HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng cửa bị mòn lệch có hiệu quả hay không?

July 15, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai răng cửa bị mòn lệch khá nhiều mà không hiểu tại sao. Chỗ răng mòn men trông không chỉ xấu mà khi ăn uống cũng làm em bị ê buốt. Em nghe nói trám răng có thể chữa được tình trạng này. Bác sỹ tư vấn giúp trám răng cửa bị mòn lệch có hiệu quả hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Tuấn Hưng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Hưng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mòn lệch chủ yếu do các tác động cơ học hoặc hóa học gây nên. Thực tế răng cửa không đóng vai trò làm chức năng chính khi ăn nhai như răng hàm nhưng lại có chức năng chính trong khâu cắn, do đó sẽ có lực tác động nhất định đến phần men răng bên ngoài. Răng cửa bị mòn lệch có nguyên do cơ bản ở cách chăm sóc răng miệng không khoa học khi sử dụng bàn chải cứng chải quá mạnh trên phần thân răng khiến cho lớp men bên ngoài theo thời gian bị bào mòn đi.

Các tác nhân hóa học như axit có trong thực phẩm, đồ uống hay sự trào ngược dịch vị dạ dày cũng khiến cho răng có nguy cơ mòn men dần. Răng cửa bị mòn lệch chủ yếu bị mòn vẹt ở một bên nhất định, đặc biệt là thói quen ăn nhai ở một bên. Răng cửa bị mòn lệch tức là phần men răng đã bị bào mòn, dẫn đến lộ ngà, kích thích lên các dây thần kinh trong tủy, do đó bệnh nhân thường có cảm giác ê buốt.

Trám răng cửa bị mòn lệch có hiệu quả hay không?Trám răng cửa bị mòn lệch mang đến hiệu quả khá tốt

Trám răng cửa bị mòn lệch có hiệu quả hay không?

Trám răng là cách khắc phục tình trạng răng cửa bị mòn lệch khá hiệu quả và được áp dụng phổ biến tại các phòng nha. Đây là phương pháp dùng vật liệu nha khoa trám phủ lên phần răng bị mòn nhằm phục hình cho răng và che đi phần răng bị mòn men, lộ ngà, hạn chế ê buốt có thể xảy ra. Việc trám răng không chỉ có tác dụng giảm ê buốt mà chính phần vật liệu này có thể hạn chế phần nào những tác động bên ngoài vào răng bởi một khi răng đã bị tổn thương về cấu trúc thì việc tác động dần bởi vi khuẩn hay lực nhai cũng như axit rất dễ dẫn đến tình trạng bào mòn dần đến chân răng.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, trám răng cửa bị mòn lệch thường có độ bền không cao, thông thường vết trám có thể duy trì được trong vòng vài năm. Độ bám dính chính là một trong những hạn chế cơ bản của phương pháp này. Theo thời gian, dưới tác động của lực nhai và axit thì chỗ trám sẽ có xu hướng bị bong tách khỏi bề mặt răng và dấu hiệu bị xỉn màu. Muốn duy trì được độ bám chắc của vết trám thì cần thiết phải thực hiện theo chuẩn kỹ thuật cũng như có sự hỗ trợ của công nghệ trám tốt.

Laser Tech đang được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA khuyên sử dụng trong các trường hợp trám răng để duy trì độ bền chắc cao nhất. Sáng tạo mới nhất này của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ được áp dụng tại hầu khắp các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới và Nha khoa Paris cũng là một trong những địa chỉ vinh dự được Bệnh viện chuyển giao trực tiếp công nghệ. Thực hiện hàn trám răng cửa bị mòn lệch với công nghệ mới tại Paris bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của vết trám, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

 >> Xem thêm: Chi phí trám răng bị mẻ rẻ nhất là bao nhiêu?

Mọi thông tin liên quan đến công nghệ Laser Tech cũng như các phương pháp làm răng thẩm mỹ khác. Bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng cửa bị mòn lệch có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng