HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng mẻ xấu phải làm sao cho đều đẹp?

March 16, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Hàm răng của em từ nhỏ đã không đẹp, cũng hơi khấp khểnh và đặc biệt là răng em thi thoảng bị vỡ, mẻ một chút rất kém thẩm mỹ. Em muốn tìm cách khắc phục tình trạng này mà không biết là dùng phương pháp nào tốt. Bác sỹ tư vấn giúp em răng mẻ xấu phải làm sao cho đều đẹp ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hoài Thương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng mẻ xấu phải làm sao cho đều đẹp? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng mẻ xấu xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bị chấn thương, va đập, răng mẻ do ăn nhai thức ăn cứng dai quá mạnh hoặc do tác động của axit có trong thực phẩm. Đây là những nguyên nhân từ bên ngoài, có nhiều trường hợp răng vỡ dần do sự thiếu hụt canxi nội bộ. Trường hợp của bạn Hoài Thương thi thoảng bị mẻ một chút có thể do tác động ăn nhai hoặc do thiếu canxi.

Răng mẻ xấu phải làm sao cho đều đẹp?

Hàn răng giúp răng đều đẹp hơn

Răng mẻ xấu phải làm sao cho đẹp?

Răng mẻ xấu có khá nhiều cách khắc phục như hàn răng, bọc sứ hay làm mặt dán sứ Veneer, mỗi phương pháp có nhưng ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu bạn mong muốn lựa chọn một phương pháp đơn giản và hiệu quả nhanh chóng thì bác sỹ Paris khuyên bạn nên đi hàn răng. Đây là giải pháp phổ biến nhất dành cho tình trạng răng mẻ xấu, răng thưa với mức chi phí khá hợp lý.

Tùy thuộc vào vị trí răng bị vỡ, mẻ mà bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn một cách hàn trám và một loại chất liệu phù hợp. Thông thường, răng vỡ mẻ mức độ nhỏ ở phần răng cửa thì composite là vật liệu được ưu tiên hàng đầu do có màu sắc tương tự như răng thật, sau khi trám không có sự chênh lệch lớn và phần răng cửa chủ yếu là tác động lực cắn và ít có chức năng nhiều như răng hàm nên composite có thể duy trì bền chắc hơn. Trong khi nếu bạn vị mẻ vỡ răng hàm thì vật liệu amalgam sẽ giúp khắc phục tốt hơn do chất liệu này có tính chịu lực cũng như chịu mòn tốt hơn và màu sắc amalgam xám bạc khi trám răng hàm không bị lộ như đối với răng cửa.

Đây chính là kỹ thuật trám răng trực tiếp, người thầy thuốc sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu lên răng của khách hàng chỉ trong một lần. Kỹ thuật trám răng gián tiếp hay còn gọi là Inlay hoặc Onlay tức là bác sĩ nha khoa sẽ tạo xoang trám trong chiếc răng của bệnh nhân, đúc miếng trám ở bên ngoài rồi mới trực tiếp gắn trở lại trên răng. Phương pháp này phức tạp hơn những sẽ duy trì độ bền chắc lâu hơn trong khi trám trực tiếp chỉ bền đẹp trong vòng 2-3 năm, sau đó chỗ trám sẽ bị bong tróc dần và bạn cần đến gặp nha sỹ để tiến hành tháo miếng trám cũ và trám bít lại từ đầu đảm bảo đều đẹp hơn.

Nha khoa Paris với ứng dụng công nghệ Le.Max số 1 Hoa Kỳ về hàn trám răng sẽ mang lại cho bạn một kết quả hàn trám răng mẻ tốt nhất với độ bền chắc cao, giúp duy trì ăn nhai tốt trong nhiều năm mà không bị bong bật hay xỉn màu.

Công nghệ mới hạn chế xâm lấn răng thật một cách tối đa do không mài cùi răng, không làm mòn men răng do đó không gây ê buốt khi hàn trám. Le.Max cũng giúp tăng cường tính tương khớp của vật liệu trám với bề mặt trám giúp cho vết trám bền chắc hơn nhiều lần so với công nghệ trám thông thường.

Mọi thông tin chi tiết về răng mẻ xấu phải làm sao cho đẹp, bạn Hoài Thương có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cụ thể cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng mẻ xấu phải làm sao cho đều đẹp? trong Tư vấn trám răng


X