HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bị thưa – những điều cần biết

0 comment April 6, 2015

Hàm răng của bạn đang bị thưa? Bạn đang tìm kiếm một giải pháp phù hợp và hiệu quả? Các thông tin về trám răng bị thưa dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu và lựa chọn một phương pháp tốt nhất.

 

Răng bị thưa chủ yếu nằm ở phần hàm trên và do trong quá trình mọc răng vĩnh viễn các mầm răng mọc lệch lạc hoặc do các bệnh lý răng miệng, mất răng cũng khiến răng bị đổ xiên hoặc thưa dần. Trám răng bị thưa là một trong những giải pháp phổ biến nhất giúp làm đều khít răng trên khuôn hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trám răng bị thưa - những điều cần biết 1

Trám răng bị thưa mang đến một hàm răng đều khít

1. Nên trám răng bị thưa bằng chất liệu nào?

Răng thưa chủ yếu nằm ở phần hàm trên, đặc biệt là răng cửa – nơi đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nhất, do đó việc lựa chọn chất liệu nào cũng cần lưu ý đến yếu tố màu sắc có tương đồng với màu thật của răng hay không. Thông thường, đối với trám răng cửa bị thưa thì hiện nay composite vẫn là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Tùy theo màu sắc răng của bạn mà composite cũng sẽ được điều chỉnh màu sắc phù hợp nhất, không tạo nên sự tương phản, chênh lệch sau khi trám, do đó hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Ngoài ra, vật liệu trám thẩm mỹ này cũng có tính dẻo, co giãn, do đó nha sỹ có thể tùy thuộc điều chỉnh cho đến khi chỗ trám đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Đây là ưu điểm nổi bật của composite so với amalgam – vật liệu sử dụng cho trám răng hàm là chủ yếu.

2. Trám răng bị thưa có bền hay không?

Mặc dù đem lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm nhưng cũng phải xác định một sự thật là composite không có độ bền và độ chịu lực cao như amalgam. Đó cũng là một trong những lý do mà composite chỉ được sử dụng cho trám răng cửa bị thưa hoặc bị sâu – phần răng đảm bảo chức năng cắn là chính mà không tác động lực nhai nhiều như răng hàm.

Trám răng bị thưa - những điều cần biết 2

Hàn đông cứng vết trám dưới tác dụng của đèn laser

Độ bền của hàn trám răng bị thưa thường duy trì khoảng 2-3 năm, sau đó độ bền chắc giảm dần khi ăn nhai nhiều và kích thích bởi nhiệt độ. Răng cũng sẽ bắt đầu chuyển màu xỉn hơn sau một thời gian. Khi đó, bạn cần hàn trám lại để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Xác định trám răng có nghĩa là bạn sẽ cần phải trám lại nhiều lần trong đời. Tuy nhiên, với chi phí thấp và thao tác đơn giản, không cần mài cùi như bọc răng sứ thì đây vẫn là một trong những sự lựa chọn phổ biến khi trám răng bị thưa.

3. Giải pháp nào hiệu quả nhất cho trám răng bị thưa?

Răng bị thưa thì có thể hàn trám. Nhưng làm thế nào để kết quả hàn trám đạt được tối ưu nhất? Chắc chắn ngoài những thông tin chung, bạn cần tham khảo một công nghệ hiện đại cũng như địa chỉ uy tín bởi bác sỹ có tay nghề cao cùng công nghệ tốt có ý nghĩa quyết định đến chất lượng trám răng bị thưa có tốt hay không.

Nha khoa Paris xin giới thiệu công nghệ hàn trám Laser Tech tân tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, do trực tiếp Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao.

Trám răng bị thưa - những điều cần biết 3

Trám răng – giải pháp cho hàm răng đẹp

– Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa các xâm lấn đến răng, không tác động đến men răng, hoàn toàn không gây nên tình trạng ê nhức khi trám.

– Laser Tech cũng giúp hạn chế tình trạng long chân bám hay khoang trám thấm nước – vốn là nguyên nhân khiến độ bền trám không cao, tăng cường tương thích giữa vật liệu trám và bề mặt trám, giúp cho vết trám có độ bền chắc tốt nhất mà không bị bong bật khi ăn nhai.

– Chỗ trám sau khi đông cứng dưới tác dụng của đèn laser có độ chịu lực cao gần như răng thật, màu sắc tự nhiên, không bị lộ khi giao tiếp.

Đây là những ưu điểm vượt trội mà nhiều kỹ thuật trám khác khó có thể đảm bảo được. Nhưng khách hàng trám răng tại Paris thì luôn được cam kết sẽ được trám răng tốt nhất với đầy đủ những ưu điểm kể trên. Bạn có thể tham khảo trực tiếp những ca trám răng phục hồi chức năng và thẩm mỹ vượt trội của công nghệ theo đường dẫn dưới đây:

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây hoặc gửi câu hỏi tư vấn online khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trám răng bị thưa. các bác sỹ luôn sẵn sàng đồi đáp tận tinh nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng bị thưa – những điều cần biết trong Khách hàng quan tâm


X