HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả không?

0 comment February 9, 2015

Răng cửa của bạn bị vỡ mẻ? Bạn đang băn khoăn phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào thì hiệu quả? Liệu hàn trám có là giải pháp lâu dài hay không? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến của bác sỹ Paris về vấn đề trên.

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả không? 1

Hàn răng là cách phục hồi răng cửa bị mẻ đơn giản nhất

Cách nào phục hồi răng cửa bị mẻ?

Răng cửa bị mẻ, vỡ chủ yếu là do tác động mạnh của lực nhai khi nền răng đã trở nên yếu dần. Bọc răng sứ, dùng mặt dán sứ Veneer hay hàn trám chính là các phương pháp chủ yêu phục hồi răng cửa bị mẻ phổ biến nhất. Nếu như bọc sứ hay sử dụng mặt dán sứ cần phải tác động mài cùi răng tức là xâm lấn đến răng dù ít hay nhiều và với mức chi phí khá cao thì hàn trám lại là cách đơn giản phục hình cho răng mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất.

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả không?

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám chính là cách sử dụng chất liệu composite trám bít vào chỗ răng mẻ bằng một dụng cụ chuyên dụng sau khi đã làm sạch răng. Các bác sỹ sẽ thao tác nhẹ nhàng và điều chỉnh cho đến khi răng đạt được tính thẩm mỹ tối đa. Dưới tác dụng của ánh sáng đèn Laser, chất liệu trám sẽ được đông cứng lại và cuối cùng là đánh bóng để chỗ trám không gồ ghề, đảm bảo cảm giác thoải mái nhất khi ăn nhai.

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả không? 2

Chất liệu composite thường duy trì không được bền lâu

Thao tác trám răng khá đơn giản và chỉ cần 15-20 phút là có thể hoàn thành quy trình hàn trám và sau 2h bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách trám răng đơn giản nhưng thời gian duy trì thường chỉ từ 2-3 năm là bạn cần đi hàn trám lại bởi hạn chế bản thân chất liệu. Composite tuy có độ chịu lực tốt nhưng sau một thời gian dưới tác dụng của lực nhai hoặc tác động của axit có trong miệng sẽ bị co rút và trượt khỏi bề mặt trám. Thông thường sau 1-2 năm, khi răng trám có dấu hiệu xỉn màu và có mùi hôi cũng là lúc bạn nên trám răng lại để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Hàn trám muốn có hiệu quả cao, duy trì bền lâu đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao cũng như công nghệ trám răng tiên tiến.

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả không? 3

Trám răng thường duy trì được 2-5 năm

Trám răng Le.Max – công nghệ hàn răng được coi là tiên tiến nhất hiện nay được Bệnh viện Răng hàm mặt của Hoa Kỳ chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris, mang lại hiệu quả tối ưu trong hàn trám:

– Khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, xoang trám thấm nước do tính tương thích giữa chất liệu trám và bề mặt trám tốt hơn.

– Công nghệ Le.Max không xâm lấn đến cấu trúc răng, không ảnh hưởng đến men răng

– Quá trình hàn trám diễn ra nhẹ nhàng, không gây ê buốt cho răng

– Răng sau khi hàn trám đảm bảo ăn nhai một cách bình thường cũng như có tính thẩm mỹ cao nhất. Răng đều đẹp, sáng bóng, không bị lộ khi giao tiếp.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ hàn trám răng mẻ tại Nha khoa Paris, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0943 776699 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả không? trong Tin tức trám răng


X