Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bị hôi miệng phải làm sao?

July 3, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em đang gặp một vấn đề sau khi trám ạ. Em có đi trám răng hàm bị sâu cách đây mấy tháng, bác sỹ bảo có thể bền vài năm mới phải đi trám lại. Nhưng bây giờ em thấy chỗ trám hơi bong ra và có cảm giác hôi miệng nhiều. Bác sỹ cho em hỏi trám răng bị hôi miệng thì phải làm sao ạ và liệu có phải đi trám lại không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng bị hôi miệng phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp trám răng bị hôi miệng và bong bật sau một thời gian ngắn là do kỹ thuật trám không tốt. Hàn trám răng hàm theo cách trực tiếp thực chất là cách sử dụng loại vật liệu là composite hoặc amalgam trám trực tiếp vào chỗ răng khiếm khuyết hoặc xỉn màu để phục hình cho răng. Thao tác trám trực tiếp khá đơn giản và thường chỉ cần 15 phút để hoàn thành. Trên thực tế thì hàn răng chỉ có hiệu quả trong vòng 2-3 năm và tùy theo tình trạng răng miệng cũng như cách chăm sóc của từng người mà độ bền của trám răng có thể dao động khác nhau.

Sau một thời gian trám thì hiện tượng xỉn màu, bong bật hay hôi miệng có thể xảy ra do tác dụng của lực nhai cũng như các loại thực phẩm và axit có sẵn trong miệng. Khi vết trám răng sâu bị bong thì thức ăn có thể lọt xuống chỗ trám, lâu ngày nếu không được làm sạch bằng cách chải răng hoặc súc miệng thì rất dễ dẫn tới hôi miệng. Tình trạng bong bật khá nhanh vết trám chỉ sau vài tháng là khá phổ biến nếu trám không chuẩn và bác sỹ không có chuyên môn giỏi. Nếu không được khắc phục kịp thời thì rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng trở lại.

Trám răng bị hôi miệng phải làm sao?Hàn trám nếu thực hiện không đúng kỹ thuật rất dễ bị bong bật

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám và điều trị lại. Vết trám bị hôi miệng và bong bật sẽ được tháo ra và trám bằng miếng trám mới. Tuy nhiên, độ bền của vết trám mới cũng không thể đảm bảo lâu dài, do đó chúng tôi khuyên bạn nếu sâu răng hàm thì nên sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Đây là cách sử dụng miếng trám đúc bên ngoài theo dấu răng hàm để gắn vào chỗ răng sâu. Trám phương pháp mới có độ bền rất cao, tương đương với răng sứ và đảm bảo ăn nhai tốt, không bong bật hay hôi miệng như trám thông thường.

Bạn có thể đến địa chỉ Nha khoa Hoàn Mỹ ở số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chúng tôi sẽ hỗ trợ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn. Bạn Hà cũng sẽ được sử dụng công nghệ trám Laser Tech mới nhất Hoa Kỳ hiện nay do chính Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao cho Hoàn Mỹ. Đây là công nghệ trám răng được sử dụng ở hầu khắp các trung tâm nha khoa trên thế giới hiện nay, đảm bảo mang đến kết quả hàn răng có độ bền chắc và thẩm mỹ cao nhất, loại bỏ khả năng trám răng bị hôi miệng.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến các vấn đề răng miệng. Chúng tôi luôn săn lòng giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bạn đang xem: Trám răng bị hôi miệng phải làm sao? trong Tư vấn trám răng


X