Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa thưa phải làm sao? Phương pháp khắc phục AN TOÀN, TIẾT KIỆM

0 comment October 29, 2017

Răng cửa thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai, thức ăn cũng dễ bị mắc vào. Vậy răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Răng cửa thưa phải làm sao 1

Nguyên nhân gây răng thưa là gì? Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục? 

1. Nguyên nhân nào khiến cho hai răng cửa bị thưa? 

Hai răng cửa bị thưa là tình trạng xảy ra ở khá nhiều người và nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố riêng lẻ hoặc kết hợp:

  • Hiện tượng dịch chuyển sai khớp cắn
  • Răng quá nhỏ so với cung hàm, tạo khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ.
  • Cung hàm quá rộng so với răng, tạo nhiều chỗ trống và khiến các răng không xếp đều khít
  • Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần.
  • Hở răng cửa bẩm sinh

Vậy răng cửa thưa phải làm sao? Gần đây có nhiều nguồn thông tin cho rằng có thể khắc phục răng cửa thưa tại nhà. Điều này có đúng hay không? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

2. Có hay không cách khắc phục răng thưa ngay tại nhà?

Nhiều người cho rằng có thể khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị thưa được ngay tại nhà. Nhưng theo các chuyên gia nhận định thì không có phương pháp nào có thể chữa hết triệt để tình trạng răng thưa ngay tại nhà.

Răng cửa thưa phải làm sao 2

Không có cách nào khắc phục triệt để răng thưa tại nhà 

Những phương pháp chữa răng thưa dân gian chỉ có công dụng cải thiện phần nào tình trạng răng cửa bị thưa mà thôi. Hơn thế, những giải pháp này lại tốn rất nhiều thời gian mới đem lại hiệu quả một chút. Vì thế cần thiết phải áp dụng công nghệ cao để chữa trị triệt để răng cửa bị thưa.

3. Răng cửa thưa phải làm sao? Có những cách nào để khắc phục? 

Hiện nay, răng cửa bị thưa có thể được áp dụng bằng nhiều cách khác nhau, trong đó, phổ biến nhất là: Hàn trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ và niềng răng.

Răng cửa thưa phải làm sao 3

Bọc răng sứ, niềng răng, hàn trám là những cách khắc phục răng cửa bị hở hiệu quả 

➤ Bọc răng sứ: Nha sỹ sẽ chế tạo mão sứ để chụp lên cùi răng thật, che đi khuyết điểm 2 răng cửa bị thưa. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của cách này là phải trải qua thao tác mài răng, có tác động xâm lấn, tổn thương đến mô răng thật.

➤ Niềng răng: Là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh như như mắc cài, dây thun hoặc khay niềng để kéo các răng bề đúng vị trí sát cạnh nhau. Mặc dù khá an toàn, không xâm lấn mô răng nhưng cách này đòi hỏi bệnh nhân phải mất thời gian khá lâu để thấy được kết quả, thường là 1, 5 – 2 năm.

➤ Hàn trám: Hàn trám khe thưa là phương pháp dùng vật liệu composite là để tạo hình cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra đôi chút, lấp kín kẽ hở giữa 2 răng.

Phương pháp này rất nhẹ nhàng, không xâm lấn mô răng như bọc răng sứ, không mất nhiều thời gian như niềng và mức chi phí rẻ nhất trong 3 phương pháp.

4. Lựa chọn phương pháp chữa răng cửa thưa an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất 

Như đã phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy trám răng là phương án khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, nếu được ứng dụng công nghệ Laser Tech thì hiệu quả hàn trám răng sẽ tối ưu hơn về mặt thẩm mỹ, độ bền chắc và tính an toàn.

Công nghệ Laser Tech hiện đang là giải pháp hàng đầu về hàn trám răng, được Nha khoa Paris ứng dụng thành công cho khách hàng.

Răng cửa thưa phải làm sao? Cách nhanh nhất để khắc phục là gì? 3

MS 7384: Khách hàng trám 2 răng cửa thưa, khít kẽ và đều đặn hoàn toàn. 

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Quy trình trám răng Laser Tech đã mang đến cho nhiều khách hàng những ca phục hình thành công, cho răng đều đẹp và bền chắc dài lâu, không ảnh hưởng đến ăn nhai, khắc phục tình trạng hai răng cửa bị hở nhanh chóng chỉ 1 lần hẹn duy nhất.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “răng cửa thưa phải làm sao?“. Để xác định chính xác phương phác khắc phục răng cửa thưa phù hợp nhất với bạn, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa thưa phải làm sao? Phương pháp khắc phục AN TOÀN, TIẾT KIỆM trong Tin tức trám răng


X