HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng cửa hở có thể duy trì được bao lâu?

January 22, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hai chiếc răng cửa của em khá là hở so với những răng bên cạnh. Toàn hàm em chỉ có hai chiếc răng cửa hở mà thôi. Em rất muốn đi trám răng nhưng không biết phương pháp này có phức tạp hay không và trám răng cửa hở như vậy có thể đảm bảo được lâu không ạ hay một thời gian sẽ bị bật ra? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. (Hà My – Đông Hưng, Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Hà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng cửa hở có thể duy trì được bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng bị hở có thể giúp tái tạo 99% tính thẩm mỹ cho khu vực răng cửa bị thưa. Phương pháp này khá đơn giản, thao tác nhanh với mức chi phí hợp lý. Thông thường hàn trám răng cửa hở sẽ sử dụng chất liệu composite bởi vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật, so với hàn răng bằng amalgam thì composite đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn cho răng và khó bị phát hiện trong khi giao tiếp. Đây cũng là chất liệu có độ chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

Trám răng cửa hở có thể duy trì được bao lâu?

Trám răng cửa hở có thể duy trì được 2-3 năm

Phương pháp trám răng thưa khá đơn giản khi chỉ cần 20 phút là có thể hoàn thành một ca trám răng có tính thẩm mỹ cao. Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sỹ sẽ tiến hành trám bít composite lên vùng răng thưa, lấp đầy khe răng thưa. Cuối cùng, dưới tác dụng của đèn laser, vết trám sẽ được đông cứng, khi quan sát bạn không thể phân biệt được phần trám với răng thật.

Hàn trám răng thường có độ bền khoảng 2-3 năm. Dưới tác dụng của lực nhai cũng như axit trong miệng, vật liệu trám sẽ bị xỉn màu hoặc trượt ra khỏi bề mặt trám. Sau 1-2 năm, bạn nên đi thăm khám và hàn trám lại khi răng có dấu hiệu bị xỉn màu. Ngoài ra, khi ăn nhai nên lưu ý tránh các thức ăn quá cứng hoặc dai có thể gây bong tróc vết trám.

Phương pháp hàn trám cũng được lưu ý là chỉ áp dụng đối với trường hợp răng thưa ít, kẽ thưa không quá 2mm. Trường hợp khe thưa quá rộng thì hàn trám không phải là phương pháp tối ưu bởi sau một thời gian vết trám có thể bị bong bật ra. Khi đó, bọc răng sứ sẽ là một chỉ định tốt nhất vừa khắc phục tình trạng răng thưa lại đảm bảo hiệu quả bền lâu.

Với công nghệ trám răng Laser Tech của Hoa Kỳ, hiệu quả hàn trám răng hở được duy trì lâu bền hơn nhiều lần. Laser Tech giúp khắc phục tình trạng khoang rỗng, long chân bám thường gặp, tạo nên độ kết dính cao hơn giữa vật liệu trám và chất liệu trám. Ngoài ra, công nghệ mới cũng hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc và hoàn toàn không có tác động đến men răng. Với sự thực hiện của các bác sỹ Paris giàu kinh nghiệm, quy trình hàn trám diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gây ê buốt hay đau nhức cho khách hàng.

Nếu bạn cần có sự hỗ trợ thêm về hàn trám răng thưa cũng như các vấn đề về làm răng thẩm mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng cửa hở có thể duy trì được bao lâu? trong Tư vấn trám răng


X