HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng đang đau có hàn được không?

0 comment December 10, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới bị tai nạn cách đây mấy ngày bị mẻ 2 răng cửa nên muốn hàn lại. Nhân tiện em cũng muốn hàn luôn chiếc răng hàm bị sâu đã lâu. Nhưng mà còn băn khoăn vì hiện tại chiếc răng sâu này khá đau, đã 5 hôm mà không khỏi. Không biết là răng đang đau có hàn được không bác sỹ hay phải đợi đến khi hết đau mới nên hàn, em sợ hàn bây giờ thì đau không chịu nổi. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thế Quân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thế Quân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng đang đau có hàn được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng đang đau có hàn được không? 1

Hàn răng sâu sẽ giúp cắt cơn đau răng, phục hồi răng và ngừa tái phát bênh lý

Với 2 răng cửa bị mẻ, bạn có thể hàn trám bất cứ lúc nào để khôi phục lại hình thể răng như ban đầu. Nhưng tốt nhất là thực hiện càng sớm càng tốt vì răng bị mẻ để lâu không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn dễ bị axit tấn công dẫn đến mòn và ê buốt răng về sau rất khó điều trị.

Riêng với chiếc răng sâu, có thể là tình trạng sâu đang tiến triển nặng gây kích thích ngà và tủy răng nên bạn mới cảm thấy đau răng nhiều ngày như vậy.

⇒ Răng đang đau có hàn được không?

Nếu bạn chờ cho đến khi hết đau mới hàn răng sâu thì sẽ không biết cơn đau giờ mới hết. Trong khi đó, chỉ cần bạn điều trị nạo bỏ hoàn toàn vết sâu và có thể cắt cơn đau nhanh chóng. Bởi vì nguyên nhân gây đau răng sâu là do bệnh lý, chỉ cần loại bỏ được căn nguyên này thì sẽ không còn cảm thấy đau đơn.

Sau đó, bạn chỉ cần hàn trám lại là được, cơn đau không còn, răng được phục hồi như cũ và ngăn ngừa được nguy cơ tái phát răng sâu hiệu quả.

Vì thế, lo lắng việc răng đang sâu có hàn được không là không cần thiết. Hàn trám răng sâu là việc nên làm càng sớm càng tốt, bất kể có đang bị đau ê buốt răng hay không.

Nếu bạn thực hiện tại Nha khoa Paris thì sẽ không có gì phải lo lắng. Bác sỹ phục hình giỏi của Trung tâm sẽ trực tiếp hàn răng cho bạn bằng công nghệ Laser Tech hiện đại.

Công nghệ là giải pháp trám răng duy nhất hiện nay ứng dụng laser nha khoa để hàn trám răng. Dưới tác động của bước sóng chiếu sáng laser, hàng ngàn các chân bám của vật liệu sẽ được hình thành rắn chắc và không dễ bị bung gãy hay hóa lỏng dưới tác động của axit, độ ẩm và ngoại lực. Miếng trám răng sâu vừa khít, không bị co rúm dẫn đến khoang rỗng trong lỗ sâu gây ê buốt.

Nhờ vậy, sau trám răng sẽ ăn nhai được bình thường với lực nhai lớn mà không lo bị bong bật miếng trám.

Như vậy, việc hàn trám ngay cho các răng là cần thiết, không nên vì băn khoăn việc răng đang sâu có hàn được không mà làm cho mức độ thương tổn và bệnh lý răng thêm nặng. Thực hiện hàn trám tại nha khoa Paris bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng điều trị, đảm bảo ăn nhai tốt, hạn chế đau nhức đến mức tối đa.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số điện thoại 1900.6900 hoặc các thông tin sau đây để được các bác sỹ thăm khác và tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng đang đau có hàn được không? trong Tư vấn trám răng


X