HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực hư bài thuốc chữa sâu răng với NGHỆ vàng hiệu quả

March 28, 2016

Không thể phủ nhận tác dụng của các bài thuốc chữa sâu răng dân gian được truyền miệng qua nhiều đời. Tuy nhiên, bài thuốc chữa sâu răng với nghệ vàng thì sao? Liệu có thể đạt được hiệu quả khắc phục bệnh lý chỉ bằng loại củ trong nhà bếp này hay không?

1. Hoạt tính chữa sâu răng với nghệ vàng

Theo Đông y, nghệ vàng là loại củ có có nhiều công dụng, được chế thành khoảng hơn 3 000 bài thuốc chữa bệnh.

Tên khoa học của nghệ vàng là Curcuma Longa. Trong y học cổ truyền Việt Nam, củ nghệ được phân làm hai vị thuốc là khương hoàng và uất kim.

– Khương hoàng có vị cây đắng, tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau.

– Uất kim lại có vị cay ngọt, tính mát, làm mát máu, an thần, tan máu ứ và giảm đau.

Thực hư bài thuốc chữa sâu răng với NGHỆ vàng hiệu quảCó hay không cách chữa sâu răng với nghệ vàng?

Từ những đặc tính này mà nghệ vàng đã được chế thành các bài thuốc chữa trị được nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó bao gồm cả các bệnh về răng miệng. Bài thuốc chữa sâu răng với nghệ vàng cũng xuất phát từ đây.

2. Có thể chữa sâu răng bằng nghệ vàng được không?

Theo những phân tích hoạt tính và công dụng của nghệ vàng trên đây có thể thấy, việc bài thuốc chữa sâu răng bằng nghệ vàng được lưu truyền cũng có căn cứ nhất định nào đó. Bởi vì đúng là nghệ vàng có tác dụng như là nguyên liệu thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, chúng ta cần sáng suốt phân tích kỹ lưỡng về phương thuốc này.

Thực hư bài thuốc chữa sâu răng với NGHỆ vàng hiệu quả 1Liệu có thể chữa sâu răng với nghệ vàng hay không?

Trong thực tế sử dụng cho thấy, những người sâu răng khi mài củ nghệ vàng thành bột và dùng bột này rắc vào chỗ răng sâu thì có thể nhận thấy cảm giác dễ chịu hơn, giảm đau rất đáng kể. Các vùng nướu bị sưng xung quanh răng cũng có dấu hiệu giảm bớt kích ứng nhiệt, người bệnh không còn thấy bị nóng và bốc hỏa trong miệng.

Sở dĩ nghệ mang lại được tác dụng này là nhờ đặc tính kháng khuẩn, giảm đau, tiêu sưng và kháng viêm.

Nhưng như thế đã đủ để chữa trị được bệnh sâu răng hay không?

Thực tế, bệnh sâu răng là do vi khuẩn gây ra ở cấp độ phá hủy mô răng. Khi răng đã bị sâu thì có nghĩa là mô răng đã bị phá hủy hoàn toàn, không thể phục hồi bằng bất cứ cách nào. Phần mô răng sâu này cũng chỉ được lấy đi bằng các dụng cụ nha khoa hiện đại. Và muốn điều trị bệnh sâu răng cần phải thỏa mãn được 2 tiêu chí cơ bản là làm sạch mô răng sâu và phục hồi lại mô răng đã bị sâu đó bằng vật liệu nhân tạo. Cả hai tiêu chí này đều không thể đạt được bằng cách dùng bột nghệ.

Thực hư bài thuốc chữa sâu răng với NGHỆ vàng hiệu quả 3Muốn chữa sâu răng cần đến các biện pháp y khoa triệt đẻ hơn

Như vậy, thực chất của cách chữa sâu răng bằng nghệ vàng chỉ là biện pháp giảm đau, giảm sưng và hạ nhiệt cho răng sâu, hoàn toàn không cho hiệu quả chữa trị sâu răng triệt để.

Nếu bạn cũng đang bị sâu răng và chưa thể đi nha sỹ thì có thể dùng nghệ vàng để đối phó với cơn đau răng sâu. Trường hợp muốn điều trị triệt để hoàn toàn, tránh tăng nặng và tái phát thì cần đến nha khoa uy tín để nhờ giúp đỡ thay vì trông chờ vào cách chữa sâu răng bằng nghệ vàng. Nha khoa Paris với độ ngũ bác sỹ nội nha giỏi, chuyên sâu sẽ ứng dụng các kỹ thuật nha khoa hiện đại để điều trị tốt nhất cho bạn và hết hẳn sâu răng một cách triệt để.

Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thực hư bài thuốc chữa sâu răng với NGHỆ vàng hiệu quả trong Tin tức trám răng