Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu vào tủy – tác hại và cách điều trị hiệu quả nhất

October 4, 2017

Răng sâu vào tủy là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hàng loạt các biến chứng. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn khá thờ ơ với nó hoặc không nhận ra mức độ nguy hiểm của tình trạng này. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết về bệnh!

1/ Răng sâu vào tủy nguy hiểm ra sao?

Răng sâu vào tủy là tình trạng răng đã sâu rất nặng vì thế việc thăm khám bác sĩ nha khoa uy tín là điều bạn nên làm sớm bởi tủy răng có liên kết mật thiết đến xương ổ răng.

Răng bị sâu ăn vào tủy khắc phục như thế nào tốt và hiệu quả nhất? 1

Răng sâu vào tủy cần được điều trị kịp thời

Nếu viêm tủy không được chữa trị kịp thời có thể sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, dưới đây là một trong số những biến chứng có thể xảy ra khi răng bị sâu vào tủy:

★   Nguy cơ gây áp xe xương ổ răng

★   Viêm chóp răng làm răng lung lay và gãy rụng

★   Ngoài ra, sâu răng còn có thể lan sang các răng kế cận khiến tình trạng ngày một nặng hơn.

2/ Răng sâu vào tủy phải làm sao?

➜ Răng sâu vào tủy có thể thực hiện trám được trong trường hợp răng bị viêm tủy nhẹ, miếng vỡ không quá lớn. Để biết được chính xác răng sâu vào tủy có trám được không thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

➜ Trong trường hợp răng sâu đến tủy bị vỡ miếng lớn, sâu răng nặng không thể bảo tồn được răng thật thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng đó để bảo tồn cho những răng bên cạnh.

Răng bị sâu ăn vào tủy khắc phục như thế nào tốt và hiệu quả nhất? 2

Với trường hợp răng sâu nhẹ, vở mẻ không quá lớn thì trám là giải pháp tối ưu

Với răng sâu vào tủy nhẹ, việc điều trị lấy tủy là không thể tránh khỏi. Bác sĩ sẽ tiến hành mở ống tủy  để làm sạch và loại bỏ phần tủy bị tổn thương bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Khi đó trám bít lại bằng nhựa nha khoa gutta-percha chuyên dụng.

Sau khoảng 1 tuần, bạn được hẹn lịch tái khám và thực hiện trám. Tuy nhiên, trám răng bị sâu vào tủy bằng công nghệ nào tốt, đảm bảo an toàn và độ bền chắc?

3/ Công nghệ trám răng an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech được xem là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng răng sâu nói chung và răng sâu vào tủy nói riêng. Đây là giải pháp được các chuyên gia nha khoa tại bệnh viện danh tiếng Pháp sáng chế khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các cách trám răng thông thường gặp phải.

Răng bị sâu ăn vào tủy khắc phục như thế nào tốt và hiệu quả nhất? 3

Công nghệ trám răng Laser Tech tại Nha khoa Paris

♦ Thuộc thế hệ laser 4.0, quá trình hóa cứng vật liệu trám chỉ trong vài giây nhưng đủ để tạo ra hàng ngàn chân bám li ti bám chắc vào mô răng thật giúp miếng trám bền lâu, không bị bong bật, cong vênh trong thời gian dài.

♦ Vật liệu trám không bị thay đổi thể tích trong quá trình hóa cứng, khắc phục được hiện tượng xoang rỗng, không làm răng bạn bị đau nhức, hạn chế thức ăn mắc vào và các bệnh lý răng miệng.

♦ Trám răng tạo hình lại thân răng phục hồi chức năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ nhất.

Đặc biệt khi thực hiện điều trị răng sâu vào tủy tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được các bác sĩ với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt điều trị, mang lại một ca trám răng lấy tủy an toàn, cho hiệu quả cao và những đau nhức cũng được hạn chế tối đa.

Răng bị sâu ăn vào tủy khắc phục như thế nào tốt và hiệu quả nhất? 4

Quy trình điều trị tủy và trám răng tại Nha khoa Paris

Răng sâu vào tủy là tình trạng không thể chần chừ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ liên hệ lại và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Răng sâu vào tủy – tác hại và cách điều trị hiệu quả nhất trong Tin tức trám răng


X