HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian hàn răng sâu kéo dài bao lâu?

April 4, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em hiện có mấy chiếc răng bị sâu nên muốn đi hàn trám ạ vì em không có đủ tài chính đi bọc răng sứ. Thời gian hàn răng sâu có lâu không thưa bác sỹ? Em muốn biết cụ thể để còn sắp xếp thời gian ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Minh Châu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian hàn răng sâu kéo dài bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng là một trong những phương pháp cơ bản giúp khắc phục tình trạng răng sâu một cách hiệu quả. Hàn răng tuy không mang lại kết quả lâu dài như bọc răng sứ nhưng với một mức chi phí hợp lý cùng với thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì đây vẫn là một giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Thời gian hàn răng sâu kéo dài bao lâu?

Thời gian hàn răng sâu khá nhanh chóng với thao tác đơn giản

Thời gian hàn sâu răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và kỹ thuật mà bạn lựa chọn. Thông thường hàn răng trực tiếp diễn ra khá nhanh chỉ trong vòng 15-20 phút với những bác sỹ có tay nghề cao sau khi đã điều trị răng sâu. Còn đối với hàn gián tiếp Inlay/Onlay, khi áp dụng cho răng hàm bị sâu bác sỹ cần phải tạo xoang trám, lấy dấu răng gửi về labo chế tạo miếng trám rồi sau đó mới gắn trở lại thì đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn, thông thường phải mất ít nhất 2 buổi hẹn.

Hàn trám trực tiếp sẽ được áp dụng với vật liệu trám amalgam đối với răng hàm hoặc composite đối với răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ. Thao tác trám trực tiếp cho răng sâu cũng khá đơn giản. Đầu tiên bác sỹ sẽ khám tổng quát răng miệng và xác định tình trạng răng sâu. Sau đó, bằng dụng cụ chuyên dụng sẽ nạo sạch vết sâu, thao tác này đảm bảo làm sạch các mô răng bị bệnh, không cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển trở lại. Răng sau khi làm sạch sẽ được phủ một lớp dung dịch có tác dụng làm sạch và làm ẩm lỗ răng sâu để chuẩn bị tiếp nhận vật liệu trám. Tiếp theo, vật liệu nha khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng và được đông cứng lại và kết dính với nhau bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Với vết trám thẩm mỹ thì bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng ngay sau khi trám để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Thông thường, thời gian hàn răng sâu không quá lâu nhưng còn phụ thuộc vào việc thăm khám và làm sạch vết sâu mất bao lâu.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ hàn răng Le.Max sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả hàn trám tốt nhất. Đây là công nghệ trám răng mới nhất của Hoa Kỳ hiện nay, giúp vết trám bền chắc, không bị bong bật khi ăn nhai, khắc phục hoàn toàn tình trạng sâu mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Để biết thêm thông tin về hàn trám răng theo công nghệ mới, bạn Minh Châu có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền vào mẫu đăng ký tư vấn dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thời gian hàn răng sâu kéo dài bao lâu? trong Tư vấn trám răng


X