HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bị mẻ có độ bền bao lâu?

0 comment January 9, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em vừa rồi do ngã xe đạp nên bị mẻ mất hai chiếc răng hàm trên, bên cạnh răng cửa. Em nghe nói bị mẻ thường đi trám vì nó đơn giản nhưng em cũng hơi băn khoăn là không biết trám răng bị mẻ như vậy liệu có bền hay không ạ hay là một thời gian ăn uống là lại bị bật ra và cần trám lại. Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ. (Nguyễn Thanh Tú – TP Thanh Hóa).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng bị mẻ có độ bền bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trên thực tế thì hàn trám răng là một phương pháp tái tạo hình dáng cho răng mẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất khi bạn không có đủ điều kiện kinh tế phục hình theo những phương pháp tốn kém khác. Trám răng bị mẻ duy trì được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật trám, chất liệu trám cũng như cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn.

Đối với hàn trám răng hàm trên bên cạnh răng cửa thì chất liệu hàn trám được sử dụng phổ biến nhất chính là composite. Sở dĩ vật liệu này được lựa chọn là bởi nó có màu sắc tự nhiên như răng thật và có tính dẻo nên bác sỹ dễ dàng thao tác trong quá trình trám răng để tạo độ phục hình tự nhiên nhất. Trám răng bị mẻ với composite thường duy trì được từ 1-3 năm. Cho dù composite có độ bền cũng khá tốt nhưng dưới tác dụng của lực nhai mạnh hay kích thích nóng lạnh thì cũng rất dễ bị bong trượt ra khỏi bề mặt trám. Ngoài ra, do vị trí trám ở hàm trên nên một thời gian chỗ trám sẽ bị xỉn màu và cần hàn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn cảm thấy ở gần vị trí trám có cảm giác hôi miệng thì cũng là lúc nên đi hàn lại chỗ răng mẻ cho dù miếng trám chưa bị bong ra. Thường 1-2 năm, phần răng bị mẻ sẽ được trám lại để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt hơn.

Răng sau khi trám, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý, chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Chọn bàn chải lông mềm đánh răng nhẹ nhàng, tránh chải mạnh theo chiều ngang cũng như hạn chế tối đa việc ăn nhai những thức ăn quá cứng và dai có thể làm bật chỗ trám ra.

Một kỹ thuật hàn trám tốt cũng giúp nâng cao độ bền của vết trám. Công nghệ Le.Max ra đời đã giải quyết triệt để tình trạng khoang rỗng, long chân bám, thấm hút nước trong xoang trám khi giữa chất liệu trám và bề mặt trám có độ tương thích cũng như kết dính rất cao. Trám răng LE.Max hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ hàn trám Le.Max cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Paris thông qua số hotline 0943 776699 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc có liên quan của bạn một cách đầy đủ nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng bị mẻ có độ bền bao lâu? trong Tư vấn trám răng


X