HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những lưu ý trám răng cửa bị sâu để răng THẨM MỸ NHẤT

July 29, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em vấn đề trám răng cửa bị sâu có gây đau nhức không?  Em có nghe nói phương pháp hàn trám là cách khắc phục răng sâu hiệu quả nhất hiện nay, muốn đi trám răng bị sâu nhưng lại sợ đau trong và sau khi hàn trám. Mong được bác sĩ tư vấn sớm để em có răng cửa đẹp hơn. (Hoàng Hải –  Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng cửa bị sâu liệu có đau hay không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám răng cửa bị sâu có đau nhức không?

Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị sâu răng cửa với triệu chứng lỗ sâu màu đen và đau nhức dữ dội. Trong nha khoa, trám răng cửa bị sâu là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Đây là cách trám bít vật liệu composite hoặc amangam vào phần răng sâu nhằm hạn chế những mô bệnh và vi khuẩn phát triển gây sâu răng tình trạng nặng hơn.

Kỹ thuật trám răng rất đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng rất nhiều người vẫn lo lắng trám răng cửa bị sâu có đau không. Chúng tôi có thể trả lời thắc mắc cảu bạn răng: trám răng cửa sâu chỉ đau nhức một chút chủ yếu ở thao tác nạo sạch vết sâu, loại bỏ mô răng bị bệnh mà thôi.

Sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, do đó bạn hoàn toàn không lo quá trình hàn trám răng sâu bị đau nhức. Sau khi hoàn tất quy trình, thuốc gây tê hết tác dụng, bạn cũng chỉ cảm thấy ê nhức một chút và cảm giác hơi nhức này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn mà không quá kéo dài.

Trám răng cửa bị sâu & LƯU Ý để răng ĐẸP bền thẩm mỹ

Trám răng cửa bị sâu có thể gây đau nhức một chút

Thông thường sau khi gây tê, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo vết răng sâu để ngăn mầm bệnh, vi khuẩn gây sâu răng không phát triển trở lại. Sau đó, vật liệu trám răng composite sẽ được trám từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng và đèn Laser sẽ được sử dụng nhằm đông cứng vết trám. Sở dĩ composite được lựa chọn trám răng cửa bị sâu bởi chất liệu này có màu sắc tự nhiên như răng thật và có độ dẻo nhất định, khi trám bác sĩ có thể dễ dàng thao tác sao cho thẩm mỹ nhất, không bị lộ khi giao tiếp.

Lưu ý gì khi trám răng cửa bị sâu?

Khi thực hiện biện pháp trám răng cửa sâu, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để có thể đảm bảo răng cửa sau khi hàn trám có độ bền và tính thẩm mỹ đẹp nhất.

Trám răng cửa bị sâu & LƯU Ý để răng ĐẸP bền thẩm mỹ1

Trám răng cửa bị sâu sẽ hoàn hảo nhất khi được trám răng bằng công nghệ Laser Tech

– Lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt và uy tín nhất: cần xác định rõ một địa chỉ nha khoa uy tín với các ca điều trị thực tế có tốt hay không. Ba yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến chất lượng của ca hàn trám chính là nha sỹ, trang thiết bị và công nghệ thực hiện là gì. Khi các yếu tố trên được đảm bảo thì quy trình hàn răng cũng diễn ra nhẹ nhàng và chính xác nhất.

– Nên sử dụng công nghệ tiên tiến khi trám răng cửa bị sâu: Các thao tác nạo vết sâu cũng như trám răng cửa sâu nếu được các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ diễn ra khá nhẹ nhàng, không quá đau nhức nên bạn không phải lo lắng quá nhiều. Đặc biệt, công nghệ trám răng mới Laser Tech ra đời sẽ giúp cho quy trình hàn trám diễn ra nhanh chóng với hiệu quả cao.

Công nghệ mới giúp cho chất liệu trám và bề mặt trám có độ tương thích cao và do đó kết dính cũng tốt hơn, không dễ bị bong tróc khi ăn nhai. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật và không bị cong vênh trong thời gian dài.

– Ngoài ra, cũng nên lưu ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng, và khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ thăm khám và phát hiện các bệnh lý răng, lúc đó sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về công nghệ hàn trám răng cũng như quy trình thực hiện trám răng cửa bị sâu, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây hoặc điền thông tin vào mẫu đăng kỳ tư vấn, các bác sĩ sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những lưu ý trám răng cửa bị sâu để răng THẨM MỸ NHẤT trong Tư vấn trám răng


X