HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng nhạy cảm sau khi trám quá 3 tuần?

March 24, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, răng của cháu đã đi trám cách đây hơn 3 tuần rồi nhưng không hiểu sao vẫn thường có cơn đau buốt rất khó chịu. Cháu không hiểu tại sao răng nhạy cảm sau khi trám lâu như vậy và cần làm gì để chữa dứt hẳn? Bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ! Hồng Đăng – Hải Dương

Trả lời :

Chào bạn Hồng Đăng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng nhạy cảm sau khi trám của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng nhạy cảm sau khi trám là hiện tượng khá phổ biến. Một răng có thể nhạy cảm với áp lực nhai cắn, không khí, thức ăn mặn ngọt hay nhiệt độ nóng lạnh. Thông thường độ nhạy cảm này sẽ được giải quyết trong vòng một tuần và chỉ cần tránh những yếu tố có thể kích thích cơn đau kể trên, chỉ ăn những đồ mềm, ấm vừa phải và ít gia vị. Thuốc giảm đau cũng không cần thiết.

Bạn cũng có thể tham khảo dưới đây cụ thể cơn đau buốt của mình thuộc trường hợp nào để khi bác sỹ tư vấn hiểu rõ hơn:

– Đau khi nhai cắn: Cơn đau xảy ra khi có áp lực nhai cắn trên răng có miếng hàn. Cơn đau xuất hiện ngay khi gây tê hết tác dụng và tiếp tục kéo dài. Trong trường hợp này bạn cần đến bác sỹ để can thiệp chỉnh sửa lại miếng trám bị chênh.

– Đau khi chạm vào răng: Cơn đau rất sắc nét khi răng đối chạm vào bề mặt trám răng, cơn đau này sẽ sớm biến mất trong thời gian ngắn.

– Đau buốt trên trong răng: Trường hợp rất dễ mắc phải do răng bạn hàn trám răng là một răng bị sâu hoặc viêm tủy nhưng điều trị chưa triệt để, đến khi lấp vật liệu trám răng vào khoang răng vẫn còn vi khuẩn tiếp tục phân rã sâu vào bên trong mô mềm của răng. Phản ứng đau dọc theo thân răng chỉ ra mô răng không còn khỏe mạnh. Trong trường hợp này bác sỹ thường chỉ định điều trị tủy lại.

– Đau răng bên cạnh: Ngoài răng hàn răng, các răng bên cũng có cảm giác đau ê. Với cơn đau này bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là tín hiệu đau mà các dây thần kinh ở cùng vị trí tiếp nhận và truyền đi. Cơn đau này sẽ nhanh chóng thuyên giảm trong 1-2 tuần.

Tuy nhiên trường hợp của bạn răng nhạy cảm sau khi trám quá 3 tuần mà không giảm dần thì đầu tiên bạn nên đến trung tâm để khám lại. Bác sỹ có thể khuyên bạn sử dụng kem đánh răng giảm độ nhạy cảm hoặc trong trường hợp miếng trám trước của bạn có vấn đề nhiễm trùng hay chênh khớp cắn, bác sỹ sẽ chỉnh sửa lại hoặc tiến hành điều trị tủy khi cần thiết.

Nếu bạn còn băn khoăn nào khác về vấn đề răng nhạy cảm sau khi trám  cần được giải đáp, bạn có thể vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số hotline hoặc đăng ký vào form đơn giản bên dưới.

 

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tại sao răng nhạy cảm sau khi trám quá 3 tuần? trong Tư vấn trám răng