HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không?

March 16, 2018

CÂU HỎI:

Chào bác sỹ! Cháu bị sâu răng đục lỗ to muốn đi trám để nhanh và tiết kiệm chi phí nhưng khá lo lắng không biết trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không ? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu với ạ, Cháu xin cảm ơn! ( Minh Huyền – Nam Định).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Huyền!

Rất cảm ơn đã quan tâm tin tưởng chia sẻ thắc mắc trám răng sâu lỗ to có hiệu quả không vê chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Răng bị sâu lỗ to là tình trạng sâu răng khá nặng, mô răng bị phá huỷ nhiều. Nếu răng sâu gây đau nhức là tình trạng sâu răng đã lây lan tới lớp tuỷ răng và cần phải điều trị càng sớm càng tốt để bảo tồn răng.

Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? 1

Có nên trám răng sâu lỗ to không? 

1. Trám răng sâu lỗ to có hiệu quả không?

Hàn (trám) răng thường được chỉ định trong các trường hợp có dấu hiệu sâu răng như là răng chớm sâu hoặc đã hình thành lỗ sâu nhưng chưa vỡ, mẻ quá nhiều.

Trường hợp của bạn, sâu răng hàm đã hình thành lỗ sâu lớn cần phải được điều trị sâu răng và phục hình răng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phá huỷ răng, đảm bảo ăn nhai và hết đau nhức.

Tuy nhiên, muốn biết nên trám răng sâu lỗ to trong trường hợp này có mang lại hiệu quả không thì cần phải qua thăm khám cụ thể mới có thể xác định chính xác được:

+ Nếu bề mặt răng hình thành lỗ sâu không quá lớn, ngà răng hoặc tuỷ răng bị tổn thương ở mức độ nhẹ, khi đó, bạn có thể tiến hành trám răng sâu lỗ to để bít lỗ sâu lại, ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục tấn công phá huỷ răng. Trước khi trám răng sâu lỗ to, bác sỹ sẽ phải điều trị sâu răng và loại bỏ các mô vi khuẩn trước.

Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? 2

Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? 

+ Nếu trường hợp răng sâu nặng, mô răng bị phá huỷ nhiều, lỗ răng quá lớn, tuỳ vào tình trạng sâu răng và mức độ tổn thương của ngà răng mà bác sỹ sẽ chỉ định trám răng sâu để phục hình cho răng hoặc thực hiện bọc răng sứ.

Chính vì vậy, để biết chính xác trám răng sâu lỗ to có phải là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất hay không, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để được thăm khám và tư vấn cụ thể với tình trạng răng miệng của mình.

2. Trám răng sâu lỗ to bằng công nghệ nào tốt nhất?

Trám răng sâu lỗ tocách chữa sâu răng hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm nhanh chóng, đơn giản và chi phí không quá cao. Tuy nhiên, trám răng sâu lỗ to thường chỉ duy trì trong một thời gian ngắn, nhất là với răng hàm thường phải sử dụng ăn nhai nhiều, rất dễ bị bung bật, dẫn tới sâu răng và đau nhức tái phát.

Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? 3

Laser Tech công nghệ hỗ trợ trám răng sâu lỗ to mang lại hiệu quả bền lâu

Do vậy để trám răng sâu lỗ to trở thành giải pháp thẩm mỹ tốt nhất cần ứng dụng kỹ thuật hàn trám hiện đại. Công nghệ trám răng Laser Tech được đánh giá là công nghệ trám răng tốt nhất hiện nay, ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám mang lại những ưu điểm vượt trội:

  • Miếng trám đạt độ rắn chắc cao, chịu lực tốt nên hỗ trợ ăn nhai đảm bảo.
  • Miếng trám không bị cong vênh, hở kẽ, bong mép trám nên tránh được tình trạng nhét cặn thức ăn và thấm nước bọt.
  • Độ bám của miếng trám trên thân răng thân đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám li ti rắn chắc, khó bị đứt gãy, bung bật.

Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech do chính các chuyên gia nha khoa phục hình thẩm mỹ hàng đầu Pháp sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng trám răng sâu lỗ to đã được hàn trám phục hình thẩm mỹ đảm bảo, hiệu quả cao nhờ công nghệ này tại nha khoa Paris.

Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? 4

Khách hàng: Trần Thị Phương Hòa

Tình trạng: Răng hàm sâu ăn đến tủy

Chỉ định: Điều trị tủy kết hợp trám răng sâu lỗ lớn bằng công nghệ Laser Tech

Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? 5

Khách hàng: Bùi Minh Hùng

Tình trạng: Răng sâu ăn đến tủy

Chỉ định: Điều trị tủy kết hợp trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech

*Lưu ý, hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng từng người

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn trám răng sâu lỗ to của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số Hotline 1900 6900 để được các bác sỹ của Nha khoa Paris tư vấn tận tình tới bạn nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thắc mắc: Trám răng sâu lỗ to có mang lại hiệu quả không? trong Tư vấn trám răng