha sỹ sẽ đưa vật liệu composite lên chỗ răng thưa và hàn từng ít một cho đến khi khe thưa được lấp đầy tự nhiên. Cuối cùng, chỗ trám sẽ được chiếu đèn laser để đông cứng và đánh bóng.

Hàn trám thường được áp dụng cho những kẽ răng hở ở mức độ nhỏ dưới 2mm mà thôi bởi vật liệu trám này có tình co rút nên sau một thời gian có thể bị trượt khỏi bề mặt trám khi có tác động của lực nhai hoặc tác động của nhiệt độ. Độ bền của trám răng cửa hở có thể duy trì trong vòng 1 vài năm, sau đó, composite sẽ dần bị bong bật hoặc đổi màu. Khi đó, bạn cần đến gặp nha sỹ để hàn trám lại với miếng trám khác.

Do đó, bạn cũng nên căn cứ theo tình trạng răng miệng cụ thể của mình để quyết định một phương pháp phục hình cho răng tốt nhất. Nếu phần răng cửa hở quá nhiều thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Việc lựa chọn một công nghệ trám răng cùng với địa chỉ hàn trám sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của ca hàn trám. Laser Tech hiện được coi là công nghệ trám răng mới nhất hiện nay đã có mặt tại Nha khoa Paris với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ.

Công nghệ mới – thế hệ laser nha khoa 4.0 khắc phục hoàn toàn tình trạng long chân bám hay xoang trám thấm nước, giúp cho chỗ trám đạt được độ bền cứng cao nhất. Trám răng cửa hở tại Paris được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, thao tác nhẹ nhàng nên hoàn toàn không gây đau nhức, ê buốt.

Răng cửa bị hở sau khi trám có độ bền chắc cao, hoàn toàn khắc phục tình trạng răng thưa, đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần bác sỹ Paris giải đáp về trám răng cửa hở, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng cửa hở bằng vật liệu nào để bền lâu nhất? trong Tư vấn trám răng